SsaSpartan: Tôi không thỏa mãn với Dota 2 7.00

Vừa qua, trang tin Dota2.ru đã thực hiện một buổi phỏng vấn ngắn với tuyển thủ Dota 2 Giorgos “SsaSpartan” Giannakopoulos, đội trưởng của Ad Finem, đội vừa về nhì tại The Boston Major 2016. Trong bài phỏng vấn này, SsaSpartan đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến suy nghĩ của anh và các thành viên của Ad Finem trong trận chung kết The Boston Major 2016. Bên cạnh đó, đội trưởng của Ad Finem cũng chia sẻ một số cảm nghĩ về phiên bản 7.00 mới ra mắt của Dota 2.

SsaSpartan: Tôi không thỏa mãn với những gì Valve đã làm cho 7.00

Xin chào Giorgos! Chúc mừng anh và team của mình. Thật là một Major đáng kinh ngạc. Anh nhớ nhất điều gì trong trận chung kết Boston Major?
Hi. Cám ơn rất nhiều. Điều tôi nhớ nhất là tinh thần của đội lúc đó, khi mà chúng tôi đang bị dẫn 0-2 và chúng tôi vừa đập bàn vừa hô to khẩu hiệu của đội. Ngoài ra còn có game 3 nữa, khi mà chúng tôi đang yếu thế nhưng cuối cùng lật kèo được. Tôi thật sự rất tự hào!

Anh đã nói gì với team của mình trước khi bắt đầu trận chung kết? Bài diễn thuyết của đội trưởng như thế nào?
Tôi không chắc mình có thời gian để làm điều đó. Thời gian nghỉ giữa bán kết và chung kết khá ngắn, nên ít nhất tôi phải chuẩn bị draft.

Các anh đều cười lớn khi mắc lỗi mặc dù số tiền thưởng vô cùng lớn. Làm cách nào mà mọi người có thể giữ tâm trạng lạc quan đến như thế ngay cả khi trận đấu vô cùng khó khăn?
Tôi nghĩ đó là cách chúng tôi tiếp cận trận đấu. Khi tập luyện, chúng tôi cũng luôn lạc quan và có thể nó tiếp tục lúc thi đấu chính thức.

Ở game 3, lúc mà các anh quét sạch OG ở trụ 2 của họ và chỉ còn n0tail (Jugg) là còn sống, các anh đều ít máu, nhưng đã quyết định tiến vào trong base của họ và giết n0tail sau đó. Anh có thể cho biết lúc đó mọi người nói gì trong giao tranh đó?
Tôi kiểu như cứ thúc giục mọi người tiến lên. Đó là cách chơi truyền thống của team, và bạn biết rồi đó, chúng tôi đã hạ tất cả bọn họ.

Anh có vẻ thích chơi Mafia (giống như Ma Sói) với team của mình cùng với Pyrion Flax và Slacks ở Boston. Anh còn thích chơi game tập thể nào khác không?
Yeap, khi chúng tôi tập trung ở The Summit 6 (ngôi nhà tuyệt nhất), chúng tôi chơi vài game và cười rất nhiều. Tôi chắc là chúng tôi vui vẻ với bất cứ game nào.

Tôi thấy anh mặc áo khoác Na`Vi trong những bức ảnh. Anh có từng tưởng tượng mình sẽ chơi cho Na`Vi?
Tất nhiên là có rồi. Na`Vi và chúng tôi có lối chơi giống nhau, vì thế mà tôi không cần phải mơ tưởng nữa bởi vì tôi đã là một trong bọn họ.

Tôi chú ý thất đôi lúc anh tweet lại những tweet tiếng Nga. Anh biết tiếng Nga à?
Có nút translate mà, nên mình thích thì mình retweet thôi. Tiếc là tôi không biết tiếng Nga.

Người quản lý của team anh có lần từng kể là anh tập gym thường xuyên trên sân đấu. Anh có thể chia sẻ cho người hâm mộ cách tập luyện của mình? Chúng tôi điều muốn biết người Spartan tập luyện như thế nào?
Tôi thích tăng tốc sau mỗi hiệp. Tôi nghĩ một trong những bài tập tốt nhất là hít đất (tôi tập cái này rất nhiều) vài hiệp và vài bài tập cơ. Tôi cũng thích sân đấu bởi vì tôi có thể tập cho trí óc của mình và giúp nó chỉ tập trung vào Dota.

Skylark dường như rất thích Instagram. Anh có từng nghĩ là sẽ tạo tài khoản Instagram cho mình? Tôi chắc là có rất nhiều fan sẽ thích thú điều đó.
Tôi không quen đăng hình lắm. Thậm chí tôi chỉ có 8-9 tấm hình trên Facebook mà thôi. Có thể tương lai tôi sẽ làm, ai mà biết được.

Anh có hình của Sophie Turner trong tài khoản Twitter của mình, vậy chắc là anh thích coi Game of Thrones rồi. Những bộ phim hay series nào khác mà anh thích?
Tôi thích Sherlock Holmes mà Benedict Cumberbatch đóng, Spartcus (2010-2013), Game of Thrones (chưa coi nhiều series lắm). Phim thì có Harry Potter, Lord of the Rings, Hobbit (hai bộ này tại vì tôi thích tộc Elf), Troy (Achilles là tuyệt nhất), 300… Có thể tôi còn quên vài bộ.

Trước Boston Major, anh đã từng tweet rằng mình đến Boston không phải để chơi thứ Dota thụ động. Là một người có cách chơi chủ động, chắc là anh thích bản 7.00?
Tôi chưa rõ cái bản này lắm vì chưa chơi nhiều (đang trong kì nghỉ), nhưng tôi cũng chơi 8 trận rồi, và tôi không thỏa mãn với những gì mà họ đã làm.Tôi chắc là họ cần nhiều ngày để sửa lỗi, rất nhiều lỗi.

Nói về bản này. Anh thích cái gì nhất? Và thay đổi nào mà anh thấy là ảnh hưởng nhất?
Tôi thích backpack nhất, và giờ thì tôi có thể mang thêm vài món đồ chứ không chỉ có mắt. Về mấy thay đổi thì tôi thấy talent, vị trí Roshan, backpack và rừng của Radiant.

Những hero nào mà anh mong muốn thử nhất trong bản này?
Treant/Visage/Pit? Tôi cần phải xem qua talent đã vì giờ tôi không biết về các hero kia.

Talent nào mà anh thấy thú vị nhất?
Tăng exp/gold. Nó rất lớn.

Anh chơi support rất nhiều khi bay pub. Anh có nghĩ là support hiện nay có thể một mình carry trong pub với hệ thống talent và tăng exp không?
Tôi chơi support trong pub chỉ để luyện tập. Thật sự thì nó rất mắc cười. Game cuối mà tôi chơi, tôi cầm Rubick và mua được Hex! Yeah, exp/gold thật sự là rất nhiều (nhìn tôi này, tôi giờ là carry luôn)

Thử tưởng tượng chút. Đây là game 5 chung kết tổng The International 7, AF đối đầu OG lần nữa. Kết quả sẽ thế nào?
Đánh nhau và đánh nhau, và cuối cùng chỉ còn lại hai cái throne và một trong số chúng tôi còn sống với 1-500 HP. Kết quả lúc đó không còn ý nghĩa nữa. Chúng tôi vào được chung kết mới quan trọng.

Cám ơn anh. Người hâm mộ Nga chúc anh những điều tốt nhất năm mới, và chúc nghỉ lễ vui vẻ!
Cám ơn.

Nguồn:
SsaSpartan: горжусь нашим камбеком! Bài phỏng vấn của Flying_Hoppus trên Dota2.ru.
Phỏng Vấn AF SsaSpartan. Bản dịch tiếng Việt của Dota 2 Quotes.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: