SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster

Trận đấu lượt về tại LCK Mùa Xuân 2017 giữa hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại SK Telecom T1 và KT Rolster đã chính thức khép lại với chiến thắng dành cho SK Telecom T1 với cùng tỉ số 2-1. Với hai chiến thắng liên tiếp trước KT Rolster, SK Telecom T1 đã chắc chắn đứng đầu vòng bảng và có mặt trong trận chung kết của LCK Mùa Xuân 2017. KT Rolster sẽ phải thi đấu cố gắng hơn trong phần còn lại của giải đấu để có thể tiến vào trận chung kết và “phục thù”.

Ván 1: SKT T1 1 – 0 KT

Hai đội vừa gặp nhau chỉ cách đây hơn 2 ngày và rất nhiều điều đã được thể hiện trong cặp BO3 hôm đó. Những lượt cấm 3 nhanh chóng được đưa ra ở cả 2 bên: Rumble, Camille, Malzaha, Leblanc, Ryze bên cạnh Varus.

SKT tiếp tục đặt niềm tin vào lựa chọn được đánh giá là tốt nhất trong rừng gần đây với rất ưu điểm sau khi chỉnh sửa – Rengar, dù Peanut không thể hiện tốt với lựa chọn này. Tiếp theo đó là cặp đôi Karma và Jhin sau khi bên phía KT chọn Maokai và tước Ezreal khỏi tay Bang.

Sau khi có được Rengar cho Peanut, ở 2 lượt cấm còn lại, bên SKT cực kì nhạy cảm khi cấm đi Graves và Elise nhằm hạn chế tối đa Score – người tạo ra khác biệt ở 15 phút đầu trong trận đấu trước, điều này sẽ đảm bảo Peanut có điều kiện phát huy chất của Rengar. Trong khi đó bên phía KT thể hiện sự tôn trọng cực lớn với teamfight của SKT khi cấm đi Shen và Nautillus.

SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster - Ảnh 1

Với chiến thuật cấm 2 cuối của SKT, Score không còn nhiều lựa chọn và quyết định sẽ chơi Gragas như một phương án chống Jhin mở Sân Khấu.

Gangplank cho Huni, rất mạo hiểm nhưng tốt để chống lại Maokai của Smeb và phối hợp cực tốt với Jhin, Karma.

Faker cân bằng đội hình SKT với Orianna, lựa chọn gần như có thể chơi ở mọi meta và luôn luôn đáng sợ trong tay cậu ở giai đoạn giữa trận trước khi Pawn quyết định sẽ tạo khác biệt cho KT ở khả năng di chuyển quấy phá bắt lẻ của Talon.

SKT sẽ teamfight cực tốt với đội hình này, còn KT sẽ phải nỗ lực tạo khác biệt sớm để đảm bảo khả năng quấy phá của Talon ở giai đoạn sau. Trách nhiệm của Peanut và Wolf sẽ rất lớn ở việc kiểm soát Score và Talon.

Đúng với phong cách của KT vẫn thể hiện suốt từ đầu mùa giải tới hiện tại và đúng với những gì đội hình mà họ lựa chọn yêu cầu. Họ cực kì chủ động ở giai đoạn đầu trận đấu. Score thể hiện kinh nghiệm tuyệt vời trong việc chọn địa điểm và thời điểm có mặt. Ở phút thứ 6, tận dụng việc Bang và Wolf đẩy cao sau khi lấy đi kiệt sức của Mata, Score có mặt và xử lý cực kì thông minh giúp KT có chiến công đầu của Wolf.

Đồng thời Smeb cực kì đầu tư trợ giúp đường dưới với liên tiếp những lần dịch chuyển. Trên cơ sở được trợ giúp đó, Deft và Mata có rất nhiều lợi thế trước Bang và Wolf.

Sau khi tạo lợi thế cho đường dưới, Score liên tục có mặt ở đường giữa nhằm tạo lợi thế cho Talon của Pawn, đảm bảo sự quấy phá của sát thủ vật lý này trong giai đoạn sau. Hạn chế Faker luôn là chỉ tiêu mà mọi đối thủ của SKT theo đuổi.

KT đã thành công, nhưng SKT vẫn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Peanut và Wolf thể hiện sự tiến bộ thấy rõ khi vẫn đảm bảo kiểm soát bản đồ trong cuộc so găng với Score và Mata. Faker đảm bảo sức mạnh của mình và kiểm soát Pawn đẩy lẻ trong mọi kèo 1 vs 1.

Gangplank là một kèo khó cho Maokai, và với kĩ năng top đầu thì sự chênh lệch nhỏ này sẽ được tận dụng rất triệt để. Huni đã làm tốt trong trận đấu này và Smeb biết điều đó. Smeb nỗ lực tìm kiếm tài nguyên cho bản thân mình bằng cách kiểm soát và dịch chuyển qua các lane khác khi giao tranh hoặc chuẩn bị giao tranh. Tuy nhiên, việc Huni chơi một mình và chỉ ném chiêu cuối đi đâu đó 1 cách chính xác trong 20 phút đầu đã tạo ra 1 thế lực không thể ngăn cản ở đường trên SKT.

Tất cả những nỗ lực của KT Rolster trong suốt những phút đầu đã bị một Gangplank quá imba của Huni tại đường trên bóp nát. Cậu luôn thua về việc kiểm soát dịch chuyển so với Smeb, nhưng tới phút 20 Huni thật sự đã thao túng ván đấu này.

SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster - Ảnh 2

Liên tiếp những pha xử lý trên cả tuyệt vời của Huni với đồng đội ở những phút 20, 22 để có Baron đầu cực sớm. SKT mạnh mẽ và cực kì nhanh chóng giật trận đấu vào tay mình.

Đầu tàu Huni quá đáng sợ, Peanut đã phát triển đúng với kì vọng về một Rengar mạnh mẽ. Jhin của Bang liên tục có những nét vẽ chuẩn xác kết hợp với chiêu cuối của Huni trước khi mở những sân khấu thật sự tử thần. Faker giữ mình tốt, kiểm soát hoàn toàn ảnh hưởng của Talon và liên tục xoáy được những mục tiêu đang bị dồn sát thương.

Khoảng cách lợi thế nhanh chóng được SKT tạo ra sau bùa Baron – 5 nghìn tiền và toàn bộ thế chủ động.

Các cậu cực kì chặt chẽ và cẩn trọng lăn cầu tuyết trước sự bất lực của đối thủ. Nếu Maokai có giai đoạn đầu tốt của đội bạn trở thành một tờ giấy trước sát thương của đối thủ thì hi vọng của bạn đã kết thúc.

Trận đấu được định đoạt, SKT vươn lên dẫn 1 – 0 trong trận tái đấu.

Phân tích từ Hội những người yêu mến SKT T1.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: