Thị trường game Việt Nam có sự khác biệt với toàn khu vực

Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Niko Partners khẳng định doanh thu về game của toàn Đông Nam Á năm 2016 sẽ vượt quá 1 tỷ USD.

Theo các báo cáo và thống kê mới được công bố mới đây của Niko Partners, số lượng game thủ tại khu vực này đã tăng trưởng mạnh, nhiều hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong vài năm tới, số lượng game thủ này sẽ tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, các đánh giá chỉ tập trung xoay quanh 6 quốc gia chủ chốt về game ở Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Hiện tại trong năm 2012, doanh thu ngành công nghiệp game của cả khu vực đã hơn 560 triệu USD (năm 2011 là 474 triệu USD). Tăng trưởng doanh thu trung bình cho tới năm 2016 dự kiến sẽ là 17,4%.

Thị trường game Việt Nam có sự khác biệt với toàn khu vực 1

Việt Nam được đánh giá là có thị trường khác biệt so với các nước trong khu vực

“Bất ngờ lớn nhất của chúng tôi là các trò chơi mạng xã hội ở các nước Đông Nam Á (ngoại trừ Indonesia đã và đang mất vị thế quan trọng của mình). Chúng tôi đã mong một sự tăng trưởng lớn về thị phần của game mạng xã hội nhưng trong thực tế, các game thủ tại đây thích sự tự do của các trò chơi trực tuyến đơn giản hơn”, Lisa Cosmas Hanson, một chuyên gia tại Niko Partners cho biết.

Dưới đây là một số phát hiện và dự liệu về thị trường game tại Đông Nam Á tới năm 2016:

Lượng game thủ trong 6 quốc gia chủ chốt dự kiến sẽ vượt qua con số 117 triệu người.

Doanh thu ngành công nghiệp game sẽ lớn hơn 1 tỷ USD.

Thị trường game tại Singapore, Malaysia và Thái Lan sẽ có mối liên quan chặt chẽ với nhau.

Philippines và Việt Nam có tình hình thị trường game khác biệt so với những nước còn lại.

Indonesia sẽ là nước có lượng game thủ trực tuyến tăng trưởng nhiều nhất.

Philippines có tốc độ tăng trưởng doanh thu ngành công nghiệp game vượt trội so với phần còn lại.

Theo quan điểm riêng của tổ chức nghiên cứu thị trường danh tiếng này, Đông Nam Á là một khu vực rất thú vị, đang dần nổi lên trong ngành công nghiệp game toàn cầu. Trong khu vực, Niko Partners đã quan sát và thấy rằng Việt Nam có doanh thu về game trực tuyến trên PC cao nhất, còn Thái Lan lại có một đội ngũ game thủ trung thành với các game online từ Trung Quốc đông nhất.

Ngành công nghiệp trò chơi đang bùng nổ ở châu Á, 2012 cũng là năm thứ ba liên tiếp Niko Partners tiến hành các nghiên cứu lớn và công bố báo cáo phân tích về các thị trường game tại 6 quốc gia trong khu vực này. Các phân tích, khảo sát được thực hiện trực tuyến, phỏng vấn trực tiếp, điện thoại tới những hãng phát triển, phát hành game, các công ty quản lý ….

Theo: Gamethu

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: