Sức mạnh của Syndra tại tứ kết NA LCS Summer 2014

Syndra là một tướng khá linh hoạt trong vai trò pháp sư đường giữa và có khả năng thắng trận bằng các phong cách chơi khác nhau. Hãy cùng xem những pha thi đấu của Bjergsen và Voyboy trong hai trận tứ kết NA LCS Summer 2014 để thấy rõ Syndra có thể được chơi như thế nào nhé!

Bjergsen: Làm thịt đối thủ

Hãy xem pha Double Kill của Bjergsen trong pha giao tranh bên dưới, giúp Team SoloMid dễ dàng ăn được 3 mạng trong pha chạm trán bất ngờ gần đường trên.

Bjergsen muốn hạ được một vài mục tiêu để có thể lăn cầu tuyết trong phần sau của trận đấu và Amazing biết rõ điều đó. Amazing đã cô lập được Thresh để Syndra của Bjergsen có thể ăn mạng và sự trở lại của Kha’Zix trong tay Crumbzz chỉ giúp Bjergsen có thêm 300 vàng. Anh sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu vì hai lý do: gây lượng sát thương khá lớn và khóa chặt hai thành viên đối thủ trong combo của mình. Đó là khi giao tranh nhỏ lẻ. Còn trong giao tranh tổng, mục tiêu của Bjergsen luôn là hạ đối thủ gần mình nhất một cách thật nhanh chóng.

Điều này sẽ giúp Team SoloMid có lợi thế về người ngay từ đầu mỗi pha giao tranh và buộc đối thủ phải rút lui nếu không muốn rơi vào một pha giao tranh bất lợi ngay từ đầu. Như trong video phía trên trên, dù chỉ hạ được hỗ trợ của đối thủ nhưng điều đó đã đem lại cho Team SoloMid lợi thế cực lớn buộc Team Dignitas phải rút chạy. Món trang bị ưa thích của Bjergsen có vẻ là Đồng Hồ Cát Zhonya khi nó đem lại cả sát thương lẫn khoảng thời gian an toàn cần thiết để tung ra toàn bộ combo trước khi phải nằm xuống nếu cần.

Voyboy: Giữ đồng đội an toàn

Voyboy tỏ ra kiên nhẫn hơn khi chơi Syndra. Anh không cần nhiều mạng mà tập trung vào việc tạo một nguồn sát thương ổn định và cho đồng đội cơ hội quét dọn những gì còn lại sau những quả cầu của mình.

Trong pha thủ thành trên, Voyboy luôn đứng sau đồng đội và hỗ trợ bằng lượng sát thương lớn cũng như những pha làm choáng bằng Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra. Với một đối thủ toàn những tướng kém cơ động như đội hình của Counter Logic Gaming, khả năng mở đầu giao tranh bằng làm choáng của Syndra là rất hữu dụng. Có thể nói trong đội hình của Curse ở trận này thì Syndra là tướng hỗ trợ kiểu “hổ báo” còn Zilean là tướng hỗ trợ phòng thủ. Như bạn có thể thấy pha cứu bồ hiệu quả bằng chiêu cuối của Zilean khi Syndra bị trúng Án Tử và phải tạm thời nằm xuống.

Khi chuyển sang công thành, Voyboy đặt rất nhiều quả cầu để ép sân đối thủ và đảm bảo đồng đội có thời gian để phá trụ. Một khi trụ đã ra đi, Voyboy tiếp tục trở lại với lối chơi quen thuộc của mình: lùi về phía sau, tung ra những kĩ năng mình có để gây sát thương và để Jinx của Cop giải quyết phần máu còn lại của đối thủ. Như bạn có thể thấy, Voyboy tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho Cop, đánh bay Ryze của đối thủ và loại hắn ra khỏi vòng chiến. Voyboy tập trung vào tận dụng các hiệu ứng của Syndra hơn là sát thương và rõ ràng điều này cũng hiệu quả không kém gì lối chơi của Bjergsen.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: