Rise of the Tomb Raider độc quyền cho Xbox có thời hạn

Theo các thông tin mới cập nhật, Giám đốc bộ phận Xbox của Microft là Phil Spencer vừa đưa ra một số thông tin liên quan đến hợp đồng phát hành độc quyền trò chơi Rise of the Tomb Raider dành cho hệ máy chơi game Xbox. Theo chia sẻ của ông Phil Spencer, hợp đồng giữa Microsoft và Square Enix là hợp đồng có thời hạn.

Thông tin này được đưa ra sau khi Microsoft công bố Rise of the Tomb Raider sẽ chỉ có mặt trên Xbox trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2015. Việc này đang khiến nhiều người sở hữu PlayStation bất mãn vì Microsoft đã trả tiền để họ không được chơi Rise of the Tomb Raider.

Tuy nhiên, ông Phil Spencer không cho biết thời hạn của hợp đồng cũng như giá trị của hợp đồng này. Ông Phil Spencer còn cho biết thêm, khi hợp đồng kết thúc, Square Enix có quyền làm bất kỳ điều gì mình muốn với Rise of the Tomb Raider, kể cả ra mắt trên những hệ máy của Sony một cách tự do.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft trả tiền để giữ game độc quyền trên hệ console của mình. Cuối năm ngoái, khi Xbox One ra mắt, Microsoft cũng đã trả tiền để giữ Dead Rising 3 và Ryse: Son of Rome độc quyền cho cho hệ máy này, nhưng giờ cả hai tựa game này đều đang được chuyển hệ lên PC.

Lược dịch từ eurogamer.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: