SKT T1 K: Hoàng đế Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại SK Telecom T1 K đã nhanh chóng lên đến đỉnh cao danh vọng chỉ sau một thời gian thành lập. Xuất hiện vào tháng 02/2013 với một đội hình có ba thành viên mới toanh và hai cựu binh không mấy danh tiếng, họ đã trở thành nhà vô địch thế giới mùa ba. Ngay cả khi kết quả không thật tốt ở vòng loại WCG 2013 khu vực Hàn Quốc làm mờ phần nào chuỗi thành tích vô địch liên tiếp của họ. Nhưng những gì SK Telecom T1 K đạt được cũng đã là hết sức khó tin với một đội ngũ mới toanh. Tất cả những nghi ngờ về năng lực của họ đều đã bị “quét sạch” bằng thành tích tuyệt vời mà năm thành viên SK Telecom T1 K đạt được trên các đấu trường trong nước và thế giới.

SKT T1 K: Hoàng đế Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc 1

Một điều đáng buồn với những đội tuyển vô địch thế giới chính là sự tụt dốc của họ ngay sau khi giành được chức vô địch. Điều này đã xảy ra với Fnatic và Taipei Assassins, hai đội vô địch thế giới mùa một và mùa hai. Tuy nhiên, SK Telecom T1 K đã thoát khỏi quy luật đó bằng cách xây dựng nên cả một đế chế cho mình trên “đống đổ nát” của những đội tuyển đã bị họ đánh bại trên con đường lên đến đỉnh cao.

Từ góc nhìn của một game thủ, theo anh SK Telecom T1 K đã làm gì để khiến họ trở nên bất khả chiến bại trong thời điểm hiện tại?

Scarra (Pháp sư đường giữa của Dignitas): SK Telecom T1 K có những game thủ tốt nhất thế giới trong tất cả các vị trí của họ. Sự phối hợp của họ cũng rất tốt và hầu hết các game thủ SK Telecom T1 K đều có khả năng cảm nhận game cũng như kỹ thuật tốt. Để đánh bại họ, những đội khác sẽ phải nâng kỹ năng của mình lên rất cao và tận dụng tất cả các nguồn lực bên ngoài để làm được điều đó.

Hiện tại, SK Telecom T1 K đang có một danh sách tướng rất dài và linh hoạt, đặc biệt là Faker luôn nổi bật ngay cả khi cả ba lượt cấm đều nhằm vào anh. Khi được hỏi liệu sự linh hoạt có phải là chìa khóa sức mạnh của SK Telecom T1 K, Scarra cho biết: Vì họ là những game thủ tài năng, họ có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của các tướng họ chọn chỉ sau vài trận đấu. Nhưng ngay cả khi đó, hầu hết các game thủ của họ đều có các tướng tủ riêng vì họ thi đấu xuất thần với các tướng đó.

SKT T1 K: Hoàng đế Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc 2

Anh nghĩ phải làm gì để đánh bại SK Telecom T1 K?

Rico (Cựu quản lý Fnatic): Về cơ bản, đối đầu SK Telecom T1 K cũng giống như chơi với đối thủ có Kassadin: không được phạm sai lầm. Cần phải có sự phối hợp giữa nhiều khía cạnh khi đối đầu SK Telecom T1 K. Chiến thắng trong giai đoạn cấm và chọn để phá vỡ đội hình của họ. Chọn những tướng đi đường an toàn và tập trung vào các nhiệm vụ thay vì chiến đấu.

Giải vô địch thế giới mùa ba là lần đầu tiên một số đội hàng đầu các khu vực được biểu diễn phong cách chơi của họ. Các đại diện Trung Quốc như Royal Club và OMG đã gây bất ngờ với lối chơi chủ động. Chẳng hạn Tabe, người chơi vị trí hỗ trợ của Royal Club đã tạo ra một trong những lựa chọn tướng hỗ trợ phổ biến nhất hiện tại là Annie. Dù vậy, cuộc đối đầu giữa Royal Club và SK Telecom T1 K đã cho thấy sự vượt trội của nhà vô địch hiện tại. Lối chơi chủ động của Royal Club đã bị cách chơi tập trung vào các nhiệm vụ trên bản đồ của SK Telecom T1 K đè bẹp với tỉ số 3-0.

Cơ sở hạ tầng thường được xem là một lợi thế lớn nhất của Hàn Quốc trên đấu trường thế giới và đặc biệt là SK Telecom T1 K. Họ không chỉ có sự trợ giúp của một trong những công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, mà họ còn có một đội ngũ hỗ trợ đẳng cấp thế giới. Huấn luyện viên KkOma được xem là người có công lớn nhất với thành công của đội, dù là vì tuyển mộ ba tay “lính mới” để tạo thành một đội mạnh hay tạo ra sự vượt trội về chiến thuật cho SK Telecom T1 K.

Rico: Trong vai trò huấn luyện viên, những chỉ dẫn giá trị sẽ rất có ích. Tôi tin rằng số lượng nhân viên đằng sau mỗi đội Hàn Quốc chắc chắn là một nhân tố quyết định cho đẳng cấp esport của họ. Bắc Mỹ và châu Âu rất khó bắt kịp đơn giản vì chúng ta không có nhiều cựu binh esport để lấp vào những vị trí đó.

Scarra: Ngay cả ở Hàn Quốc, tôi tin rằng vẫn còn có nhiều chỗ có thể cải tiến. Rõ ràng họ họ chưa có nguồn nhân lực để làm điều mà các môn thể thao chuyên nghiệp đang làm. Ví dụ như phân tích hàng trăm trận đấu xếp hạng đơn hay các trận chuyên nghiệp để tìm ra xu hướng cắm mắt và di chuyển. Nhưng tôi tin rằng dần dần các đội sẽ làm những chuyện rất đáng kinh ngạc.

Chobra (Quản lý đội DotA Zephyr): Tôi thật ra không nghĩ rằng KkOma làm nên các chiến thắng của SK Telecom T1 K. Tôi nghĩ rằng chính những bạn trẻ và thái độ của họ mới làm nên chiến thắng. Họ xem game đơn giản là “chơi tốt, chúng ta sống, không được tốt, chúng ta chết”. Chẳng hạn như Piglet (xạ thủ của SK Telecom T1 K) dù đoạt được chức vô địch vẫn bực tức rằng anh không chơi tốt như mong đợi của bản thân. Các thành viên SK Telecom T1 K có một chế độ “Siêu Xayda”. Bạn bật công tắc và họ sẽ chơi xuất thần, đến mức cả họ cũng không ngờ đến.

Rico: Mặc dù tôi rất tôn trọng nền esport Hàn Quốc, nhưng sau một năm ở đó, tôi nghĩ họ đã xếp lịch tập luyện quá dày. Chúng ta thường xuyên thấy các game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc giải nghệ vì vấn đề sức khỏe.

SKT T1 K: Hoàng đế Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc 3

SK Telecom T1 K đã có một mất mát lớn gần đây khi PoohManDu công bố nghỉ ngơi vô thời hạn vì vấn đề sức khỏe. Đây có thể là “vết nứt” trên bộ giáp vô địch của hoàng đế SK Telecom T1 K.

Chobra: Tôi nghĩ rằng CJ Entus Blaze hay KT Rolster Bullets có cơ hội đánh bại SK Telecom T1 K. Tất nhiên bốn thành viên SK Telecom T1 K còn lại vẫn rất giỏi, nhưng PoohManDu có vai trò rất quan trọng. Rất nhiều quyết định được đưa ra bởi PoohManDu, và dù là một game thủ khá cảm tính, không phải ngẫu nhiên mà PoohManDu vẫn là đội trưởng của SK Telecom T1 K.

SK Telecom T1 K vừa tuyển mộ Casper (Kwon Ji-min), trước đây được biết đến với tên gọi IceBear của trong màu áo của Jin Air Greenwings Stealths. Cho đến lúc này, Casper đang hòa nhập khá tốt và cho thấy phong cách tương đối “hổ báo” và óc chiến thuật đủ để bắt kịp cùng đồng đội. Đây là một tin không mấy tốt lành cho các đối thủ của SK Telecom T1 K. Đặc biệt là khi một trong các đối thủ của SK Telecom T1 K là KT Rolster Bullets cũng có biến động đội hình khi vừa tuyển Zero cho vị trí đi rừng mới của họ. Trong thời điểm hiện tại, SK Telecom T1 K vẫn là vị “hoàng đế” của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc và họ đang chờ đợi kẻ thách thức mình.

Tổng hợp và lược dịch từ OnGamers

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: