Siêu Sao Đại Chiến 2014: Đánh giá Cloud 9

“Cloud 9 không có những người chơi xuất sắc nhất nhưng họ có khả năng phối hợp đồng đội tốt nhất”. Đấy là câu nói người ta từng sử dụng trước đây để nói về đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại số một Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Cloud 9 đã đập tan câu phát biểu đó bằng những màn trình diễn xuất sắc của các cá nhân khi họ bảo vệ thành công ngôi vô địch tại NA LCS Spring 2014. Khi mà Siêu Sao Đại Chiến đã đến rất gần, Cloud 9 đã sẵn sàng cho việc chinh phục danh hiệu quốc tế đầu tiên của mình tại Paris.

Balls

140507_gamelandvn_cloud9allstars01

Balls được Cloud 9 đưa về vào đầu năm 2013 và nhanh chóng khẳng định tên tuổi mình là một trong số những người đi đường trên hay nhất Bắc Mỹ. Với tính cách trầm lặng của mình, Balls gặp rất nhiều thách thức khi phải thi đấu với những người chơi vốn đã rất nổi tiếng ở đường trên như Dyrus hay Voyboy.

Tuy nhiên, anh không hề run sợ mà vẫn thi đấu rất ổn định trong màu áo của Cloud 9 và giúp họ giành chiến thắng hết trận này đến trận khác bằng lối chơi hoàn hảo ở khu vực đường trên của mình. Ball được biết đến với biệt tài farm lính và khả năng khả năng giữ mạng khi đi đường, cho phép anh có thể gánh đội về giai đoạn cuối trận.

Meteos

140507_gamelandvn_cloud9allstars02

Không cần phải nghi ngờ, Meteos là người chơi cốt lõi trong việc dẫn dắt lối chơi của Cloud 9. Cách tiếp cận trận đấu của anh là rất linh hoạt, đôi lúc thiên hướng rất nặng về farm, đôi lúc lại rất hổ báo với việc liên tục gank ở đầu trận. Bên cạnh đó, Meteos luôn biết xuất hiện khi đồng đội cần và tất cả những điều trên đã làm nên một người đi rừng hay nhất Bắc Mỹ.

LiNk

140507_gamelandvn_cloud9allstars03

Vì lý do sức khỏe, Hai sẽ không có mặt tại Siêu Sao Đại Chiến 2014. Người thay thế cho vị trí của anh sẽ là LiNk của Counter Logic Gaming. LiNk thi đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên dưới màu áo của CLG Black. Khi đội này tan rã, anh đã tìm được một vị trí dự bị tại CLG. Sau khi chứng minh được bản thân, LiNk đã trở thành người đi đường giữa chính thức của đội.

LiNk được biết đến với khả năng chơi đa dạng các vị trí khi thi đấu chuyên nghiệp. Lượng tướng LiNk có thể sử dụng là rất đa dạng nhưng thế mạnh của anh là với những pháp sư có khả năng gánh đội tốt như Orianna và LeBlanc. Mặc dù LiNk thiếu đi khả năng đưa ra những tình huống ra quyết định quan trọng hay khả năng dẫn dắt lối chơi nhưng bù lại là sự ổn định và dễ thích nghi với các hoàn cảnh.

Sneaky

140507_gamelandvn_cloud9allstars04

Sneaky có thể tự hào về lịch sử chơi những game thuộc thể loại MOBA. Giống như LemonNation, tài năng của Sneaky được khám phá ở đánh xếp hạng và sau khi đã qua màu áo của một vài đội nghiệp dư, Sneaky đã tìm thấy vị trí xạ thủ của mình bên cạnh những người đồng đội của mình tại Cloud 9.

Ở những mùa giải trước, Sneaky ít khi bị đối phương chú ý đến khi anh thường lựa chọn những vị tướng xạ thủ tay dài đa dụng như Ashe, Varus và Sivir với lối chơi thiên về hỗ trợ cả đội nhiều hơn là gồng gánh họ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tập luyện cùng sự ảnh hưởng của lối chơi mới, Sneaky đã tỏa sáng tại NA LCS Spring 2014 khi anh đã “gánh” Cloud 9 đến với vinh quang bằng những vị tướng xạ thủ có khả năng gây nhiều sát thương như Lucian, Corki và Graves.

LemonNation

140507_gamelandvn_cloud9allstars05

Trước khi trở thành game thủ chuyên nghiệp, LemonNation đã tự khẳng định tên tuổi mình bằng việc leo lên top đầu bảng xếp hạng máy chủ Bắc Mỹ bằng những vị tướng hỗ trợ. Anh tiếp tục gây ấn tượng tới với khả năng chơi những vị tướng hỗ trợ tại LCS Bắc Mỹ cho đến tận hiện tại, chứng minh bản thân là một trong những người chơi hỗ trợ ổn định và dễ thích ứng nhất tại giải đấu.

Ngay sau sự nổi lên của những vị tướng vừa có khả năng chống chịu lại vừa có khả năng không chế như Thresh hay Leona, LemonNation lại giới thiệu đến với cả thế giới Morgana hỗ trợ khi anh giúp đội giành chiến thắng với những tình huống sử dụng Khóa Bóng Tối chuẩn xác hay Khiên Đen rất kịp thời.

Chiến thắng nhanh chóng của Cloud 9 trước Team SoloMid ở trận chung kết NA LCS Spring 2014 có vẻ như quá dễ dàng đối với họ. Cloud 9 hiện đang ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại tại khu vực Bắc Mỹ. Khả năng phối hợp tốt đã giúp Cloud 9 có được một suất đến với Siêu Sao Đại Chiến trong khi NA LCS Spring 2014 không cung cấp đủ sự thách thức để cản trở họ đến với giải đấu tầm cỡ quốc tế này.

Thứ đã giúp Cloud 9 bỏ xa các đối thủ ở khu vực Bắc Mỹ ở khả năng thích ứng nhanh chóng mà hiệu quả với những thay đổi qua các phiên bản. Trên con đường vượt qua những chướng ngại để đến với Siêu Sao Đại Chiến 2014, mỗi game thủ của Cloud 9 đều tự tin về kĩ năng của bản thân khi họ luôn dám thử những vị tướng mới với những chiến thuật mới ở cấp độ thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, liệu họ có kịp thích ứng với người đi đường giữa mới để đón nhận ánh sáng vinh quang tại kinh đô ánh sáng Paris?

Tổng hợp từ lienminh.garena.vn và lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: