SofM: Chúng tôi đã tìm ra rất nhiều vấn đề trong các trận thua

Sau khi “hủy diệt” LGD Gaming 2-0 vào chiều ngày 01/02/2021 và được bình chọn là tuyển thủ xuất sắc nhất trong cả 2 ván đấu, Lê “SofM” Quang Duy, đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến các diễn biến trong trận đấu cũng như tình hình của Suning trong những tuần thi đấu đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2021.

Hôm nay các bạn thắng hai ván liền, bạn cũng là MVP của cả hai ván. Cảm giác so với những trận trước thì phong độ của đội đã nâng cao hơn. Vậy bạn nghĩ phần nào được nâng cao nhất?

Lúc trước, chúng tôi thua liền ba trận, rồi chúng tôi tìm ra rất nhiều vấn đề trong các trận đó. Chúng tôi chú ý đến giai đoạn đầu game hơn.

LGD vs SN SofM MVP Ván 1

LGD vs SN SofM MVP Ván 2

SofM là MVP trong cả 2 ván đấu với LGD Gaming.

Thực ra trong phần phỏng vấn trước SofM đã nói có lẽ khi đối đầu với LGD sẽ nhắm vào các vị trí đường trên – đường giữa – đi rừng của họ hơn. Hôm nay, ở cuối ván 1, bọn họ quả thật đã dùng Aatrox khóa được Fiora. Vậy lúc ấy các bạn có điều chỉnh như thế nào?

Aatrox đánh Fiora khá ổn, vì tôi biết rõ Bin sẽ xử lý được, cảm giác không thành vấn đề.

Vậy lúc cuối ván 1, các bạn đuổi cùng giết tận Fiora kia tới tận chân trời, đuổi tới tận khu rừng trên của họ. Lúc ấy thực ra đối thủ đã nghĩ, đây là cơ hội tốt để mở giao tranh với các bạn. Kết quả pha đó là trong địa hình chật hơn, 1 đấu 4, các bạn đã giao tranh rất đẹp, giành được chiến thắng trận đó. Vậy lúc ấy đối sách trong đội các bạn là gì? Tình huống như thế nào?

Lúc ấy chúng tôi muốn đánh Baron. Vì đối thủ mãi không chịu đánh với chúng tôi, lúc ấy chúng tôi rất muốn đánh nhau. Và cuối cùng đối thủ đã cho chúng tôi cơ hội giao tranh ở đoạn rừng đó. Thế nên sau cũng đã thắng pha đó.

Và ở ván 2, lúc cùng xâm nhập, chúng tôi đã thấy các bạn cũng đã lập bẫy. Lúc ấy có 3 người xâm nhập, hình như lúc ấy khiến AD của mình đánh ra… Lúc đó các bạn có ý đồ gì?

Gọi là bẫy thì… Thực ra lúc ấy chúng tôi chơi tướng đó đi cùng nhau khá ưu thế. Đối thủ chọn để đường trên tới giúp đi rừng của họ. Và rồi chúng tôi… bị đánh chạy đi. Cảm giác vẫn ổn.

Nhưng ván 2 ấy thực ra rất thuận lợi. Pha giao tranh ở trước Baron ấy, đầu tiên đối phương nhìn thấy Rell của các bạn trước, hơn nữa tốc độ tập hợp cũng rất nhanh, tới sớm hơn Suning chút. Nhưng lúc ấy Bin bọc hậu làm 3 thùng liên tiếp. Cảm giác như lại thêm 1 highlight đặc sắc cho Gangplank. Lúc ấy các bạn có kế sách thế nào?

Lúc ấy chúng tôi vừa đánh Rồng xong, chắc chắn đánh Baron chậm hơn đối phương nên chúng tôi cần cẩn thận hơn chút. Nếu đối phương đã mở giao tranh với chúng tôi, cảm giác thời cơ cũng khá tốt, thế nên chọn đánh nhau.

Hôm nay cảm giác các bạn đã phối hợp rừng – hỗ trợ rất tốt, đặc biệt là lúc Seraphine mở giao tranh đến vị trí trung tâm quan trọng hoặc lúc đánh ngược rất đẹp ăn được Rell đều rất xuất sắc. Bạn nghĩ hỗ trợ mới vào đội, đã hòa nhập thế nào rồi?

Cảm giác những trận trước cậu ấy chơi không ổn lắm. Nhưng hôm nay những vấn đề mấu chốt đều đã giải quyết xong nên cảm giác chơi tốt hơn rất nhiều.

Vậy với tư cách tuyển thủ cũ, có vẻ trong đội bây giờ hai người nắm vai trò chỉ đạo?

Khi tấn công thì 5 người đều có thể hiểu. Tôi nắm vai trò lớn nhất là nói xem nên đánh hay không.

Lúc trước Bin cũng nhắc đến trong một lần phỏng vấn, giả dụ trong đội có trận solo thì vua solo chắc chắn là bạn. Bạn thấy có đúng không?

Không phải tướng đường trên thì chắc là đúng.

Nhưng Bin nói hình như bạn có những kỹ xảo đặc biệt, tức là dù có đánh tướng đường trên thì bạn vẫn thắng được cậu ấy.

Cũng có lúc tôi chơi tướng đường trên thắng cậu ấy nhưng đa phần là không thắng.

Thời gian trước SofM của chúng ta đã đóng một clip quảng cáo, các fan đều nói diễn xuất rất tốt. Bạn tự thấy mình phát huy thế nào trong quảng cáo đó?

Hôm ấy chúng tôi đã quay rất lâu. Hình như mất 12 tiếng lận để quay mấy quảng cáo đó. Thế nên sau đó thấy thể hiện cũng khá tốt.

Nghe nói lúc ăn KFC các bạn tranh giành nhau ăn thật. Hôm đó ăn có đã không?

Cảm giác lúc ấy mỗi tiếng đồng hồ đều đăng ăn, cảm giác khá tốt.

Nhưng vẫn khá hài lòng về diễn xuất của mình hả?

Chắc là… vẫn ổn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments