Sony đã bán được hơn 10 triệu máy PlayStation 4

Theo các thông tin mới được ông Shuhei Yoshida, Chủ tịch Sony Computer Entertainment Worldwide Studios công bố tại Gamescom 2014, hãng này đã bán được hơn 10 triệu máy PlayStation 4 trong chín tháng qua và điều này vượt qua mọi mong đợi của họ. “Như các bạn đã biết, chúng tôi gặp khó khăn trong việc bắt kịp nhu cầu PlayStation 4 trong nhiều tháng liền. Rất khó để tìm và mua được PlayStation 4. Giờ chúng tôi đã có thể cung cấp đủ máy nên tôi tin bạn có thể tìm thấy PlayStation 4 ở mọi khu vực. Điều này vượt quá tưởng tượng của chúng tôi. Chúng tôi rất hạnh phúc”.

Sony đã bán được hơn 10 triệu máy PlayStation 4 1

Bản thân Sony cũng không hiểu được tại sao PlayStation 4 lại bán chạy đến thế. Một lý do khả dĩ là vì những game thủ trước đây không mua PlayStation nay cũng mua PlayStation 4. “Chúng tôi có rất nhiều khách hàng mới mua PlayStation 4. Một số chưa từng mua bất kỳ hệ máy console đời trước nào như PlayStation 3, Xbox 360 hay Nintendo Wii”.

Hồi tháng Sáu vừa qua, Phó Chủ tịch Marketing của Sony American là John Koller cũng cho biết có đến 31% số người mua PlayStation 4 như chiếc máy PlayStation đầu tiên của họ.

Ông Yoshida cũng cho biết Sony cần làm nhiều điều hơn để hiểu về khách hàng và những gì họ muốn. “Có phải chúng ta đã tận thu khách hàng không. Nếu chúng tôi bán được chừng này, sẽ chẳng còn khách hàng nào để bán nữa. Đó là một khía cạnh đáng sợ. Vì thế chúng tôi muốn hiểu được khách hàng là ai, những người chúng tôi không cho là game thủ hạng nặng, những ai mua PlayStation 4 và tại sao họ làm thế và họ làm gì với chiếc PlayStation 4, vì thế chúng tôi có thể tạo ra một tương lai tươi sáng hơn thay vì nói rằng chúng ta đã bán được cho tất cả game thủ hạng nặng. Đó là điều chúng tôi đang làm”.

Ngoài ra, ông Yoshida còn tiết lộ rằng Sony luôn muốn thêm những tính năng mới cho PlayStation 4 và giới thiệu những dịch vụ mạng như PlayStation Now như một cách phát triển thương hiệu. “Chúng tôi hi vọng mình có thể tiếp tục đà này và đến được với một lượng người dùng lớn hơn cả PlayStation 3”. Đây có vẻ là điều khó khăn, bởi PlayStation 3 đã bán được hơn 80 triệu máy trên toàn cầu.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: