Sony: Morpheus đã sắp hoàn thành

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal, chủ tịch Sony Computer Entertainment Worldwide Studios là Shuhei Yoshida vừa tiết lộ thiết bị thực tế ảo Morpheus của họ đã hoàn thành được 85%. “Với Morpheus và PlayStation 4, chúng tôi có thể đem lại cho người chơi một trải nghiệm thực tế ảo hoàn toàn mới một cách nhẹ nhàng và vui nhộn”.

Sony: Morpheus đã sắp hoàn thành 1

Tin tức này được đưa ra vào ngày 23/09/2014, chỉ vài ngày sau khi Oculus tổ chức cuộc họp báo Oculus Connect để “khoe hàng” Crescent Bay, phiên bản mới nhất của chiếc kính thực tế ảo do họ phát triển.

Morpheus là tên của vị thần quản lý những giấc mơ, và có lẽ đây cũng là “giấc mơ” mới của Sony. Thiết bị này đã được xuất hiện tại triển lãm Tokyo Game Show 2014 vừa qua và Sony đang rất tự tin về sự thành công của Morpheus do lượng khách hàng tiềm năng rất lớn đến từ những người sở hữu PlayStation. Morpheus được trang bị một hệ thống điều khiển bằng các thiết bị cảm ứng cho phép người dùng ảnh hưởng đến thế giới ảo trong thời gian thực cùng hiệu ứng âm thanh vòm và nó đang tỏ ra khá thành công. Tại Tokyo Game Show 2014, nhiều khách tham quan khi được thử nghiệm nó bằng một tựa game khám phá đại dương đã thực hiện những động tác bơi ngay trên cạn.

Hiện tại Sony chưa công bố thông tin nào về giá bán cũng như ngày phát hành của Morpheus. Đối thủ Oculus Rift cũng chỉ mới có một phiên bản dành cho các nhà phát triển game với giá 350 đô la Mỹ (khoảng 7,4 triệu đồng).

Lược dịch từ wsj.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: