Phân tích việc Uzi của Royal Club chuyển lên đường giữa

Royal Club nổi tiếng vì chiến thuật “nuôi dưỡng” xạ thủ của mình bằng những tướng có khả năng hỗ trợ tốt. Và dĩ nhiên tâm điểm của chiến thuật này xoay quanh xạ thủ Uzi. Họ đã thành công lọt vào đến trận chung kết của giải Vô địch Thế giới mùa ba với chiến thuật này, vì thế nên khi Royal Club bất ngờ công bố Uzi sẽ chuyển vào đường giữa, rất nhiều người đã bất ngờ với thay đổi đó.

Phân tích việc Uzi của Royal Club chuyển lên đường giữa 1

Từ “chó cảnh” thành “chó canh”

Trước đây khi nhìn vào đội hình Royal Club với GoDlike chơi Shen còn WhiteZz chơi Kayle, có thể nói rằng mọi thứ đều nhằm giúp Uzi gây sát thương lớn nhất. Nhưng hiện tại, Uzi giải thích việc đổi đường của mình là vì “Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đồng đội với 5 người và cả đội là điều quan trọng nhất”. Và đây cũng là quyết định chung của cả đội.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này tỏ ra không được thuận lợi khi trong giải đấu đầu tiên Uzi đi đường giữa là giải đấu Galaxy Esports Carnival 2013. Uzi chỉ toàn chơi các tướng sát thương vật lý ở đường giữa, trong đó có cả Vayne. Trong giải đấu Demacia Cup sau đó, Uzi sử dụng Gragas và Kassadin để dẫn trước Cool của OMG, nhưng chỉ farm đường giữa trong khi cả đội Royal Club bị tụt lại ở hai đường còn lại.

Với tôi, các tướng sát thương vật lý như Riven, Kha’Zix thích hợp nhất nhưng tôi sẽ tập thêm các tướng pháp sư để mở rộng phong cách của mình”. Rõ ràng từ những kinh nghiệm trên, Uzi biết mình phải làm gì để có thể thành công hơn ở đường giữa.

Phân tích việc Uzi của Royal Club chuyển lên đường giữa 2

Di chuyển

Trong trận đấu với Positive Energy, Uzi chơi Syndra và Gragas đồng thời liên tục tấn công đường giữa dưới để hỗ trợ cho LeY và XJJ đang khốn khổ ở đường dưới. Nếu như Uzi tỏ ra đủ sức tay đôi với đối thủ đường giữa thì hai đường khác của Royal Club lại chật vật với các đối thủ của mình và thường cần đến sự giúp đỡ của Uzi hoặc người đi rừng mới của Royal Club là kmi. “Việc đổi lên đường giữa không phải để kiểm soát kết quả của trận đấu mà là đáp ứng chiến thuật chung của cả đội. Chơi Syndra ở đường giữa là nhằm đáp ứng yêu cầu trong trận đấu đó”.

Tuy nhiên Uzi cũng cho biết “không có mấy khác biệt giữa làm pháp sư và làm xạ thủ.” Với việc thay đổi vai trò này, Uzi sẽ có nhiều lựa chọn tướng hơn và việc liên tục di chuyển để hỗ trợ đồng đội đã giúp Royal Club có ba trận thắng tại LPL. Ngay cả khi tin rằng pháp sư không khác biệt nhiều với xạ thủ, Uzi cũng cho rằng mình “còn nhiều thứ phải học hỏi” vì “dù sao thì tôi vẫn là một lính mới ở đường giữa”.

Phân tích việc Uzi của Royal Club chuyển lên đường giữa 3

Ổn định vai trò

Trận đấu khó khăn nhất của Uzi trong vai trò pháp sư cho đến hiện tại là khi đụng độ sukiM của World Elite. Uzi đánh giá cao sukiM: “Anh ấy đánh tốt hơn tôi và khiến tôi hơi bất ngờ. sukiM có lẽ là một trong những người đi giữa giỏi nhất LPL. Tôi trông chờ được tái đấu trong trận kế tiếp”. Khi được hỏi về đồng đội, Uzi cho biết “Royal Club là một đội khởi đầu chậm và không thật hài lòng với vị trí hiện tại ở LPL, nhưng tôi có lòng tin vào đồng đội. Mục tiêu của LPL Mùa Xuân là để được tham gia vào LPL Mùa Hè”. Hiện tại Royal Club đang đồng hạng 5 với Energy Pacemaker và có thể sẽ tiến được xa hơn.

Uzi cũng cho biết mình vẫn muốn được chơi ở Bắc Mỹ sau khi LPL Mùa Xuân 2014 kết thúc. “Tùy thuộc vào hợp đồng của Royal Club. Cá nhân tôi rất trông chờ được chơi ở Bắc Mỹ. Vì hồi thi đấu ở giải Vô địch Thế giới mùa ba, lần đầu tiên tất cả các fan tại sân thi đấu gọi vang tên tôi, một điều khiến tôi rất hưng phấn”. Việc Uzi có đến được California không là điều chưa chắc chắn, nhưng hiện tại Uzi còn nhiều điều phải làm trong vai trò thành viên Royal Club và quan trọng nhất trong đó là thành công ở LPL.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: