Riot Games công bố dự định mới với Challenger Series

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa đưa ra thông báo về một số dự định mà họ sắp thực hiện với giải đấu Challenger Series trong mùa giải 2015. Được biết, mục tiêu của Riot Games trong năm 2015 là phát triển Challenger Series ổn định và lâu dài; chuẩn bị một thế hệ những đội tuyển mới tham gia LCS; tạo ra một con đường rõ ràng đến với LCS cho các game thủ không chuyên và cựu chuyên nghiệp; chia sẻ những câu chuyện của các đội tham gia Challenger Series.

Riot Games công bố dự định mới với Challenger Series 1

Dự kiến cho 2015

Tự thăng hạng và xuống hạng: Riot Games đang dự tính sẽ đưa tiến trình tự thăng hạng vào các giải đấu do họ quản lý. Khi một đội vô địch Challenger Series, họ sẽ được tự động tham gia vào mùa giải LCS kế tiếp. Ngược lại, đội đứng hạng 10 mỗi mùa giải LCS sẽ tự động rơi xuống Challenger Series. Có một vài lý do mà Riot Games muốn thực hiện điều này. Việc tự động thăng hạng sẽ làm việc vô địch giải Challenger Series trở nên đáng giá và thú vị hơn, đảm bảo LCS luôn có những cái tên mới, đồng thời khiến những đội ở cuối bảng xếp hạng LCS phải coi trọng những trận đấu của mình hơn thay vì còn có một cơ hội tham gia vào giải đấu thăng hạng.

Thể thức thi đấu mới: Có thể giải Challenger Series sẽ được cập nhật thể thức thi đấu để trở thành một LCS thu nhỏ với thể thức đấu vòng tròn trong vài tuần nhằm đem lại cơ hội cho các đội có một lịch thi đấu rõ ràng và ổn định. Điều này sẽ giúp các đội Challenger Series được xuất hiện nhiều hơn và đem lại cơ hội cho game thủ hiểu hơn về đồng đội cũng như đối thủ. Đặc biệt, thể thức này sẽ cải thiện cấu trúc thi đấu của Challenger Series hiện tại vì nó giúp thế hệ game thủ kế tiếp sẵn sàng hơn cho LCS. Ngoài ra, Riot Games còn có kế hoạch cho phép nhiều đội hơn tham gia vào vòng loại của Challenger Series nhưng thể thức thi đấu sẽ rất giống với LCS.

Những thay đổi đã được xác định

Những ngày thi đấu chính thức: Để đảm bảo Challenger Series tiếp tục phát triển, Riot Games quyết định chọn ra ngày thi đấu chính thức trong tuần cho giải đấu này. Điều này giúp cải thiện sức ép thời gian lên LCS và thuận tiện hơn cho cả game thủ lẫn người xem. Riot Games tin rằng Challenger Series xứng đáng có vị trí riêng và đủ sức giữ vững kênh trực tiếp của mình.

Ngăn cản DDOS: Trong năm 2014, những đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) đã gây ảnh hưởng nhiều đến Challenger Series. Tuy nhiên, Riot Games đã thành công trong việc ngăn cản những đợt tấn công này bằng nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau. Riot Games hứa hẹn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực hỗ trợ kỹ thuật cho các đội, bao gồm cả các biện pháp chủ động ngăn ngừa tấn công từ chối dịch vụ.

Quyền sở hữu các đội: Hiện tại các tổ chức hay cá nhân đều có thể sở hữu đến 2 đội Challenger Series và 1 đội LCS. Trong mùa tới, mỗi tổ chức hay cá nhân sẽ chỉ có thể sở hữu một đội Challenger Series và một đội LCS. Nếu một đội Challenger Series thăng hạng LCS và chủ sở hữu của họ đã có một đội tuyển LCS khác thì đội Challenger Series đó sẽ phải chuyển chủ sở hữu. Chính sách này nhằm tránh những vấn đề mâu thuẫn nội bộ, thi đấu nhường nhau hoặc các tình huống khác. Riot Games cũng muốn tránh những trường hợp cả hai đội Challenger Series và LCS cùng nằm trong một giải đấu thăng hạng xảy ra trong tương lai.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: