SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster

Ván 3: SKT T1 2 – 1 KT

Sự thay đổi hàng loạt nhân lực của SKT. Trận đấu ra mắt của Profit tại LCK và người đi rừng quen thuộc hơn – Blank.

KT có lẽ thực sự đã rút ra nhiều bài học sau chuỗi những trận đấu với SKT. Họ sẽ tránh giao tranh lớn với SKT và tập trung hoàn toàn vào đẩy các công trình.

Lựa chọn đội hình có khả năng đẩy lẻ cực kì tốt với Talon đường trên, Jayce đường giữa và Zigg xạ thủ. Bất cứ công trình nào bên phía SKT bị KT chạm vào sẽ bốc hơi nhanh chóng.

Sự xuất hiện của Blank ở vị trí đi rừng hứa hẹn rằng sẽ có rất nhiều biến động ở đường giữa khi Faker quyết định dùng Zilean. Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên những trận đấu với Zilean của cậu trong mùa 6 trước ROX Tigers cũng như Samsung.

SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster - Ảnh 5

Đặc biệt là Profit, đây là trận đấu đầu tiên tại LCK, có được vị tướng đang được quan tâm cực kì nhiều hiện tại là Rumble để đối mặt với Talon. Rất nhiều áp lực dành cho cậu, nhưng…

Những phút đầu chứng kiến sự phối hợp cực tốt của Faker và Blank. Liên tiếp 2 tình huống gank thành công tạo tiền đề giao tranh tuyệt vời cho SKT, đó là Zilean của Faker phát triển tốt. Chắc chắn vai trò của Zilean trong giao tranh sẽ cực kì đáng sợ.

Trận đấu này với sự chủ động của Blank và việc Faker ảnh hưởng cực lớn vào các tình huống giao tranh, SKT là đội hoàn toàn có lợi thế về điểm hạ gục.

Tuy nhiên, phía KT theo đuổi việc kiểm soát các mục tiêu là các công trình, đội hình có khả năng đẩy trụ cực tốt của KT giúp họ gây cực kì nhiều sự khó chịu lên đội hình giao tranh của SKT.

SK Telecom T1 một lần nữa đánh bại KT Rolster - Ảnh 6

Cả 2 đội theo đuổi mục tiêu của nhau cực kì sát nút suốt trận đấu, cho tới khi SKT vượt lên với sự xuất sắc của bộ 3 Faker, Wolf và Bang. Khi Ezreal của Bang có đủ trang bị, với quá quá nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội, cậu liên tiếp bay nhảy lên và bắn tan rã đội hình của KT. Faker gây ra quá nhiều sự khó chịu với đội hình KT trong khi Bang và Blank có rất nhiều sát thương. Profit có trận ra quân tại LCK cực kì tốt khi phối hợp với các thành viên khác.

Vai trò đẩy lẻ của các thành viên bên phía KT hoàn toàn được giải quyết dễ dàng bởi Faker và Profit. Nhưng KT không thể cản SKT ép vào các trụ mỗi khi tập trung lại với nhau, họ buộc phải co cụm để chống đỡ phía sau những trụ nhà.

Chậm rãi và cực kì chắc chắn, SKT dần dần nắm chặt từng chút lợi thế để dần bóp nghẹn KT. Sau rất nhiều bùa lợi, sau rất nhiều lần công hãm thềm nhà KT, đối thủ đã không thể cản bước các cậu tràn vào kết thúc trận đấu.

Phân tích từ Hội những người yêu mến SKT T1.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: