Ourpalm mua 19,24% cổ phần Webzen từ NHN Entertainment

Theo các thông tin mới cập nhật, NHN Entertainment vừa ra thông báo bán lại số cổ phần của Webzen mà công ty này đang sở hữu cho Fun Game, công ty con của Ourpalm đến từ Trung Quốc. Thông báo từ NHN Entertainment cho biết, công ty này bán số cổ phần của Webzen để cải thiện nguồn tiền mặt và đầu tư vào các mảng kinh doanh mới.

Theo thông báo từ NHN Entertainment, công ty này sở hữu 6,79 triệu cổ phần, tương đương với 19,24% cổ phần của Webzen. Số cổ phần này được NHN Entertainment bán lại cho Fun Game với giá 203,9 tỉ won (khoảng 168 triệu đô la Mỹ). Giao dịch này sẽ được thực hiện vào ngày 07/07/2016 tới đây.

Ourpalm mua 19,24% cổ phần Webzen từ NHN Entertainment

NHN Entertainment cho biết, công ty này cần tiền mặt để cân đối nguồn vốn và mở rộng sang các mảng kinh doanh mới. Năm ngoái, NHN Entertainment đã thua lỗ 54,3 tỉ won với doanh thu là 644,6 tỉ won.

Thương vụ này sẽ biến Ourpalm thành cổ đông lớn thứ hai của Webzen sau Chủ tịch Kim Byung-gwan, người sở hữu 27,20% cổ phần. Ourpalm hiện đang là một trong những công ty có tên tuổi trong lĩnh vực phát triển và phát hành trò chơi di động tại Trung Quốc sau rất thương vụ mua bán và sát nhập tại Trung Quốc và thị trường quốc tế.

Thương vụ này cũng khiến Webzen hài lòng bởi nó sẽ giúp Webzen xâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Quốc. Một nguyên nhân khác khiến Webzen hài lòng với việc này là MU Miracle do Tianma (công ty con của Ourpalm) phát triển đang rất thành công tại Trung Quốc. Năm ngoái, lợi nhuận của Webzen đã tăng vọt tới 425% với 74,7 tỉ won nhờ sự phổ biến của MU Origin và doanh thu từ việc bán bản quyền game tại Trung Quốc.

Nguồn:
NHN Entertainment to sell 19.24% stake in Webzen to Chinese rival Ourpalm

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: