Thiên Tử “sập server” chỉ sau 15 phút mở cửa Alpha Test

Vào lúc 10h00 sáng ngày 12/08, Thiên Tử đã chính thức gia nhập làng game online Việt. Bằng việc phát VIP Code như một “vé thông hành” để gia nhập trò chơi trong giai đoạn Alpha Test, cũng như được hưởng một số đặc quyền trong giai đoạn Closed Beta của game, Thiên Tử đã dấy nên một làn sóng “truy tìm VIP Code” trước giờ G.

Ngay khi vừa khai cuộc, Thiên Tử đã đón tiếp hàng ngàn lượt người đăng nhập. Tại vị trí các NPC ở làng Tân Thủ người chơi đứng chật cứng. Hàng loạt nhân sĩ hốt hoảng truy tìm tung tích các NPC để tiếp tục nhiệm vụ Tân Thủ của mình.

Thiên Tử “sập server” chỉ sau 15 phút mở cửa Alpha Test 1

Chỉ trong 15 phút đầu tiên kể từ khi mở cửa, server Thanh Long liên tục trong tình trạng quá tải. Thay vì lựa chọn quốc gia theo sở thích người chơi bắt đầu suy nghĩ đến việc tìm một cánh cửa còn đang rộng mở để bước vào. Nhân sĩ giang hồ của 5 quốc gia Tần, Hán, Đường, Tống, Minh dường như chưa bao giờ đồng lòng đến vậy, khắp nơi dấy lên một làn sóng than phiền về tình trạng lag, mất kết nối với máy chủ hay phải xếp hàng quá lâu.

Thiên Tử “sập server” chỉ sau 15 phút mở cửa Alpha Test 2

Làn sóng phản ứng của game thủ tiếp tục lan trên các diễn đàn game. Điển hình ở PlayPark, diễn đàn chính của Thiên Tử đã nhận được hàng loạt các ý kiến phản hồi của gamer. Một game thủ có nick Chipmabu chia sẻ: “Mình là một trong những người đầu tiên may mắn đăng nhập được vào game. Nhưng chỉ vài phút sau là không thể thấy NPC ở đâu, không thể di chuyển được vì người chơi quá đông kèm theo đó là tình trạng lag, …”. Tuy nhiên, ngoài những ý kiến phản hồi về tình trạng lag, mất kết nối với máy chủ hay quá tải server chưa có lỗi game quá nghiêm trọng nào được phát hiện trong thời gian đầu khai mở server.

Thiên Tử “sập server” chỉ sau 15 phút mở cửa Alpha Test 3

Dự kiến ban đầu Thiên Tử chỉ mở một server Thanh Long. Tuy nhiên với số lượng người chơi đăng nhập quá đông và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến cho Asiasoft phải đóng cửa bảo trì và nâng cấp server để gia tăng giới hạn nguời chơi ngay trong thời gian đầu giai đoạn Alpha Test. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn tỏ ra bức xúc vì không thể đăng nhập được vào trò chơi. “Mới trễ có một chút mà đã không vào được. Số lượng người thì đông mà chỉ có một server sao kham nổi?. Đề nghị NPH Asiasoft mở thêm server cho mọi người cùng vào chơi, vậy mới công bằng”, một game thủ có nick Chibimoon chia sẻ.

Thiên Tử “sập server” chỉ sau 15 phút mở cửa Alpha Test 4

Để trấn an luồng dư luận tiếp tục ngày lên cao, ông Phạm Minh Luân, giám đốc sản phẩm của Thiên Tử cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo các bạn game thủ với sản phẩm mới của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng sẽ mang lại một sân chơi giải trí lành mạnh và vui vẻ cho những bạn yêu thích Thiên Tử. Việc mở thêm server mới sẽ được xem xét tiếp trong những ngày còn lại của giai đoạn test”.

Trang chủ Thiên Tử: http://tt.playpark.vn

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM(Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: