Nước mắt showgirl phía sau hậu trường Chinajoy

Hội chợ triển lãm & Hội thảo Giải trí Kỹ thuật số ChinaJoy tại TP. Thượng Hải (Trung Quốc) ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của cả ngành công nghiệp game trên toàn thế giới. Chinajoy không chỉ là nơi để các doanh nghiệp phát triển game Trung Quốc giới thiệu đến công chúng các sản phẩm chất lượng cao của mình mà còn thể hiện mình qua cách bố trí gian hàng thật đặc biệt. Cùng với đó là đội ngũ showgirl xinh đẹp nhằm thú hút nhiều người xem hơn.

Nước mắt showgirl phía sau hậu trường Chinajoy 1

Showgirl là một phần thành công của Chinajoy

Với Chinajoy năm nay đã có một số những thay đổi nhỏ đối với trang phục của các showgirl tham gia. Mặc dù vậy báo chí Trung Quốc vẫn nhận định lần tổ chức này nhiều showgirl vẫn còn ăn mặc quá hở hang (!).

Nhiều người quan niệm showgirl là một công việc nhàn nhã. Nhắc đến showgirl chúng ta liên tưởng ngay đến những cô gái xinh xắn trong những bộ trang phục rực rỡ cùng nụ cười hạnh phúc trên môi. Showgirl là nghề đơn giản ? Điều này không đúng và đặc biệt với hội chợ lớn như Chinajoy lại càng trở nên sai lầm. Nhiều người mẫu cho hay, họ chỉ nhận được 100 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 250.000 VNĐ) cho một ngày làm việc.

Nước mắt showgirl phía sau hậu trường Chinajoy 2

Ngất xỉu do làm việc quá sức

Hãy thử đặt mình vào vị trí của một showgirl trong 3 ngày diễn ra sự kiện, mặc những bộ đồ và trang điểm theo yêu cầu của quản lý, đôi khi bạn phải mang một đôi giày cao đến 9 cm, đứng cho mọi người nhìn ngắm và…chụp hình. Bạn phải luôn mỉm cười và tôi chắc rằng sau 3 ngày như vậy các cơ miệng bạn sẽ cứng đơ như đôi chân vậy.

Không chỉ vậy, các showgirl còn luôn đứng trước nguy cơ đối mặt với những vị khách với những sở thích không được bình thường. Có những vị khách cho rằng showgirl chỉ là những cô gái ngốc nghếch và thậm chí còn đặt lời và trả giá đi khách sạn.

Nước mắt showgirl phía sau hậu trường Chinajoy 3

Đối mặt với những vị khách bệnh hoạn

Có một số gian hàng, các showgirl làm việc theo ca, tuy nhiên thời gian nghỉ ngơi sau hội trường không hoàn toàn dễ chịu. Ngoài một số khu vực được lắp máy lạnh, bạn sẽ may mắn nếu tìm được một chiếc quạt máy hay thậm chí là chiếc quạt giấy để chống lại cái nắng nóng tháng 7 của Thượng Hải. Và bạn cũng đừng hi vọng có một giây phút yên tĩnh để chợp mắt hay tĩnh tâm đầu óc khi đặt chân vào đây.

Những khó khăn trên cũng đồng thời là những “nỗi cực” đằng sau nụ cười của tất các showgirl khi tham dự bất kỳ hội chợ nào. Cũng như bao nghề khác, những người lựa chọn công việc mang tính thời vụ như vậy đều bằng lòng chấp nhận những thử thách như vậy.

Ảnh: Tổng hợp

M.J

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: