Thùng máy tính Level 10 GTS Snow Edition của Thermaltake

Thermaltake là một thương hiệu chuyên sản xuất linh kiện cho máy tính của Đài Loan, vốn khá quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Và một trong những mảng sản phẩm nổi bật của công ty này có thể nhắc đến là thùng máy tính để bàn (case). Vừa rồi, Tinh Tế đã có dịp trên tay một chiếc thùng máy thuộc dòng Level 10 (VO3000 series) mới nhất của Thermaltake, phiên bản Snow màu trắng sữa. Sau đây xin gởi tới các bạn một vài thông tin sơ lược về sản phẩm này.

Thùng máy tính Level 10 GTS Snow Edition của Thermaltake 1

Chiếc thùng máy có tên đầy đủ là Level 10 GTS, Snow Edition, thuộc dòng VO3000 series của Thermaltake. Sản phẩm có màu trắng sữa, các chi tiết chính được làm bằng kim loại (nhôm, thép) và nhựa, tạo cho nó vẻ ngoài chắc chắn và mạnh mẽ. Level 10 GTS là thùng máy chuẩn Mid Tower, gắn được bo mạch chủ 2 chuẩn ATX và micro ATX. Từ ngoài nhìn vào, chúng ta có thể dễ dàng thấy nó được trang bị nhiều khe cắm thiết bị. Ví dụ ở mặt trước là 4 khe cắm ổ cứng (cả 2 loại 3.5″ và 2.5″), 4 khe gắn ổ DVD, 1 khe gắn ổ mềm Floppy, kèm 4 cổng USB lấy nguồn từ bo mạch chủ (2 USB 3.0 và 2 chuẩn 2.0). Ở mặt sau và 2 bên hông rất đơn giản, không cầu kì.

Thùng máy tính Level 10 GTS Snow Edition của Thermaltake 2

Về cách bố trí, Level 10 GTS sẽ đặt bộ nguồn PSU ở dưới đáy thùng, việc này giúp khí nóng từ PSU thoát ra và được quạt bố trí ngay sau lưng thùng máy hút ra ngoài, tăng khả năng làm mát bên trong. Sản phẩm được thiết kế với 5 chỗ gắn quạt làm mát được đặt đều khắp không gian phía trong thùng, gồm có: phía trước (quạt 200mm – có sẵn), sau lưng (quạt 120mm – có sẵn), phía trên nóc (quạt 200mm hoặc 120mm – không có sẵn), hông trái (quạt 200mm – không có sẵn), dưới đáy (quạt 120mm – không có sẵn). Ngoài ra, thùng máy cũng đủ không gian bên trong để người dùng lắp thêm tản nhiệt nước cho CPU, với chiều cao tối đa là 175mm, và giới hạn chiều dài card đồ họa là 315mm. Bên hông trái còn có một cái móc để chúng ta có thể treo tai nghe.

Thùng máy tính Level 10 GTS Snow Edition của Thermaltake 3

Thermaltake đã giúp người dùng dễ dàng hơn khi gắn ổ đĩa quang và ổ cứng vào thùng máy Level 10 GTS, thông qua việc đơn giản hóa các khay lắp đặt. Khi lắp ổ quang, chúng ta chỉ cần rút khay chắn bụi ra và đặt vào chỗ đó, tương tự với ổ cứng, chỉ cần nhấn nút ở mặt trước thùng máy và kéo khay nhựa ra. Các ổ này được cố định với thùng máy bằng các nẹp, nên không cần phải bắt ốc vít. Nhà sản xuất cũng trang bị một ổ khóa để khóa các khay lắp ổ cứng, nhằm loại trừ khả năng nó vô tình bị kéo ra khi máy tính đang hoạt động.

Thùng máy tính Level 10 GTS Snow Edition của Thermaltake 4

Một điểm đáng lưu ý nữa là các khe gắn ổ cứng được thiết kế để có thể lắp cả 2 loại ổ 2.5″ và 3.5″ mà không cần khay chuyển đổi. Với ổ 2.5″ chỉ cần bắt vít theo 4 lỗ được khoan sẵn trên khay là xong. Ngoài ra, cả 4 khe ổ cứng nêu trên đều được lắp sẵn cổng giao tiếp SATA ngay trên thùng máy, và kết nối chung 1 sợi cáp để cắm trực tiếp lên bo mạch chủ, loại bỏ việc đi dây SATA ở trong. Nhưng đổi lại, thùng máy này không hỗ trợ gắn các ổ cứng chuẩn IDE cũ.

Thông số thùng máy Level 10 GTS Snow Editon:

  • Chuẩn thùng máy: Mid Tower.
  • Kích thước: 462 x 233 x 510mm.
  • Cân nặng: 6,8kg.
  • Chất liệu: thép không gỉ, nhôm, nhựa.
  • Kết nối: 2 USB 3.0, 2 USB 2.0, lỗ cắm tai nghe.
  • Khay ổ đĩa: 4 ổ quang, 5 ổ cứng 3.5″ hoặc 2.5″.
  • Quạt làm mát: 5 vị trí gắn quạt làm mát: trên, hông trái, đáy, mặt trước và mặt sau.
  • Làm mát bằng nước: Hỗ trợ làm mát bằng nước loại 1/2″, 3/8″ và 1/4″.

Level 10 GTS Snow Edition hiện có bán tại công ty TNHH Điện tử – Tin học Sao Biển (56 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh). Giá bán: 2.999.000 đồng.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: