SGS: Con đường chông gai của “vua về nhì”

Dù không được giành vé tham gia vòng chung kết thế giới hai lần liên tiếp nhưng Singapore Sentinels vẫn được xem là một trong những đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á và là “thước đo” sức mạnh của các đội khác trong khu vực. Tuy nhiên, họ đã thay đổi đội hình để thoát khỏi những lựa chọn quái dị (chẳng hạn Teemo xạ thủ) hay các sai lầm khi phối hợp cùng nhau.

SGS: Con đường chông gai của “vua về nhì” 1

Đường giữa

Chawy, con át chủ bài của Singapore Sentinels đã được đưa trở lại đường giữa. Kailing, huấn luyện viên của Singapore Sentinels cho biết có hai lý do về sự thay đổi này. Một là lựa chọn tướng của cả hai thường khá lạ lùng và khiến việc chọn đội hình khó khăn.

SGS: Con đường chông gai của “vua về nhì” 2

Sau khi thay đổi vị trí, Chawy chơi các tướng đường giữa quen thuộc hơn như Orianna, Ziggs, Gragas còn Kryonics sử dụng Lucian, Jinx và Sivir, giúp cả đội lựa chọn tướng dễ dàng hơn. Đây là sự trở lại với đường giữa của Chawy sau khi hyhy được chọn vào đường giữa năm 2013 và Chawy bị đẩy xuống xuống đường dưới với một vài pha biểu diễn ấn tượng nhưng bất ổn.

Người cũ

Hai người đi đường dưới phải phối hợp tốt với nhau và đó là một trong hai lý do khiến Chawy và Kryonics đổi chỗ để Kryonics phối hợp với HaRleLuYaR. Về HaRleLuYaR, đây không phải là lần đầu tiên thi đấu trong vai trò hỗ trợ khi anh từng bắt cặp cùng ly4ly4ly4 ở đường dưới.

SGS: Con đường chông gai của “vua về nhì” 3

Dù có kĩ năng chơi Thresh khá tốt nhưng sau những thành tích khá ấn tượng trong vai trò đi rừng gần đây, vị trí hỗ trợ chưa hẳn đã là tốt nhất cho HaRleLuYaR. Kailing cho biết việc HaRleLuYaR trở lại hỗ trợ là vì thời gian chơi của anh không còn nhiều do vấn đề học hỏi tướng mới và cảm thấy mệt mỏi trong vai trò đi rừng.

Thêm đạn

Dù là một lính mới tại GPL nhưng DDan (người đi rừng mới của Singapore Sentinels) cũng không phải là một người lạ. DDan có kinh nghiệm với những pha gank đáng tin cậy ngay từ đầu và việc mua lại DDan đã giúp Singapore Sentinels thoát khỏi vấn đề về vị trí mới của HaRleLuYaR sau khi rời khỏi rừng.

SGS: Con đường chông gai của “vua về nhì” 4

Bên cạnh DDan, Clarence cũng xuất hiện để “chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết” với Singapore Sentinels. Clarence cũng đã tổ chức một vài trận đấu tập giữa Singapore Sentinels và một số đội Hàn Quốc để giúp họ làm quen với phong cách thi đấu đỉnh cao.

Cho đến thời điểm này, kết quả của những thay đổi trên vẫn còn khá bấp bênh. Khi chiến thắng, Singapore Sentinels chiến thắng một cách áp đảo, nhưng họ vẫn thất bại khá nhiều trên đấu trường GPL Mùa Xuân 2014. Các đội Đài Loan vẫn rất mạnh, còn các đại diện của Việt Nam có sự hiện diện của thầy Hàn Quốc đã tỏ ra tiếp thu tốt những gì được truyền đạt. Con đường trở lại đỉnh cao của Singapore Sentinels xem ra vẫn còn đầy chông gai.

Tổng hợp và lược dịch từ lolesports

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: