Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ?

Là “đứa con út” trong hàng loạt “siêu phẩm” game do The 9 phát hành và phát triển như Granado Espada, FIFA Online 2, Atlantica,… World of Fighter (WOF hay mang tên Thần Võ tại Việt Nam) được đặt rất nhiều kỳ vọng là sự kế thừa xứng đáng của tượng đài Street Fighter trên mảng game online. Và kết quả đã rất bất ngờ khi WOF sớm đạt con số tài khoản đăng ký tại thị trường Trung Quốc lên tới hơn 9 triệu người. Một con số kỷ lục đối với một thể loại game đã dường như trở thành “đồ cổ” nhưng… “không thể quên”.

Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ? 1

Xây dựng bởi nền tảng sáng tạo vững chắc

Được thành lập cách đây 11 năm và The9 đã thực sự trở thành “thế lực mới” thống trị nền công nghiệp game online tại Trung Quốc và Đài Loan khi họ có trong tay những siêu phẩm game với nhiều thể loại khác nhau được cả thế giới mong chờ như WOW, Granado Espada, FIFA Online 2, Atlantica, Audition 2, Kingdom Heroes 2 Online, Field of Honor, …

Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ? 2

Mới đây nhất, The 9 đã chính thức “đặt chân” lên thị trường giải trí game Mỹ với sự xuất hiện của studio game đầu tiên mang tên Red 5 Studio tại bang California với trị giá đầu tư lên tới 20 triệu USD. Đây chính là “nền móng sáng tạo” đầu tiên, theo như cách ví von của ông Jun Zhu, thành viên HĐQT The 9 nhân ngày khai trương, nhằm sớm cho ra mắt những sản phẩm game giải trí nhẹ nhàng và đem lại niềm vui cho cộng đồng game thủ không chỉ tại Mỹ mà vươn ra toàn thế giới.

Sự kiện The 9 bị tuột mất quyền phát hành “đứa con cưng” WOW tại thị trường Trung Quốc vào tay đối thủ NetEase không thể khiến người khổng lồ này “gục ngã”, bởi trong tay họ còn có rất nhiều “lá bài” chiến lược khác cũng quan trọng không kém như FIFA Online 2, Granado Espada, … và đặc biệt mới đây là WOF – Thần Võ, một sản phẩm dường như đang “đi ngược gió” trong bối cảnh các game 3D đang có xu hướng thống lĩnh thị trường không chỉ tại Trung Quốc mà cả Việt Nam với hàng loạt game 3D “bom tấn” như Aion, VLTK 3, Cửu Âm Chân Kinh,…

Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ? 3

Sẽ thành công bởi dám… “đi ngược gió”

WOF – Thần Võ là sản phẩm theo thể loại nhập vai hành động với đồ họa 2D. Lấy bối cảnh Tam quốc làm trọng tâm, lối chơi của World of Fighter khiến người ta liên tưởng đến thể loại game rất thịnh hành trên các hệ máy NES, game thùng một thời vàng son mà các game thủ Việt vẫn hay gọi là “hành động đi cảnh”. Game sẽ đậm chất hành động, võ thuật “chặt chém” cổ điển, với góc nhìn di chuyển ngang trên nền đồ họa 2D. Mặc dù là dòng game nhập vai trực tuyến MMO những Thần Võ lại là pha trộn giữa dòng game MMO và Casual Game bởi yếu tố giải trí cao, kỹ năng điều khiển phím bấm thành thục được nhà phát triển đề cao. Người chơi sẽ điều khiển các nhân vật bằng phím, với các nút di chuyển, tấn công, ra tuyệt chiêu được định sẵn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể dùng chuột để thao tác trong các cửa sổ thông tin như thông số nhân vật, kỹ năng, trang bị, …

Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ? 4

Cũng giống như các game “đi cảnh” xưa kia, thông dụng thường có 3 loại nhân vật: một chàng trai cân bằng giữa sức mạnh và tốc độ, một cô gái nhanh nhẹn nhưng khá yếu và một “người khổng lồ” ra đòn rất “khủng” nhưng lại chậm chạp. World of Fighter cũng đi theo đúng mô-tip này.

Có thể khẳng định rằng tại Việt Nam bên cạnh dòng game nhập vai quen thuộc như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Chinh Đồ, hay mới đây nhất là Thuận Thiên Kiếm thì Thần Võ dường như đang đi “ngược gió” khi quay lại với thể loại game thùng, game 4 nút. Điều này được giải thích bởi nhu cầu giải trí game luôn đa dạng và phát triển “khó đoán trước” như tại Việt Nam thì bất kể sản phẩm game nào dù là 2D, hay 3D cũng có cơ hội thành công cũng như phải chấp nhận thách thức khá lớn. Vấn đề nằm ở chỗ sản phẩm phù hợp với tâm lý của cộng đồng game thủ Việt, một cộng đồng đang được phân chia làm 2 mảng rõ rệt với nhập vai MMO dành cho giới hardcore và dòng game giải trí nhẹ nhàng đơn thuần.

Thần Võ sẽ thành công nhờ “đi ngược gió” ? 5

Cấu hình yêu cầu của World of Fighter – Thần Võ.

Đối với Thần Võ thì kỹ năng PK cá nhân, tổ đội chính là “vũ khí” hấp dẫn nhất đối với game thủ Việt bên cạnh những ưu điểm khác như đồ họa, âm thanh và nội dung game. Được tham gia những trận đánh nảy lửa, thể hiện kỹ năng bấm phím “nhanh hơn điện”, phản xạ nhanh nhạy cũng chính là điều game thủ Việt luôn muốn thể hiện và điều này đã được minh chứng qua những sản phẩm game hot hiện nay như Audition hay Đột Kích.

Thần Võ đã chính thức ra mắt tại Việt Nam bằng sự xuất hiện bất ngờ của trang chủ và logo game. Điều này cho thấy VNG đang muốn vươn sức mạnh của mình tại không chỉ dòng game nhập vai MMO với Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, Kiếm Tiên mà còn dần khẳng định vị trí tại thể loại game giải trí đặc biệt như Thần Võ nữa. Chúng ta có thể tin tưởng Thần Võ sẽ chính là một “luồng gió mới” tại thị trường game Việt đầy tiềm năng phát triển này.

Ảnh: VNG, The9

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: