Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ thử nghiệm trong tháng 8

Cùng với Cửu Âm Chân Kinh (Snail Game) và Tiếu Ngạo Giang Hồ (Perfect World), tựa game MMOARPG Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm của công ty 9you đang được đáng giá là những tựa game được mong đợi nhất tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Tại Chinajoy 2010, phó tổng giám đốc của 9you là Ngô Quân đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với giới truyền thông về quá trình phát triển của tựa game thế hệ mới này.

Được biết, Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm được 9you nghiên cứu và phát triển trong suốt 3 năm ròng rã với mong muốn tái hiện tinh hoa của võ thuật Trung Quốc trong trò chơi. Dự kiến trò chơi sẽ có một đợt thử nghiệm nhỏ trong tháng 8 này. Dưới đây là toàn bộ buổi phỏng vấn của ông Ngô Quân với giới truyền thông tại Chinajoy 2010.

Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ thử nghiệm trong tháng 8 1

Ông Ngô Quân, Phó tổng giám đốc 9you

Vào cuối năm 2010 này, 9you dự kiến sẽ công bố những tựa game nào vậy, thưa ông ?

Mục tiêu trọng điểm của 9you hiện nay là tái hiện tinh hoa của võ thuật Trung Quốc trong các trò chơi. Chính vì vậy, hai trò chơi thế hệ mới của chúng tôi là “Thần Binh Truyền Kỳ” và “Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm” dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Có phải 9you còn có nhiều trò chơi khác chưa công bố ? Hay công ty đang có kế hoạch làm đại lý phát hành cho các trò chơi mới khác ?

Đương nhiên là chúng tôi còn rất nhiều game chưa công bố. Rất mong mọi người chú ý các theo dõi các thông tin từ 9you. Đối với hướng phát triển đại lý, chúng tôi muốn tìm thêm những sản phẩm hợp lý.

Thần Binh Truyền Kỳ đã kết thúc đợt thử nghiệm để tiến hành điều chỉnh. Vậy đợt thử nghiệm tiếp theo của trò chơi sẽ diễn ra khi nào ?

Đội ngũ phát triển của 9you đang làm việc ngày đêm với nỗ lực hoàn thiện trò chơi được tốt hơn. Dự kiến, đợt thử nghiệm tiếp theo sẽ được tiếp tục sau khi Chinajoy kết thúc.

Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ thử nghiệm trong tháng 8 2

Thần Binh Truyền Kỳ sẽ được tiếp tục thử nghiệm.

Quay trở lại với Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm, trò chơi sẽ có một đợt thử nghiệm trong tháng 8 này, thưa ông ?

Đúng vậy, Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ có một đợt thử nghiệm trong tháng 8 này. Thông tin chi tiết về thời gian thử nghiệm, các bạn có thể xem trên trang chủ của trò chơi. Đợt thử nghiệm này tương đối nhỏ, có thể gọi là thử nghiệm đóng. Mục tiêu của đợt thử nghiệm này chủ yếu là kiểm tra sự ổn định tổng thể của trò chơi. Trò chơi dự kiến thử nghiệm trong 4 ngày với một phần rất nhỏ nội dung của trò chơi. Một số nội dung trong đợt thử nghiệm này bao gồm: tấn công trên không, các chiêu thức tấn công của côn pháp, đao pháp, …

Hình ảnh của Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm khá đẹp, không biết liệu cấu hình yêu cầu của trò chơi có cao không ?

Các bạn đừng lo lắng về vấn đề này. Mặc dù Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sử dụng Unreal Engine 3 nhưng đội ngũ phát triển của trò chơi đã tối ưu hóa lại rồi. Chúng tôi hy vọng trò chơi có thể đáp ứng được cấu hình máy tính phổ thông hiện nay.

Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ thử nghiệm trong tháng 8 3

Hình ảnh ấn tượng của Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm với công nghệ Unreal Engine 3

Nửa cuối năm nay thị trường trò chơi trực tuyến có nội dung võ thuật sẽ có sự cạnh tranh tương đối mạnh. Ông cho rằng Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm sẽ có lợi thế gì trên thị trường game hiện nay ?

Tôi nghĩ rằng Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm có 4 lợi thế. Thứ nhất trò chơi sử dụng Unreal Engine 3, về mặt hình ảnh hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm tương tự. Thứ hai là nội dung kiếm hiệp của trò chơi. Hầu hết các tinh hoa của tác giả Cổ Long đều được chúng tôi tái hiện sinh động trong trò chơi. Thứ ba, trò chơi cung cấp một số kỹ năng cơ bản cho người chơi tìm hiểu. Người chơi thể kết hợp thành những kỹ năng riêng, độc nhất vô nhị của mình. Thứ tư là hệ thống phụ bản không trùng lặp. Mỗi phụ bản sẽ có một con trùm (boss) với nhân cách riêng. Ngoài ra, còn có nhiều đặc tính khác như các chiến thuật thi đấu trước và sau khi săn boss.

Ông có nghĩ gì về tương lai đột phá của các trò chơi trực tuyến có chủ đề võ hiệp trên thị trường hiện nay ?

Võ thuật là một chủ đề vĩnh cửu của ngành công nghiệp game và là một phần của nền văn hóa Trung Quốc. Cả phim ảnh, kịch hay trò chơi trực tuyến chúng ta đều muốn đặt võ thuật như một chủ đề then chốt để phát triển. Hàng năm, các công ty đều giới thiệu đến người chơi các trò chơi có chủ đề võ thuật khác nhau. Tôi nghĩ rằng võ hiệp cùng với các đột phá kỹ thuật sẽ làm thị trường thêm phong phú. Hiện nay, nhiều trò chơi có hình ảnh, hành động và các hệ thống khá giống nhau. Chủ đề của các trò chơi võ thuật thế hệ mới là phải vượt qua được các ràng buộc hiện nay để tạo nên sự đột phá.

Trong những năm gần đây, kính 3D cùng công nghệ IMAX 3D đã có mặt tại các gia đình bình thường. Dũng Sĩ Online (Dungeon Heroes) của 9you đã hỗ trợ công nghệ 3D nổi, liệu Thần Binh Truyền Kỳ và Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm cũng sẽ hỗ trợ cho công nghệ này ?

Việc áp dụng công nghệ 3D cho game đến mỗi gia đình bình thường không chỉ cần sự nỗ lực của 9you mà nó đòi hỏi sự nỗ lực chung của toàn ngành. Ngoài Dũng Sĩ Online đang thử nghiệm thì chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thử nghiệm trên các trò chơi khác nữa. Tuy nhiên, hiệu ứng 3D đối với các trò chơi giải trí và thể thao thì ngày càng nổi bật hơn, còn trong các tựa game nhập vai (RPG) các biểu hiện sẽ tương đối ít hơn.

Ảnh: Duowan, 9you

Hàn Thiên Hải (Theo Duowan)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: