Sau Lineage II, đến lượt Aion ra mắt bản miễn phí

Theo các thông báo mới nhất trên trang chủ Aion phiên bản châu Âu, trò chơi này sẽ chính thức chuyển sang hình thức miễn phí giờ chơi từ tháng 2/2012. Đồng thời, chi nhánh của NCsoft tại châu Âu sẽ không vận hành trò chơi này nữa mà chuyển đổi sang cho Gameforge vận hành. Hiện tại, NCsoft sẽ hỗ trợ chuyển đổi tài khoản của game thủ từ hệ thống của họ sang hệ thống của Gameforge.

Sau Lineage II, đến lượt Aion ra mắt bản miễn phí 1

Theo các thông báo của Gameforge, các nội dung cơ bản của Aion sẽ cho phép người chơi truy cập hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, hãng này sẽ cung cấp một số dịch vụ đặc biệt thông qua các gói trả phí. Gameforge cho biết, họ không chỉ đảm nhận vận hành các máy chủ mới mà còn chịu trách nhiệm về các hoạt động hỗ trợ người chơi nữa. Phiên bản 3.0 hiện cũng đang được tiến hành dịch thuật và Gameforge hứa hẹn sẽ cập nhật cho phiên bản châu Âu. Tuy nhiên, thời gian cập nhật chính xác thì chưa được công bố.

Sau Lineage II, đến lượt Aion ra mắt bản miễn phí 2

Được biết, Aion (hay còn gọi là Aion: The Tower of Eternity) là trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi do NCsoft (Hàn Quốc) phát triển. Aion sử dụng công nghệ đồ họa CryEngine và được đánh giá là một trong những game online có đồ họa đẹp nhất thế giới hiện nay. Trò chơi này trình làng phiên bản Hàn Quốc vào tháng 11/2008. Sau đó, NCsoft đã xuất khẩu trò chơi ra các thị trường quốc tế như: Trung Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu, Nga, Úc … Tính đến ngày 20/05/2009, Aion có 3,5 triệu người trả phí trên toàn châu Á.

Như vậy, Aion sẽ nối tiếp Lineage II chuyển đổi từ hình thức thu phí tháng sang miễn phí giờ chơi. Đây cũng là một xu thế của làng game thế giới khi hàng loạt các tựa game thu phí đồng loạt chuyển đổi sang hình thức miễn phí giờ chơi.

Thông tin chi tiết về phiên bản miễn phí của Aion châu Âu, các bạn game thủ quan tâm có thể xem chi tiết tại đây.

Ảnh: NCsoft

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: