Tokyo Game Show 2015: Kết quả Japan Game Awards 2015

Japan Game Awards 2015 (JGA 2015) là giải thưởng vinh danh các trò chơi, các cá nhân và công ty hoạt động trong lĩnh vực phát hành trò chơi tại Nhật Bản. Lễ trao giải JGA 2015 được tổ chức tại triển lãm Tokyo Game Show 2015. Năm nay, JGA 2015 có ba hạng mục là Game Designers Award, METI Award và Games of the Year Division.

Game Designers Award (Trò chơi có thiết kế xuất sắc)

Giải thưởng Game Designers Award được CESA (Computer Entertainment Supplier’s Association – Hiệp hội Cung cấp Trò chơi Giải trí trên Máy tính) trao cho trò chơi Ingress được phát triển bởi công ty Niantic.

Trưởng ban giám khảo, ông Masahiro Sakurai (Chủ tịch công ty Sora) nhận xét: “Một trò chơi trong thế giới thực được phát triển dựa trên các điểm mốc và thông tin địa điểm với luật chơi và hình ảnh như một cuốn tiểu thuyết, nó cũng nhận được nhiều đánh giá cho rằng trò chơi đã cuốn hút nhiều người chơi và nhận được ủng hộ từ ban giám khảo”.

Game Designers Award là giải thưởng dành cho các nhà sáng tạo được bình chọn bởi các chuyên gia sáng tạo hàng đầu tại Nhật Bản với trưởng ban giám khảo là ông Masahiro Sakurai. Giải thưởng này là một phần của Japan Game Awards từ năm 2010.

Tokyo Game Show 2015: Kết quả Japan Game Awards 2015 1

METI Award (Giải thưởng của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

Giải thưởng METI của Japan Game Awards 2015 được trao cho ông Masahiro Sakurai. Lễ trao giải đã được tổ chức vào ngày 17/09/2015 tại Tokyo Game Show 2015 với chứng nhận từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Lí do trao giải METI cho ông Masahiro Sakurai được công bố như sau: “Trong những năm vừa qua, nhiều trò chơi của ông đã tạo nên tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, loạt trò chơi Super Smash Bros đã đưa những nhân vật nổi tiếng vào cuộc sống từ nhiều trò chơi bao gồm cả Nintendo và truyền đạt sức hấp dẫn cho nhiều trò chơi thông qua một loạt trò chơi. Hơn nữa, ông còn là người đứng đầu ban giám khảo bình chọn Game Designers Award và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp game thông qua hàng loạt các hoạt động để truyển đạt sự hấp dẫn của game.

Tokyo Game Show 2015: Kết quả Japan Game Awards 2015 2

Games of the Year Division (Trò chơi của năm)

Loạt trò chơi YO-KAI WATCH 2 Ganso/Honke/Shinuchi của công ty LEVEL-5 nhận giải thưởng cao nhất ở hạng mục “Trò chơi của năm”. Ngoài ra, LEVEL-5 còn giành được giải thưởng nữa với dòng game YO-KAI WATCH 2 là “Trò chơi bán chạy nhất” cho YO-KAI WATCH 2 Ganso/Honke và “Trò chơi xuất sắc” cho YO-KAI WATCH 2 Ganso/Honke và YO-KAI WATCH 2 Shinuchi.

Nintendo có hai sản phẩm nhận được giải thưởng “Trò chơi xuất sắc” là Super Smash Bros. cho Wii U và Super Smash Bros. cho Nintendo 3DS. Ngoài ra, Nintendo còn nhận được giải thưởng “Giải quốc tế cho sản phẩm Nhật Bản” . Call of Duty: Advanced Warfare mang về cho Activision và Sledgehammer Games giải thưởng “Giải quốc tế cho sản phẩm ngoại”.

Chi tiết về các trò chơi nhận được giải thưởng “Trò chơi của năm” các bạn có thể tham khảo ở bên dưới.

Tokyo Game Show 2015: Kết quả Japan Game Awards 2015 3

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: