PrioVR: Chơi game không cần đến chuột và bàn phím

PrioVR là một bộ trang phục cho phép người mặc nó điều khiển nhân vật của mình trong các tựa game mà không cần đến các camera ghi hình (chẳng hạn Xbox Kinect). Dự án gọi vốn phát triển PrioVR vừa đạt được mục tiêu Kickstarter của nó trước hạn chót đề ra 41 ngày. PrioVR được ra mắt lần đầu tiên tại CES 2014 và đã gây ra nhiều điều hứng thú cho những game thủ được tận mắt nhìn thấy cách hoạt động của nó.

PrioVR: Chơi game không cần đến chuột và bàn phím 1

PrioVR được ra mắt tại CES 2014

Tại CES 2014, nhà phát triển PrioVR là YEI Technology đã biểu diễn cách hoạt động của phiên bản nửa người trên trong một tựa game bắn súng FPS do họ tự phát triển trên nền tảng Unity. Được kết hợp với thiết bị điều khiển Wii Nunchuk của Nintendo, bộ áo PrioVR đã cho thấy nó hoạt động hết sức tuyệt vời trong những pha bắn tỉa cần độ chính xác cao và game thủ không hề cảm thấy sự trì trệ nào trên màn hình máy tính.

PrioVR và Oculus Rift

Theo YEI Technology, với phiên bản toàn thân của PrioVR, game thủ có thể điều khiển nhân vật bằng những động tác thực sự, chẳng hạn cúi người, trườn trên mặt đất… một cách chân thực. Họ cũng có kế hoạch kết hợp PrioVR cùng Oculus Rift để đem lại cảm giác hòa nhập thực sự vào không khí trong game. Hệ thống điều khiển này sẽ xuất hiện trên PC đầu tiên, và sau đó sẽ có mặt trên các hệ máy console để tiếp cận với số đông game thủ.

Trải nghiệm một game thực sự với PrioVR và Oculus Rift

PrioVR: Chơi game không cần đến chuột và bàn phím 2

PrioVR và Oculus Rift

Với số vốn hiện tại vừa thu được qua chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter là 134.000 đô la Mỹ, hẳn YEI Technology sẽ có cơ hội để mang những phiên bản PrioVR thực sự đến với cộng đồng. Theo họ, PrioVR sẽ có ba phiên bản khác nhau gồm Lite, Core và Pro để cho game thủ lựa chọn. Cái giá của PrioVR sẽ ở mức khoảng 500 đô la Mỹ cho phiên bản toàn thân (Core hoặc Pro) và YEI Technology hi vọng sản phẩm của họ sẽ sẵn sàng ra mắt thị trường vào tháng Sáu năm nay.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: