PoohManDu: Từ gà mờ đến vô địch thế giới

PoohManDu xuất hiện lần đầu tiên trên đấu trường khi thi đấu cho đội GSG trong mùa giải OGN Winter 2012-2013. Mặc dù đội GSG không thành công trong mùa giải đó, PoohManDu đã để lại dấu ấn của mình trong lòng người hâm mộ với lối chơi sáng tạo của mình. Trong trận đấu với KT B, anh đã chọn LeBlanc và đem lại cho người xem những pha hành động thú vị: không hề ngại ngần thực hiện những pha “hổ báo” bằng cách bay vọt qua phòng tuyến quân địch để kiếm mạng cho đội mình. Dù thua trận, LeBlanc của Pooh có được chỉ số KDA 6/5/13 và khiến LeBlanc trở thành một lựa chọn hỗ trợ hợp lý trên đấu trường chuyên nghiệp và những đội khác bắt đầu cấm LeBlanc khi đối đầu với đội của PoohManDu.

PoohManDu: Từ gà mờ đến vô địch thế giới 1

Rớt hạng xuống giải NLB, câu chuyện về “anh chàng Lọ Lem” của PoohManDu bắt đầu. Anh tiếp tục chơi LeBlanc bất kỳ lúc nào có thể nhưng đồng thời cũng sử dụng Elise làm tướng hỗ trợ khi cần. Lần đầu tiên sử dụng Elise trong một trận đấu chuyên nghiệp, anh kết thúc trận đấu với chỉ số KDA 4/3/10. Nhưng anh không chỉ có Elise và LeBlanc, mà trong 19 trận PoohManDu tham dự trong giải NLB, anh đã sử dụng 10 vị tướng khác nhau và đưa họ vào trận chung kết gặp CJ Entus với đội hình bao gồm dade, Space, kkinsh, Longpanda, inSec. Chiến thuật độc đáo của PoohManDu khi lựa chọn Heimerdinger và phép Trừng Phạt để cướp bùa cho đội của mình đã hết sức thành công, khiến CJ Entus hoàn toàn bất ngờ và đưa GSG lên ngôi vô địch NLB Winter.

Đỉnh cao

Sau khi các đồng đội của mình ký hợp đồng với MVP, Pooh bị bỏ rơi nhưng nhanh chóng tái xuất trong đội hình SKT T1 (lúc đó là SKT T1 2) với vai trò cũ. Tỏa sáng ngay lập tức bằng Thresh với chỉ số KDA 6/1/3 cao nhất trong đội, SKT T1 chiến thắng vòng loại Olympus Champions Spring. Trong một trận đấu khác, anh sử dụng Soraka và lấy bùa xanh ở cấp 1 để đẩy đường một cách áp đảo bằng phép Sao Rơi. Khi vai trò của các tướng hỗ trợ thay đổi và LeBlanc, Elise không còn thích hợp với vai trò hỗ trợ, PoohManDu nhanh chóng chứng tỏ mình có khả năng thích nghi với bất kỳ thay đổi nào. Lần này, anh đưa Fiddlesticks thành một tướng hỗ trợ và chú bù nhìn này cũng nhanh chóng bị… cấm bởi những đối thủ của SKT T1.

Ở giải OGN Summer 2013, PoohManDu chơi Nami và đem lại những pha combo Q-R cực đẹp cho khán giả. Khi Nami bị cấm, Pooh có thể thay thế bằng Sona một cách dễ dàng, nhưng trận đánh đáng nhớ nhất của anh là khi anh sử dụng Zyra. Cụ thể, đó là trận mà SKT T1 đụng độ KT Rolster Bullets. Khi đang bị dẫn trước 2-0, PoohManDu đã lật ngược một đợt gank của KT B bằng một pha ulti chính xác vào đội hình KT B, đẩy Ezreal của Score ra khỏi vòng chiến và khóa được KaKAO. Sau khi Score rời khỏi ulti, Pooh tiếp tục sử dụng Exhaust lên Score và nấp sau lính của mình để tránh các đòn tấn công của Ezreal, hạ được Mafa, Score và ghi một pha Triple Kill cho mình. Từ đây, SKT T1 vùng lên đánh bại KT B và bảng vàng thành tích của SKT T1 khởi đầu từ đó.

Vô địch thế giới

Giải vô địch thế giới mùa ba là giải đấu thế giới đầu tiên PoohManDu phải thi đấu trong điều kiện các sát thủ “làm thịt” tướng hỗ trợ hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, PoohManDu vẫn có thể chơi một cách chủ động và đem lại lợi thế cho đồng đội ngay cả khi phải hi sinh.

Anh đã sử dụng Leona, Thresh, Sona, Zyra và Nami trong tổng cộng 18 trận của giải đấu này. Bộ đôi “The 100 Acre Lane” (nickname chung của bộ đôi PoohManDu và Piglet) tiếp tục giành chiến thắng trên đấu trường quốc tế, và Nami của anh lại tiếp tục tung ra những cú Q, W chính xác để cứu mạng đồng đội trong trận thắng trước KT Bullets.

Phong cách chơi

PoohManDu là một “nhà phát minh” thường xuyên đưa những tướng mới vào vai trò hỗ trợ, không chỉ trong những trận đấu chuyên nghiệp mà còn ảnh hưởng đến thi đấu xếp hạng đơn trên khắp thế giới. Luôn thi đấu một cách hết sức chủ động và không bao giờ ngại ngần sử dụng Tốc Biến để lấy mạng hoặc cứu đồng đội, anh là người cho thấy rằng trong Liên Minh Huyền Thoại, ngay cả tướng hỗ trợ cũng có thể trở nên… khát máu khi cần, và đã từng lấy Triple Kill rồi “gánh” cả đội đến chiến thắng. Trong đội hình SKT T1, anh còn là người ra quyết định cho cả đội và luôn theo sát từng tình huống trận đấu.

Nói tóm lại, PoohManDu là một game thủ chuyên nghiệp với sự nghiệp đỉnh cao không tì vết, và vì thế khi SKT T1 bất ngờ công bố PoohManDu sẽ tạm rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp, các fan đã hết sức bất ngờ. Mong rằng anh sẽ nhanh chóng bình phục và trở lại với đấu trường chuyên nghiệp, và chúng ta cũng phải hi vọng rằng người kế nhiệm anh trong đội hình SKT T1 đủ bản lĩnh để không bị đè bẹp dưới cái bóng khổng lồ của PoohManDu.

Thành tích mà PoohManDu từng giành được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp:

  • Vô địch NLB Winter 2012-2013
  • Hạng 3 Champions Spring 2013
  • Vô địch Champions Summer 2013
  • Vô địch World Championship 2013
  • Vô địch Champions Winter 2013-2014
  • Người hỗ trợ có KDA cao nhất Champions Summer 2013
  • Người hỗ trợ có KDA cao nhất Champions Winter 2013-2014
  • Người hỗ trợ giỏi nhất Korean e-Sports Award 2013

Tổng hợp từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: