Liên Minh Huyền Thoại công bố tướng mới Sylas

Sáng sớm hôm nay (09/01/2019), Riot Games đã công bố Sylas là vị tướng tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại. Sylas hiện đã có mặt trong máy chủ thử nghiệm PBE (Public Beta Environment) để tiến hành thử nghiệm cân bằng trong vòng hai tuần trước khi có mặt trên các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại chính thức.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của Sylas là chiêu cuối Tước Đoạt có khả năng cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình. Thông tin chi tiết về tiểu sử, kĩ năng, và một vài gợi ý chơi Kẻ Phá Xiềng các bạn có thể tham khảo ở bên dưới.

Liên Minh Huyền Thoại công bố tướng mới Sylas 1

TIỂU SỬ

Là một pháp sư sinh ra trong một gia đình nghèo khổ của Demacia, số phận của Sylas xứ Dregbourne có lẽ đã được định đoạt ngay từ những thời khắc đầu tiên. Dù sở hữu địa vị xã hội thấp hèn, cha mẹ cậu bé vẫn tuyệt đối đặt lòng tin nơi lý tưởng của đất nước. Cũng vì vậy, khi phát hiện đứa con của mình sinh ra “bị nguyền rủa” bởi những quyền năng ma thuật, họ đã quyết định giao nộp đứa bé cho hội thợ săn ma pháp của vương quốc.

Nhận thấy khả năng cảm nhận ma thuật lạ kỳ của Sylas, họ đã sử dụng cậu bé như một công cụ để phát hiện những pháp sư đang tồn tại bên trong cộng đồng. Đó là lần đầu tiên trong đời, cậu cảm thấy có một tương lai đang chờ đón mình, một cuộc sống để phục vụ cho đất nước, và thế là cậu tận hiến thực hiện nghĩa vụ của mình. Dù tự hào với điều đó, nhưng cậu luôn luôn cô độc bởi ngoại trừ họ, cậu không được phép tiếp xúc với bất kỳ ai khác cả.

Với công việc này, cậu dần nhận ra rằng ma thuật thực chất phổ biến hơn nhiều so với những gì mà Demacia đang lùng đuổi. Cậu có thể cảm nhận những luồng sức mạnh tiềm tàng ngay cả bên trong những kẻ có đầy tiền tài và địa vị… và thậm chí đôi khi những kẻ đó chính là những kẻ mạnh miệng nhất phản đối sự tồn tại của pháp sư trong vương quốc. Trong khi những người nghèo khổ bị trừng phạt chỉ bởi lời nguyền mà họ mang trên người, những kẻ đó dường như đang dẫm đạp lên pháp luật, và sự bất công đó chính là những mầm mống đầu tiên cho sự nghi hoặc trong tâm trí Sylas.

Rồi một ngày, sự nghi hoặc đó đã trở thành nguyên nhân của số mệnh chết chóc, đó là khi Sylas cùng những người quản thúc cậu chạm trán một pháp sư ẩn nấp ở một chốn núi rừng hẻo lánh. Khi phát hiện ra đó chỉ là một cô bé vô tội, cậu đã động lòng thương cảm. Trong lúc cố gắng bảo vệ cô bé khỏi những thợ săn ma pháp, cậu đã vô tình chạm tay vào cô. Toàn bộ ma thuật bên trong cô bé được truyền thẳng vào trong cậu, nhưng thay vì giết chết cậu, nó lại được phóng thích một cách dữ dội ra khỏi đôi bàn tay của cậu. Đó là thứ quyền năng mà cậu chưa từng biết rằng mình đang sở hữu, và kết cục của nó đã cướp đi ba mạng người, trong đó có cả người thợ săn ma pháp đã quản thúc cậu.

Biết rằng họ sẽ xem mình chẳng khác gì một kẻ giết người, Sylas quyết định bỏ chạy, và nhanh chóng được biết đến như một trong những pháp sư nguy hiểm nhất trong lòng Demacia. Thật vậy, khi những thợ săn ma pháp tóm được cậu, họ chẳng hề ban phát cho cậu bé một chút lòng dung thứ nào.

Cho dù chỉ là một đứa trẻ, Sylas vẫn bị đám bọn họ kết án chung thân.

Và thế là đứa bé bị giam giữ tận nơi hầm ngục tăm tối nhất của hội thợ săn pháp sư, bị trói buộc bởi những xiềng xích làm từ kháng ma thạch. Và một khi giấc mơ của cuộc đời bị đánh cắp, trái tim của hắn đã dần trở nên sắt đá như chính thứ khoáng vật đang trói buộc mình, rồi cuối cùng, chỉ còn đó một khao khát được gieo rắc hận thù lên tất cả những kẻ đã đưa hắn đến nơi đây.

Sau mười lăm năm ròng rã, một ngày bỗng có một cô tình nguyện viên trẻ mang tên Luxanna, đến từ Hội Ánh Sáng bắt đầu ghé thăm hắn. Mặc cho xiềng xích, Sylas vẫn có thể nhận ra rằng cô gái là một pháp sư có quyền năng vượt bậc, và dần dần, giữa họ phát triển một mối quan hệ lạ thường và bí mật. Để đổi chác cho những kiến thức về kiểm soát ma thuật của Sylas, Lux chỉ dạy cho hắn về thế giới bên ngoài nhà ngục, và luôn mang cho hắn bất kỳ quyển sách nào mà hắn ước ao.

Cuối cùng, bằng những lời lôi kéo đường mật, hắn đã thuyết phục cô tuồn một quyển cấm chương vào nhà ngục của mình, đó là những bản thảo gốc của nhà điêu khắc vĩ đại Durand, chứa đựng những chi tiết trong nghiên cứu của ông ta về kháng ma thạch.

Quyển sách đã hé lộ những bí mật của loại khoáng thạch này cho Sylas. Dù là tấm khiên vững chắc của người Demacia trước những thứ ma thuật tà ác, nhưng thực chất nó không thể áp chế ma thuật, mà thay vào đó chỉ hấp thụ chúng vào trong mà thôi.

Và nếu ma thuật vẫn bị giam giữ bên trong những khối kháng ma thạch, Sylas tự hỏi rằng liệu rằng hắn có thể phóng thích chúng…một lần nữa?

Nhưng hắn sẽ cần một nguồn ma thuật. Một thứ gì đó như Lux.

Nhưng cô gái đã không bao giờ đến thăm Sylas nữa. Gia đình của cô, gia tộc Crownguard đầy quyền lực đã phát hiện ra mối quan hệ giữa hai người, và họ cực kì tức giận bởi Lux đã phá bỏ luật lệ chỉ để giúp đỡ một tên tội phạm ghê tởm như thế. Sylas lập tức bị đưa lên giàn treo cổ mà chẳng hề có lấy một lời giải thích.

Tại pháp trường, Lux van xin họ tha mạng cho bạn mình, dù những giọt nước mắt của cô giờ đây hoàn toàn là vô ích. Nhưng khi tên đao phủ đẩy cô ra để buộc nút thắt, Sylas đã với tay ra khỏi xiềng xích, chạm tay vào cô một lần cuối cùng. Đúng như hắn đã dự tính, sức mạnh của cô gái được truyền vào trong những xiềng xích làm từ kháng ma thạch, sẵn sàng để hắn phóng thích bằng lượng ma thuật vừa đánh cắp, Sylas phá vỡ tất cả xiềng xích, và chỉ tha chết cho đúng mỗi cô nàng tiểu thư nhà Crownguard đang sợ sệt.

Hắn một lần nữa rời bỏ ngục tù của bọn thợ săn ma pháp, lần này không còn dưới cương vị một kẻ bị ruồng bỏ nữa, mà là một hiện thân mới, bất trị của một Demacia vụn vỡ và đầy áp bức. Bí mật chu du khắp vương quốc, hắn tập hợp một đội quân gồm những pháp sư bị lưu đày, cùng hướng đến một mục tiêu chung: cướp lấy ngôi báu, và toàn diệt đế chế đầy áp bức đã gieo rắc nỗi thống khổ lên họ trong suốt một thời đại dài.

Liên Minh Huyền Thoại công bố tướng mới Sylas 2

KĨ NĂNG

NỘI TẠI: KHÁNG MA THUẬT

Sau khi sử dụng kĩ năng, Sylas sẽ xoay xích xung quanh mình ở đòn kế tiếp, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Q: QUẬT XÍCH

Sylas tung xích của mình, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng trễ, điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ, tăng khả năng làm chậm và gây thêm một lần sát thương.

W: ĐỒ VƯƠNG

Sylas tung một đòn đánh cực mạnh về kẻ địch, gây sát thương lên chúng và hồi máu cho bản thân. Nếu máu của kẻ địch đang thấp, sát thương sẽ tăng; nếu máu của Sylas đang thấp, lượng hồi phục sẽ tăng.

E: TRỐN / BẮT

Sylas lướt lên phía trước và tạo giáp cho bản thân.

Trong một khoảng ngắn, Sylas có thể tái kích hoạt để vung xích, làm choáng, gây sát thương, và kéo mình tới kẻ địch đầu tiên trúng phải.

R: TƯỚC ĐOẠT

Sylas cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình.

Kẻ địch vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường dù Sylas đã lấy nó. Hắn có thể đánh cắp chiêu cuối của kẻ địch bất cứ khi nào Tước Đoạt hồi xong, nhưng sẽ không thể lấy của cùng một kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định.

HƯỚNG DẪN CHƠI SYLAS

Hóa thân thành Sylas, nhiệm vụ của bạn là tung ra những đòn tấn công ma thuật hắc ám, áp chế những kẻ dám chống lại bạn bằng đất đá và thép lạnh. Sử dụng liên tục Quật Xích để tấn công, kết hợp đòn đánh thường sau mỗi kĩ năng để xoáy xích từ Kháng Ma Thuật. Truy đuổi những kẻ dám trốn chạy và thay đổi vị trí của mình bằng Trốn trước khi có được khoảng không thích hợp để tung xích tóm lấy kẻ địch với Bắt. Rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc cũng hãy bình tĩnh, sử dụng Đồ Vương để cho kẻ địch biết được ai mới là người nắm quyền kiểm soát.

Khi đã đạt cấp 6, hãy giải phóng toàn bộ năng lực của mình và Tước Đoạt sức mạnh của kẻ địch để sử dụng vào mục đích của mình. Về cuối trận đấu, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, hãy dùng chiêu cuối của đối phương để chống lại chính chúng và đưa cuộc cách mạng đến hồi kết với chiến thắng không thể bàn cãi. Cuối cùng thì, chúng sẽ là những kẻ phải chịu quỳ gối.

MẸO HAY CẦN NHỚ

Hủy diệt kẻ địch trong giao tranh bằng những đòn đánh thường sau khi sử dụng kĩ năng để tối đa hóa sát thương. Combo hoàn hảo sẽ là sử dụng Kháng Ma Thuật sau mỗi kĩ năng, lúc này kẻ địch không bị hạ gục thì cũng sẽ bầm dập sớm thôi.

Hãy đánh giá toàn bộ các lựa chọn khi quyết định Tước Đoạt chiêu cuối của kẻ địch. Bạn cần gì ngay lúc này? Điều gì sẽ tạo nên ảnh hưởng sau đó? Có được khả năng kết liễu kẻ địch sẽ giúp bạn đạt được lợi thế ở pha đối đầu hiện tại, nhưng nghĩ xem, nếu lấy kĩ năng khống chế diện rộng bạn có thể chiến thắng giao tranh sau đó không biết chừng.

Bạn sẽ không thể Tước Đoạt chiêu cuối của cùng kẻ địch trong một khoảng thời gian, vì vậy, hãy lên kế hoạch xem mình sẽ làm gì trước khi tiến hành đánh cắp. Không có gì phải vội cả, nhưng nếu do dự quá lâu, bạn sẽ để lỡ mất các cơ hội tuyệt vời để giải phóng những nguồn sức mạnh tối thượng đó. Chọn lựa đúng thời điểm và sức mạnh để sử dụng sẽ là chìa khóa để bạn hủy diệt kẻ địch.

Nguồn tham khảo:

Champion Reveal: Sylas. Thông tin về Sylas được Riot Games công bố trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại.

Lộ diện tướng: Sylas, Kẻ Phá Xiềng. Bản dịch tiếng Việt trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: