Những tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc (1)

Trong vài năm trở lại đây, mặc dù bị Trung Quốc “qua mặt” ở một số thị trường trọng điểm nhưng các tựa game có xuất xứ từ Hàn Quốc luôn được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đánh giá cao. Điểm mạnh của các game online đến từ Hàn Quốc chính là đồ họa vượt trội, cách chơi mới lạ cùng cốt truyện chặt chẽ. Trong bài viết lần này, GameLandVN sẽ giới thiệu với các bạn một số tựa game đáng chú ý của làng game Hàn Quốc sẽ được trình làng trong năm 2013 và cuối năm 2012 vừa qua.

ArcheAge

Tựa game được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này là ArcheAge, MMORPG đầu tay do XL Games phát triển và phát hành tại Hàn Quốc. Trò chơi hiện đã kết thúc thử nghiệm Closed Beta và đang tiến hành Open Beta. Phiên bản thương mại hóa của ArcheAge sẽ được ra mắt vào ngày 16/01/2013.

Cùng với Blade & Soul, ArcheAge hiện đang được đánh giá là một trong những MMORPG triển vọng nhất của làng game xứ Hàn hiện nay. ArcheAge gây chú ý không phải là việc được phát triển trên công nghệ tiên tiến CryEngine 2 mà còn được đánh giá cao bởi sự điều hành của ông Jake Song, một trong nhưng cây đại thụ của làng game xứ Hàn. Trong một lần tham gia hội thảo tại Trung Quốc, ông Jake Song đã tuyên bố ArcheAge là tựa game thế hệ thứ ba đầu tiên trên thế giới.

Phát triển, phát hành: XL Games | Trang chủ: archeage.com

Hiệp Khách Giang Hồ 2 (Yulgang 2)

Tựa game tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Hiệp Khách Giang Hồ 2 (Yulgang 2). Hiệp Khách Giang Hồ 2 là phiên bản tiếp theo của MMORPG Hiệp Khách Giang Hồ do công ty KRGsoft phát triển và MGame phát hành tại Hàn Quốc. Ngày 10/01/2013 vừa qua, MGame đã chính thức trình làng phiên bản Open Beta của Hiệp Khách Giang Hồ 2.

Khác với Hiệp Khách Giang Hồ được phát triển theo phong cách dễ thương, đồ họa của Hiệp Khách Giang Hồ 2 được phát triển theo phong cách người lớn. Ngoài sức mạnh ấn tượng về mặt đồ họa, Hiệp Khách Giang Hồ 2 còn được đánh giá cao bởi những pha bay lượn trên không và sử dụng kỹ năng khi đang thi triển khinh công. Thêm một điểm nhấn đáng chú ý khi nhắc đến Hiệp Khách Giang Hồ 2 nữa là trò chơi này sử dụng chế độ chiến đấu không định vị mục tiêu (non-target) tương tự một số trò chơi đã ra mắt trước đây như Tera Online hay C9 Online.

Phát triển: KRGsoft | Phát hành: MGame | Trang chủ: yulgang2.mgame.com

Monarch Online

Monarch Online là một tựa game mới được công bố của hãng Maius Games. Trò chơi này hiện đang tiến hành thử nghiệm Closed Beta tại Hàn Quốc từ ngày 14/01/2013. Phiên bản Hàn Quốc của Monarch Online hiện do hãng CJ E&M vận hành trên cổng game Netmarble.

Ban đầu, Monarch Online được phát triển với tên gọi Project Mornach. Sau này, CJ E&M mua lại hãng Seed9 Entertainment và Maius Games nên trò chơi này thuộc quyền sở hữu của CJ E&M. Theo giới thiệu của hãng Maius Games, điểm nhấn đáng chú ý nhất của Monarch Online chính là hệ thống công thành chiến. Mỗi người chơi trong game có thể điều khiển 25 quân lính. Hệ thống chiến trường trong game hỗ trợ hơn 10.000 người cùng tham gia một lúc.

Phát triển: Maius Games | Phát hành: CJ E&M | Trang chủ: monarch.netmarble.net

ASTA: The War of Tears and Winds

ASTA là một trò chơi nhập vai trực tuyến mang bối cảnh phương Đông do hãng Polygon Games phát triển và NHN chịu trách nhiệm vận hành tại Hàn Quốc. ASTA đã được NHN giới thiệu từ cách đây vài năm nhưng mãi đến giờ thì trò chơi này mới được lên lịch thử nghiệm Closed Beta.

Trò chơi này sử dụng công nghệ CryEngine 3 tương tự MMORPG Cabal 2 do hãng ESTsoft phát triển. Theo giới thiệu của NHN và Polygon Games, việc ASTA phát triển trên công nghệ CryEngine 3 sẽ thể hiện được các hình ảnh theo phong cách võ hiệp một cách tốt nhất. Phiên bản thử nghiệm Closed Beta của MMORPG Asta sẽ diễn ra từ ngày 23/01/2013 đến ngày 29/01/2013. Máy chủ của game sẽ mở cửa từ 14h00 đến 24h00 các ngày bình thường và mở cửa từ 12h00 đến 24h00 đối với các ngày cuối tuần.

Phát triển: Polygon Games | Phát hành: NHN | Trang chủ: asta.hangame.com

Core Online

Core Online là trò chơi nhập vai trực tuyến mới toanh do hãng game Entwell phát triển. Core Online hiện đang tiến hành thử nghiệm Closed Beta lần thứ hai. Phiên bản Pre Open Beta của trò chơi này đã được Entwell lên lịch ra mắt ngay trong tháng 02/2013.

Cũng giống như các trò chơi có xuất xứ từ Hàn Quốc, Core Online sở hữu một nền đồ họa ấn tượng. Theo giới thiệu, trò chơi này được phát triển trong vòng ba năm. Điểm nhấn đáng chú ý của trò chơi này chính là các chiến trường thi đấu đối kháng liên máy chủ. Game có tổng cộng 8 lớp nhân vật là Defender, Warrior, Blader, Berserker, Magician, Witch, Healer và Guardian. Phiên bản thử nghiệm Closed Beta 2 của Core Online được lên lịch thử nghiệm từ ngày 25/01 đến ngày 27/01/2013.

Phát triển, phát hành: Entwell | Trang chủ: coreonline.co.kr

Cabal 2: The Neoforce Era

Cùng với Hiệp Khách Giang Hồ 2, Cabal Online 2 là một trong những tựa game Hàn Quốc đang được giới game thủ nước nhà mong chờ từng ngày. Trò chơi này hiện đã tiến hành thương mại hóa tại Hàn Quốc nhưng thông tin về các phiên bản quốc tế vẫn còn đang rất nhỏ giọt. Bản quyền phát hành Cabal 2 tại Đông Nam Á đã được Asiasoft Thái Lan mua bản quyền.

Về mặt đồ họa, Cabal 2 được phát triển dựa trên công nghệ CryEngine 3 tương tự MMORPG ASTA mà GameLandVN vừa giới thiệu ở trên. Gameplay của Cabal 2 đã được điều chỉnh khá nhiều so với phiên bản đầu tiên. Một số tính năng trong Cabal 2 được giữ lại từ phiên bản đầu tiên nhưng một số tính năng đã được làm mới hoàn toàn. Với gameplay đơn giản, đổi mới, hệ thống nhiệm vụ phong phú, đặc biệt là các nhân vật được thiết kế đẹp mắt, Cabal 2 cũng được đánh giá là một trong những tựa game đáng chú ý của làng game xứ Hàn trong năm 2013 này.

Phát triển, phát hành: ESTsoft | Trang chủ: cabal2.co.kr

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: