Sony bán được 7 triệu máy PS4 trên toàn cầu

Ngày 16/04/2014, Sony đã đưa ra thông báo về việc hãng này đã cán mốc 7 triệu máy PlayStation 4 bán ra trên toàn cầu tính đến ngày 06/04/2014. Đi kèm với con số này là 20,5 triệu bản game được bán ra và người chơi đã sử dụng tính năng chia sẻ game của PlayStation 4 hơn 135 triệu lần. Những kênh stream trên Twitch và Ustream cũng đã có đến hơn 4,9 triệu lần stream với khoảng 90 triệu lần xem.

Sony bán được 7 triệu máy PS4 trên toàn cầu 1

Andrew House, Giám đốc Điều hành Sony Computer Entertainment cho biết sự ủng hộ của người dùng đối với PlayStation 4 làm ông cảm thấy choáng ngợp. “Cuộc hành trình của PlayStation 4 chỉ mới bắt đầu. Dù chúng tôi vẫn còn khó khăn để đáp ứng nhu cầu của toàn thế giới, chúng tôi vẫn đang vững bước để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng và vượt qua những điều mà họ trông đợi bằng cách đem đến những trải nghiệm mới đầy thách thức và ấn tượng. Chúng tôi đang chờ được hé lộ những trải nghiệm đó trong vòng vài tháng tới”.

PlayStation 4 được phát hành vào tháng 11/2013 và hiện tại đã có mặt ở 72 quốc gia. So sánh với Xbox One chỉ mới bán được 3,9 triệu máy hồi cuối tháng 01/2014, có vẻ như Sony đang tạm thời dẫn trước trong cuộc đua console lần này. Hãy chờ xem liệu Microsoft có “phản pháo” bằng thông tin mới nhất về số lượng máy bán ra hay không.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: