Tera (Hàn Quốc) tiến hành thương mại hóa trong 2010

Theo một tuyên bố mới đây của ông Kim Sang Hun, Giám đốc điều hành NHN cho hay. Tera Online sẽ tiến hành open beta trong quý 4/2010 và ra mắt phiên bản thương mại hóa ngay trong năm 2010 này. NHN cũng đã tiến hành cải thiện lại hệ thống điều khiển và tính cân bằng (balance) của trò chơi. Đợt thử nghiệm nội bộ gần đây của hãng này cũng cho thấy trò chơi đã có nhiều cải thiện lớn về mặt nội dung.

Tera (Hàn Quốc) tiến hành thương mại hóa trong 2010 1

Tuyên bố của ông Kim Sang Hun cũng khẳng định lại một lần nữa thông báo của Giám đốc tài chính Hwang In Jun trong đại hội cổ đông của NHN vào quý 1 về việc Tera sẽ tiến hành open beta vào nửa cuối 2010. Theo thông tin từ báo giới Hàn Quốc cho hay, các quan chức của NHN cho rằng nội dung của Tera đã được phát triển đủ để thành công khi ra mắt phiên bản open beta. Thêm nữa chi phí phát triển của trò chơi ngày càng tăng nên NHN cũng mong muốn trò chơi ra mắt càng sớm càng tốt.

Tera (Hàn Quốc) tiến hành thương mại hóa trong 2010 2

Được biết, Tera Online đã “móc túi” của BlueHole Studio khoảng 50 tỷ won (khoảng 800 tỷ VNĐ). Ngoài phiên bản Hàn Quốc do đích thân NHN vận hành thì Tera Online cũng đã ký kết hợp đồng phát hành tại một số thị trường lớn như: Nhật Bản (NHN Japan), Bắc Mỹ (En Masse Entertainment) và châu Âu (Frogster International). Chính phủ Hàn Quốc cũng vừa rót cho Tera Online 500 triệu won từ dự án toàn cầu 2010. Như vậy, Tera Online đã chính thức trở thành trò chơi tốn kém nhất lịch sử làng game thế giới.

Ảnh: NHN

Hàn Thiên Hải (Theo MMOsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: