Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10

Sau 10 tuần thi đấu, Cloud 9 và Team SoloMid đang dẫn đầu khu vực Bắc Mỹ với 20 trận thắng và 4 trận thua. Counter Logic Gaming đứng thứ ba với 16 trận thắng và 8 trận thua. Team Dignitas đang bám đuổi Counter Logic Gaming với 10 trận thắng và 14 trận thua.

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 1

Curse và Team Coast đang đứng ngay trên nhóm cầm đèn đỏ với 9 trận thắng và 15 trận thua. Evil Geniuses và XDG Gaming đang “đứng thứ nhất từ dưới lên” với 18 trận thua và 6 trận thắng.

Hãy cùng GameLandVN điểm qua một số thông tin đáng chú ý trong tuần thi đấu thứ 10 trước khi các đội bước vào tuần thi đấu quyết định nhé!

Trận đấu hấp dẫn

Team Dignitas vs Evil Geniuses

Cả hai đội cùng xâm nhập vào khu bùa đỏ của nhau và sau đó Team Dignitas chủ động đổi lane. Vàng của hai đội khá đồng đều ngay cả khi hai bên cố gắng phá hủy trụ và “hốt xác” đối thủ. Nhưng kết quả các trận giao tranh lại nghiêng về phía Dignitas khi họ có khả năng kiểm soát tầm nhìn và bản đồ tốt hơn. Evil Geniuses dường như có thể vùng dậy sau khi họ thắng một trận giao tranh ở khu vực Baron, nhưng Team Dignitas lại cho thấy bùa Baron chưa chắc đã đảm bảo cho chiến thắng khi họ phá hủy được pháo đài Nexus của Evil Geniuses với Sivir dẫn đầu cuộc tiến công bằng chiêu cuối của mình.

Counter Logic Gaming vs Team SoloMid

Đây là một trận đấu hết sức sít sao khi ở phút thứ 15, cả số trụ lẫn số mạng của hai đội đều rất cân bằng. Pha giao tranh ở phút 15 đánh dấu ưu thế của Team SoloMid nhưng chỉ cho đến khi Lee Sin của Dexter dùng Nộ Long Cước chuẩn xác để “đá đít” Shyvana của Dyrus và vô hiệu hóa chiêu biến rồng. Các pha giao tranh sau đó diễn ra giằng co khi cả hai xạ thủ đều rất giàu có. Kết quả cuối cùng chỉ hiện ra trong pha giao tranh ở trụ nhà lính đường trên của Team SoloMid khi Aphromoo dùng Án Tử trúng Dyrus, khởi đầu một trận đánh ác liệt và WildTurtle đã phạm sai lầm khi đuổi theo đội hình đang rút lui của Counter Logic Gaming. WildTurtle bị hạ gục và sau đó khiến Counter Logic Gaming giành chiến thắng.

Team SoloMid vs Team Curse

Curse tận dụng khả năng đẩy trụ sớm của mình ngay từ đầu để giành lợi thế và đến phút thứ 5 họ đã dẫn trước hơn 1000 vàng. Tuy nhiên, Team SoloMid tiếp tục thi đấu chậm rãi và cẩn thận khi Bjergsen kiếm được một số tiền lớn, Dyrus cũng gần như bất khả chiến bại và sự phối hợp của bộ đôi này đã buộc Curse phải thua trận sau pha giao tranh ở trụ nhà lính đường giữa của Curse.

Game thủ xuất sắc

Balls

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 2

Anh tiếp tục chứng minh mình là một trong những người đi đường trên đáng tin cậy nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Trong trận đấu với Dignitas, Balls đã sử dụng Rumble một cách tuyệt vời để có KDA là 4/3/15.

Dexter

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 3

Với pha dùng Lee Sin xuất thần loại bỏ Shyvana của Team SoloMid khỏi trận đánh, Dexter là người có khả năng đổi chiều trận chiến. Kết thúc trận đánh với Team SoloMid, Counter Logic Gaming của Dexter giành chiến thắng và trong đó Dexter góp phần mình với số KDA 9/3/10.

Hai

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 4

Việc Hai lựa chọn AP Soraka – một lựa chọn đầy bất ngờ trên đấu trường chuyên nghiệp – ở đường giữa đã giúp Cloud 9 chiến thắng trước Curse. Sau đó, game thủ này lại dùng Lulu lại hủy diệt đối thủ với KDA là 10/5/8 và giúp Cloud 9 bắt kịp đối thủ Team SoloMid.

Sneaky

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 5

Với những pha xử lý xuất thần bằng Lucian, Sneaky đã đem Cloud 9 đến với những chiến thắng tuyệt vời trong tuần này. Trong hai trận đấu với Curse và Dignitas, anh kết thúc với chỉ số KDA lần lượt là 7/0/3 và 10/1/15.

Aphromoo

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 6

Là một trong những người chơi hỗ trợ đáng sợ nhất Bắc Mỹ, Aphromo lại tiếp tục thể hiện điều đó trong tuần thứ 10. Cùng Doublelift, cả hai kiểm soát giai đoạn đi đường và xé nát đội hình đối thủ trong những pha giao tranh tổng. Chỉ số KDA của anh trong trận với XDG Gaming là 1/2/11.

Bất ngờ

Team Coast

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 7

Dù có hai tuần thi đấu tệ hại và 6 trận thua liên tiếp, Coast bỗng dưng trở lại trong tuần 10 với hai chiến thắng trước XDG Gaming và Evil Geniuses. Nếu họ có thể giữ được phong độ này trong tuần thi đấu cuối cùng, họ sẽ thoát khỏi cảnh rớt hạng và có thể còn kiếm được một chỗ trong LCS Mùa Hè 2014.

Thất vọng

Evil Geniuses

Tổng kết LCS Mùa Xuân 2014 khu vực Bắc Mỹ tuần 10 8

Dù có lợi thế từ sớm, Evil Geniuses lại một lần nữa thất bại vì giai đoạn cuối game lỏng lẻo của mình. Họ không thể chiến thắng trận nào trong tuần 10 và vẫn bằng điểm với XDG Gaming ở cuối bảng xếp hạng với tỉ số 6-18. Nếu Evil Geniuses không cố xốc lại mình trong tuần thi đấu cuối cùng, họ sẽ có được suất… xuống hạng khi mùa giải kết thúc.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: