Tam Quốc Chí: Nhìn lại hành trình 4 năm trên đất Việt

Tam Quốc Chí Online là tựa game MMORPG 2D do công ty Asiasoft phát hành từ năm 2006. Đến ngày 23/10/2010 tới đây, Tam Quốc Chí sẽ đón chào sinh nhật lần thứ 4 của mình. Theo thông tin từ NPH Asiasoft cho hay, tiệc mừng sinh nhật Tam Quốc Chí Online tròn 4 tuổi sẽ được dời lại đến cuối năm để chuẩn bị chu đáo cho những hoạt động hoành tráng và hấp dẫn.

Tam Quốc Chí: Nhìn lại hành trình 4 năm trên đất Việt 1

Cách đây 4 năm – ngày 23/10/2010 – Tam Quốc Chí Online được Asiasoft phát hành trên dải đất hình chữ S. Bốn năm một chặng đường không hẳn là dài nhưng Tam Quốc Chí Online cũng đã tạo nên một dấu ấn khó phai trong làng game Việt. Nhân sự kiện Tam Quốc Chí Online tròn 4 tuổi, mời các bạn game thủ cùng Xứ sở Game Online nhìn lại hành trình 4 năm trên đất Việt của tựa game này nhé.

Cốt truyện quen thuộc nhưng gameplay chẳng giống ai

Nhắc đến sử Tam Quốc Chí, không ai là không nhớ đến không khí binh hùng của các trận Xích Bích, Hà Minh Quan, Di Lăng… Không ai không gật đầu khâm phục khi nghe đến danh của các vị tướng nổi tiếng dũng cảm như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân hay khôn ngoan túc trí như Tào Tháo và thông minh như Chu Du, Khổng Minh.

Chuỗi game Tam Quốc Chí dành cho người chơi đơn trên PC đã đạt được nhiều giải thưởng về game chiến trận, chiến thuật và là game từng được yêu thích nhất tại Đài Loan. Tam Quốc Chí đã tái hiện lại lịch sử một cách toàn diện, nơi mà người chơi có thể đóng vai các vị anh hùng lịch sử, có thể trải nghiệm cảm giác anh dũng khi xông pha giữa hàng triệu quân lính.

Tam Quốc Chí: Nhìn lại hành trình 4 năm trên đất Việt 2

Với Tam Quốc Chí, mỗi người tham gia có thể tạo một nét riêng biệt của chính mình từ 4 loại nhân vật cơ bản là: Võ Tướng, Hào Kiệt, Quân Sư, Phương Sĩ. Người chơi có thể tự tạo quân đoàn, lãnh đạo đội quân của mình và dùng các chiến thuật quân sự để mở mang lãnh địa, phá vỡ thế chân vạc và tạo nên một lịch sử Tam Quốc mới của riêng mình và thực hiện kỳ vọng thống nhất toàn cõi Trung Nguyên.

Với đồ họa 2D độc đáo cùng thiết kế đặc biệt, dễ hiểu, Tam Quốc Chí Online đã làm nổi bật các hiệu ứng như cảnh hùng dũng của đoàn quân cưỡi ngựa xung trận, nét ác liệt của các cuộc chiến … Đến với Tam Quốc Chí Online, game thủ có thể gác lại nỗi lo về cấu hình máy để tập trung cho việc chơi game và cảm nhận những nét đặc sắc của trò chơi.

Tam Quốc Chí “sống đẹp” trong lòng game thủ

Sau bốn năm hoạt động, Tam Quốc Chí Online ngày càng phát triển vượt bậc về mặt tính năng của game. Hàng loạt phiên bản mới cũng như các cụm máy chủ mới luôn được cập nhật nhằm đáp ứng thỏa đáng nhu cầu mong mỏi của cộng đồng game thủ. Game thủ Việt Nam đã lần lượt chứng kiến sự trưởng thành của Tam Quốc Chí qua từng phiên bản.

Bỏ qua giai đoạn closed beta, Tam Quốc Chí Online chính thức được open beta ngày 23/10/2006 với phiên bản đầu tiên mang tên Song Hổ Anh Hùng. Thanh Long – Hỏa Phụng, Bạch Hổ – Thiên Mã lần lượt ra đời cùng với sự cập nhật hai phiên bản lớn Quần Hùng Tranh Bá và Quần Long Tranh Châu. Cho tới nay, Tam Quốc Chí đã trải qua 8 bản cập nhật lớn là: Vương Giả Thiên Hạ (28/08/2007), Đấu Trường La Mã (21/03/2008), Vạn Phu Mạc Địch (25/09/2008), Hỏa Thiêu Xích Bích (19/05/2009) và Ngũ Hổ Tướng (01/06/2010).

Tam Quốc Chí: Nhìn lại hành trình 4 năm trên đất Việt 3

Tam Quốc Chí Online hiện có quân số lên đến 1.477.250 tài khoản, số lượng người truy cập vào game cao nhất 191.795 và số người chơi cùng lúc (CCU) cao nhất lên đến 9.008. Ngoài ra, hơn 4000 quân đoàn trải trên 8 server (Thanh Long, Hỏa Phụng, Bạch Hổ, Thiên Mã, Thành Đô, Lạc Dương, Kiến Nghiệp, Triệu Vân) cũng là một con số biết nói cho sự thành công của trò chơi này.

Trải qua cuộc hành trình 4 năm trên đất Việt, sự thành công của Tam Quốc Chí Online được thể hiện rõ nhất qua những lần offline với sự tham gia của hơn 1000 game thủ hay những giải đấu có sự tham gia của hàng trăm quân đoàn. Đệ Nhất Quân Đoàn I, II, III là những giải đấu được tổ chức thường niên và là sân chơi hội ngộ của các anh hùng Tam Quốc Chí. Có thể nói, Tam Quốc Chí đang sống đẹp trong lòng game thủ Việt.

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM (Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: