Team EnVyUs vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015

Sau năm ngày tranh tài căng thẳng, giải đấu DreamHack Cluj-Napoca 2015 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển Team EnVyUs. Chức vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015 là một sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của Team EnVyUs trong cả giải đấu và xa hơn là những gì họ đã thể hiện trong năm nay sau khi đã thất bại trước Fnatic trong trận chung kết ESL Cologne 2015. Đây cũng là một lời khẳng định cho sức mạnh của Team EnVyUs trước những nghi ngờ về phong độ của họ trước khi DreamHack Cluj-Napoca 2015 bắt đầu.

Mời các bạn cùng nhìn lại một chút hành trình đến chức vô địch của kennyS và các đồng đội.

Rơi vào bảng D với các đối thủ được đánh giá là yếu hơn mình là Natus Vincere, Counter Logic Gaming và Team Dignitas, Team EnVyUs không gặp nhiều khó khăn khi có được hai chiến thắng tại bảng đấu này trước Team Dignitas (16-6) và Natus Vincere (16-9).

Team EnVyUs vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015 1

Diến biến vòng chung kết DreamHack Cluj-Napoca 2015. Ảnh từ wiki.teamliquid.net

Tại vòng tứ kết, Team EnVyUs gặp lại Fnatic, đội tuyển đứng thứ hai tại bảng A. Rất nhiều những dự đoán trái chiều đã được đưa ra nhưng nhìn chung là Fnatic được đánh giá cao hơn.

Bước vào trận đấu, Fnatic nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình khi dành chiến thắng tại map 1 khá đơn giản. Tuy nhiên, sau đó Team EnVyUs đã thi đấu hết sức xuất sắc để đánh bại Fnatic với chiến thắng 16-9 tại de_cobblestone và 16-2 tại de_cache. Vượt qua Fnatic với chiến thắng 2-1 một cách đầy thuyết phục, Team EnVyUs tiếp tục bước vào trận bán kết với G2 Esports, đội cũng vừa gây bất ngờ lớn khi loại ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Virtus.pro.

Một lần nữa, Team EnVyUs lại rơi vào thế khó khi để thua G2 Esports tại de_dust2. Tuy nhiên, họ tiếp tục thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch khi dành chiến thắng nghẹt thở 25-21 tại de_inferno và kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 16-7 tại de_cache.

Team EnVyUs vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015 2

Team EnVyUs nâng cúp vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015. Ảnh: Robert Puțeanu.

Đánh bại những đối thủ có thể nói là rất mạnh, Team EnVyUs tràn đầy tự tin bước vào chung kết với Natus Vincere. Cũng phải nói thêm, Natus Vincere cũng đã tạo ra bất ngờ lớn khi đánh bại Ninjas in Pyjamas 2-0 tại trận bán kết thứ hai. Trước đó, Ninjas in Pyjamas đã loại ứng cử viên số 1 cho chức vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015: Team SoloMid.

Bước vào trận chung kết, Natus Vincere đã quyết định chọn map thi đấu đầu tiên là de_train. Tuy vậy, KennyS và các đồng đội đã thi đấu xuất sắc để đánh bại Natus Vincere với tỉ số 16-14. Sau đó, Team EnVyUs chọn de_cobblestone và nhanh chóng đè bẹp Natus Vincere với tỉ số 16-5.

Với chức vô địch DreamHack Cluj-Napoca 2015, Team EnVyUs nhận được 100.000 đô la Mỹ tiền thưởng. Natus Vincere nhận được 50.000 đô la Mỹ cho vị trí á quân. Hai đội tuyển G2 Esports và Ninjas in Pyjamas nhận được 22.000 đô la Mỹ cho vị trí đồng hạng ba.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: