Nintendo đóng cửa chi nhánh tại Grobostheim

Theo các thông báo mới nhất từ Nintendo cho hay, hãng này đã đóng cửa tổng hành dinh châu Âu đặt tại Grobostheim, Đức và cho nghỉ việc 130 nhân viên đang làm việc tại đây. Đồng thời với việc đóng cửa chi nhánh tại Grobostheim, Nintendo cho vận hành chi nhánh tại Frankfurt.

Được biết, Nintendo đang thực hiện một số thay đổi để cải thiện việc kinh doanh tại châu Âu, bao gồm đóng cửa chi nhánh Grobostheim và tái sắp xếp một số hoạt động khác.

Nintendo đóng cửa chi nhánh tại Grobostheim 1

Người phát ngôn của Nintendo cho hay: “Những biện pháp này đã được suy xét kỹ và chỉ được thực hiện sau khi được phân tích kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận. Đáng tiếc là những biện pháp này có ảnh hưởng lên một số nhân viên tại văn phòng Grobostheim và Frankfurt ở Đức và dẫn đến việc sa thải 130 nhân viên chính thức”.

Tháng trước, Nintendo công bố một khoản lỗ 456 triệu đô la Mỹ trong hoạt động kinh doanh hàng năm và đánh dấu năm thứ ba liên tiếp có mức tăng trưởng âm. Hồi tháng 01/2014, Chủ tịch Nintendo là Satoru Iwata đã công bố ông sẽ tự cắt giảm một nửa lương của mình trong 5 tháng sau khi lợi nhuận của họ sụt giảm 30%.

Tại triển lãm E3 2014, Nintendo sẽ tiếp tục bỏ qua cuộc họp báo truyền thống và chỉ tổ chức một sự kiện nhỏ vào ngày 10/06/2014 tới. Nintendo cũng mới xác nhận Chủ tịch Satoru Iwata sẽ không tham dự E3 2014 do các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: