Tổng kết IEM World Championship 2015 ngày 2

Bất ngờ lớn nhất của IEM World Championship 2015 đã xảy ra ở nội dung Liên Minh Huyền Thoại khi ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch GE Tigers bị loại bởi một đội tuyển được cho là “lót đường” đến từ Trung Quốc Team WE.

Trước khi IEM World Championship 2015 bắt đầu, GE Tigers là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đứng đầu tại LCK Mùa Xuân 2015 với thành tích bất bại. Ở hướng ngược lại, Team WE là đội bét bảng của LPL Mùa Xuân 2015 với 1 trận thắng, 6 trận hòa và 8 trận thua. Sự tiến bộ mạnh mẽ của Team WE tại IEM World Championship 2015 được cho là có sự góp phần không nhỏ của huấn luyện viên Hàn Quốc Lee “firebathero” Seung-eun mới được đội tuyển này chiêu mộ ngay trước thềm IEM World Championship 2015.

Liên Minh Huyền Thoại

Ngày thi đấu thứ hai của IEM World Championship 2015 có rất nhiều bất ngờ. Và những bất ngờ này đến từ những đội tuyển được cho là yếu hơn.

Trận đấu tranh vé cuối cùng của bảng A giữa SK Gaming và yoe Flash Wolves cũng là một bất ngờ như thế. Thất bại 0-1 trước SK Gaming tại nhánh thắng, yoe Flash Wolves đã thi đấu cực kỳ thăng hoa ở nhánh thua khi đè bẹp Cloud9 để tiến đến chung kết nhánh thua cùng SK Gaming. Hủy diệt SK Gaming với tỉ số 19-7 sau 35 phút thi đấu và giành chiếc vé thứ hai của bảng A tiến vào chung kết, yoe Flash Wolves tạo nên bất ngờ đầu tiên của IEM World Championship 2015 trong ngày thi đấu thứ hai.

150315_gamelandvn_iem01

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, những tưởng CJ Entus sẽ đè bẹp được Team WE nhưng chiếc vé thứ hai của bảng B lại thuộc về các chàng trai đến từ Trung Quốc. Sau 41 phút thi đấu căng thẳng, trận đấu cuối cùng của bảng B kết thúc với tỉ số 16-13 nghiêng về Team WE. Team WE giành vé đi tiếp vào chung kết và gặp GE Tigers tại bán kết.

150315_gamelandvn_iem02

Trong trận bán kết thứ nhất, yoe Flash Wolves tiếp tục gây bất ngờ bằng chiến thắng 25-14 trong hiệp thi đấu thứ nhất trước Team SoloMid. Tuy nhiên, các chàng trai Bắc Mỹ đã vùng dậy vô cùng mạnh mẽ và bóp nghẹt giấc mơ Đài Loan tại IEM World Championship 2015 của yoe Flash Wolves. 20-7 và 18-1 là kết quả của hai hiệp thi đấu còn lại giữa Team SoloMid và yoe Flash Wolves. Team SoloMid là đội tuyển đầu tiên tiến vào chung kết IEM World Championship 2015.

150315_gamelandvn_iem03

Những chú hổ đến từ Hàn Quốc GE Tigers đã thi đấu vô cùng mạnh mẽ trong hiệp thi đấu thứ nhất với chiến thắng 22-7 sau 38 phút thi đấu. Tuy nhiên, người Hàn Quốc đã bị đánh bại trên sân chơi mà họ vẫn đứng trên đỉnh thế giới trong hai năm trở lại đây. Team WE đã vùng dậy mạnh mẽ trong hai hiệp thi đấu còn lại và giành được chiến thắng 23-6 và 15-4. Với kết quả này, Team WE tiến vào chung kết IEM World Championship 2015 tranh tài cùng Team SoloMid.

StarCraft II

Trong ngày thi đấu thứ hai của IEM World Championship 2015, nội dung StarCraft II có tổng cộng 6 trận đấu diễn ra, bao gồm 4 trận tứ kết và 2 trận bán kết.

Trận tứ kết 1 nội dung StarCraft II là trận “derby CJ Entus” giữa herO (Protoss) và Bbyong (Terran). Sau 4 hiệp thi đấu, Bbyong giành chiến thắng 3-1 và giành chiếc vé đầu tiên tiến vào bán kết.
Trận tứ kết 2 tiếp tục là cuộc đối đầu giữa Protoss và Terran nhưng lần này Protoss đã giành được chiến thắng. Trải qua 5 hiệp thi đấu, Zest (KT Rolster) đánh bại INnoVation (SK Telecom T1) với chiến thắng 3-2 để giành vé thứ hai vào bán kết.

150315_gamelandvn_iem04

Trận tứ kết 3 cũng là một cuộc đối đầu giữa Protoss và Terran. Tương tự trận tứ kết 2, cuộc đối đầu giữa Trap (Jin Air Green Wings) và FanTaSy (Dead Pixels) đã kết thúc với chiến thắng 3-2 nghiêng về Protoss. Như vậy, Trap là game thủ thứ ba có vé tiến vào bán kết nội dung StarCraft II của IEM World Championship 2015.

Trận tứ kết 4 của IEM World Championship 2015 giữa Maru (Jin Air Green Wings) và Dark (SK Telecom T1) là cuộc đối đầu giữa Terran và Zerg. Đánh bại Maru với tỉ số 3-0, Dark là game thủ cuối cùng giành vé tiến vào bán kết.

Tại vòng bán kết, cả hai trận đấu đều kết thúc với tỉ số 3-1. Zest giành chiến thắng 3-1 trong cuộc đối đầu giữa Terran và Protoss trước Bbyong. Ở trận bán kết 2, Trap giành chiến thắng 3-1 trong cuộc đối đầu giữa Protoss và Zerg trước Dark. Như vậy, trận chung kết nội dung StarCraft II của IEM World Championship 2015 sẽ là cuộc đối đầu giữa hai thủ lĩnh của Protoss: Zest (KT Rolster) gặp Trap (Jin Air Green Wings).

Các bạn quan tâm tới IEM World Championship 2015 có thể theo dõi lại các trận đấu đã diễn ra trên kênh Youtube của ESL. Trận chung kết nội dung Liên Minh Huyền Thoại của IEM World Championship 2015 sẽ được tường thuật trên Twitch tại địa chỉ twitch.tv/esl_loltwitch.tv/esl_sc2.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: