Shook: Sự phối hợp giữa tôi và Froggen đến rất tự nhiên

Vừa qua, trang chủ của Alliance đã đăng tải một bài phỏng vấn với người đi rừng của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Alliance là Ilyas “Shook” Hartsema. Nội dung của buổi trò chuyện này xoay quanh quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại của Shook cũng như các dự định tương lai của anh ấy đối với Alliance.

Bạn đến với Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Bạn luôn chơi vị trí đi rừng hay đó là vị trí yêu thích của bạn sau một thời gian?

Sau khi xem anh trai tôi chơi Liên Minh Huyền Thoại trong một vài tháng, tôi quyết định tự mình thử và bị cuốn vào nó. Vị trí mà tôi thường chơi trước đây là đường trên, nhưng tôi phát ngán vì bị người đi rừng đối phương phá, vì thế tôi quyết định chuyển sang vị trí đi rừng.

Shook: Sự phối hợp giữa tôi và Froggen đến rất tự nhiên 1

Bạn cảm thấy như thế nào khi tham gia vào những trận đấu chuyên nghiệp đỉnh cao trong Liên Minh Huyền Thoại?

Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được tham gia vào giải đấu LCS. Đây là giải đấu cấp độ cao nhất ở châu Âu nên các trận đấu chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Bạn đã từng bị cấm thi đấu tại LCS. Bạn vượt qua thời kì đó như thế nào và bạn làm thế nào để chơi trở lại?

Sau khi bị cấm thi đấu ở LCS trong một năm, tôi được đề nghị chơi cho đội nghiệp dư, và lúc đó tôi đã quyết định tham gia Copenhagen Wolves. Chơi trong đội Copenhagen Wolves thật sự rất tuyệt. Họ là những đồng đội tuyệt vời và tôi cảm thấy rất vui vì họ đã có mặt trong LCS. Chúng tôi đã chạm mặt những đội đứng đầu châu Âu và giải đấu nghiệp dư không quá xa so với LCS. Thay đổi lớn nhất đối với tôi là việc tôi có thái độ tích cực với người chơi khác hơn khi chơi solo. Nó giúp cả đội nhiều hơn là việc suốt ngày cáu gắt.

Với những thay đổi trong bản 3.14 như thêm vàng cho người đi rừng và tầm nhìn được thay đổi ở bản đồ Summoner’s Rift, tướng “tủ” khi đi rừng của bạn là gì?

Những tướng đi rừng tốt nhất hiện nay gồm có Lee Sin, Elise, Shyvana, Evelynn và Vi. Phiên bản 3.14 không thay đổi nhiều về việc chọn tướng đi rừng.

Tại sao bạn cảm thấy bạn và Froggen phối hợp ăn ý? Điều đó đến từ việc bạn thường chơi solo với cậu ta hay một lý do nào khác?

Sự phối hợp giữa tôi và Froggen đến rất tự nhiên. Chúng tôi đều là những người tạo ra cơ hội và có sự hiểu ý trong những pha giao tranh. Chúng tôi không chơi cùng nhau nhiều lắm trước khi gia nhập Alliance. Vẫn còn rất nhiều thứ để cải thiện và tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ làm được.

Sự khác biệt lớn nhất giữa việc chơi ở Alliance và Copenhagen Wolves là gì?

Đó là những kinh nghiệm có được. Mỗi thành viên gồm cả Froggen và Wickd đều đã từng tham gia rất nhiều giải đấu quốc tế.

Sau khi xem hầu hết các đội LCS thi đấu, bạn nghĩ đối thủ nặng kí nhất trong LCS 2014 là ai?

Fnatic và Gambit Gaming luôn là những đội phải dè chừng. Từ trước đến giờ họ đều là những ứng cử viên sáng giá cho các vị trí đầu.

Với khởi đầu thuận lợi ở mùa giải mới, mục tiêu bạn hướng đến khi chơi ở Alliance là gì?

Mục tiêu của tôi ở Alliance là thống trị LCS châu Âu và chiến thắng tại vòng chung kết thế giới mùa bốn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: