Tera (Global): Một số điều cần biết về FGT

Như chúng tôi đã đưa tin lần trước, nhà phát hành En Masse Entertainment đang tiến hành tuyển quân cho đợt thử nghiệm closed test của Tera Online (phiên bản tiếng Anh). Những người được tuyển chọn vào đợt thử nghiệm này của Tera Online phải thực sự là những người có khả năng am hiểu về game và họ cũng là những game thủ đầu tiên tham gia vào phiên bản tiếng Anh của tựa game “bom tấn” này.

Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều game thủ chưa thực sự hiểu hết về đợt thử nghiệm Focus Group Test (FGT) này của Tera Online. Vì vậy Xứ sở Game Online xin được đăng tải lại một số câu hỏi FAQ được nhà phát hành En Masse Entertainment đăng tải trên trang chủ của trò chơi.

Tera (Global): Một số điều cần biết về FGT

Có phải FGT là giai đoạn thử nghiệm Beta?

FGT không phải là giai đoạn Beta. Như tên gọi của nó miêu tả, FGT giống như một nhóm nghiên cứu tập trung và chúng tôi đang tìm kiếm thông tin phản hồi cụ thể về các tính năng của trò chơi để giúp đỡ cho quá trình Âu hóa. Vì vậy, game thủ có thể sẽ không được khám phá toàn bộ trò chơi, và chúng tôi đang trông chờ sẽ không có quá nhiều phản hồi kĩ thuật về lỗi game (bug). Cái chúng chúng tôi cần là những phản hồi về gameplay và nội dung trò chơi.

FGT sẽ diễn ra trong bao lâu?

FGT2 sẽ diễn ra vào những giờ cụ thể trong khoảng 1 tuần.

Tương lai sẽ có nhiều hơn nữa FGT?

Đúng vậy. Chúng tôi sẽ cho người chơi tham gia vào các ứng dụng và đưa ra các yêu cầu về đợt thử nghiệm quy mô nhỏ nhằm tiếp tục những việc cụ thể sau đó. Ví dụ: chúng tôi cần 25 người thử nghiệm các nhiệm vụ hoặc địa điểm cụ thể, hoặc 1000 người cho các yếu tố gameplay khác. Những đợt thử nghiệm ngắn này có thể chỉ áp dụng cho một số vấn đề thiết yếu đặc biệt, vì thế có thể sẽ có rất ít thông báo trước.

Tera (Global): Một số điều cần biết về FGT

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được chọn tham gia FGT2?

Điều đó cũng không phải là một thông tin xấu! Đơn đăng kí của bạn đã được lưu lại và chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho Tera. Thông tin người chơi đăng kí đều sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu, và có thể sẽ được lựa chọn tham gia các đợt thử nghiệm tiếp theo. Nếu bạn không đăng kí tham gia FGT2 hoặc các FGT tiếp theo, thì cũng đừng lo lắng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác để cung cấp thông tin phản hồi cho chúng tôi. Tất nhiên là Tera Online còn có một giai đoạn thử nghiệm Beta sẽ diễn ra trong năm nay.

Có bao nhiêu người sẽ được chọn tham gia FGT?

Điều này phụ thuộc vào việc sẽ có bao nhiêu người làm việc tích cực trong suốt thời gian tham gia thử nghiệm. Chúng tôi sẽ cài đặt cho các tài khoản thử nghiệm được quyền sử dụng một số tính năng cụ thể nào đó và có những tính năng sẽ không được thử nghiệm trong FGT 2.

Những người chơi nào sẽ được lựa chọn tham gia FGT 2?

Chúng tôi đang lựa chọn người tham gia dựa trên một số yếu tố nhất định. Điều quan trọng nhất là chất lượng các phản hồi chúng tôi sẽ nhận được. Một số điều kiện để lựa chọn tham gia vào FGT 2 bao gồm: khu vực sinh sống của người chơi, cấu hình máy tính, kinh nghiệm chơi các sản phẩm MMO và các thể loại khác và một yêu cầu cụ thể chúng tôi sẽ kiểm tra trong đợt FGT lần này.

Tera (Global): Một số điều cần biết về FGT

Có phải chỉ có các nhóm game thủ mới được chọn ?

Người chơi tham gia thử nghiệm FGT1 được lựa chọn tự động. Ngoài ra, các trang hâm mộ (Fansite) tham gia sẽ nhận được một số chỗ nhất định cho các thành viên của họ. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét các đơn đăng kí dựa vào những tiêu chuẩn ở trên. Ưu tiên sẽ dành cho các nhóm vì chúng tôi kì vọng vào chất lượng phản hồi.

Hy vọng với một số thông tin trên sẽ giúp các bạn game thủ Việt Nam phần nào hiểu rõ hơn về đợt thử nghiệm FGT của Tera Online. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về đợt thử nghiệm này, bạn có thể vào đây để đặt câu hỏi trực tiếp với nhà phát hành En Masse Entertainment.

Ảnh: NHN Games

Sai Yukito (Tera – Online)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: