Total War: Attila sẽ có mặt trên PC vào tháng 02/2015

Tại triển lãm EGX London 2014, Creative Assembly – studio nổi tiếng với dòng game chiến thuật Total War – vừa công bố họ đang thực hiện Total War: Attila và trò chơi này sẽ được phát hành trên PC vào đầu năm sau. Nội dung của Total War: Attila sẽ xoay quanh Thiền Vu Hung Nô Attila (A Đề Lạp) và đế quốc khổng lồ kéo dài từ Đông sang Tây của ông. Dự kiến, Total War: Attila sẽ lên kệ vào tháng 02/2015.

Trong lịch sử, Attila với biệt danh “Tai họa của chúa trời” (scrouge of God) đã rất thành công khi chinh phục nhiều nơi, tuy nhiên ông cũng gặp nhiều thất bại. Ông đã chinh phạt bán đảo Balkan hai lần, tiến tới xứ Gaule (Pháp ngày nay) và vươn xa tới Orleans (Paris ngày nay). Thậm chí, có lần ông còn suýt nữa tiến chiếm kinh thành Constantinopolis của người Đông La Mã nhưng một dịch bệnh khiến ông không thành công. Sau đó, ông bị thất bại ê chề trước quân Tây La Mã trong trận đánh kịch liệt tại Chalons vào năm 451.

Theo Creative Assembly, trò chơi sẽ rất khó vì nó được thiết kế cho những fan kỳ cựu của Total War. Việc chinh chiến của Attila sẽ gặp nhiều trắc trở không chỉ bởi con người mà còn vì khí hậu và dịch bệnh sẽ là một yếu tố quan trọng trong game. “Dịch bệnh sẽ trực tiếp liên hệ đến sức khỏe của các thành phố. Nếu bạn không giữ được thành phố sạch sẽ, dịch bệnh có thể sẽ bùng phát”.

Total War: Attila sẽ có mặt trên PC vào tháng 02/2015 1

Cây gia phả, một tính năng không được thể hiện trong Total War: Rome 2 cũng được đem trở lại game. Một loại vũ khí mới là lửa cũng được thêm vào cho phép người chơi phóng hỏa các công trình và lửa sẽ lan tràn nếu không bị kiểm soát. Lửa cũng sẽ làm suy giảm sĩ khí của quân đội, đủ sức xóa sạch cả thành phố hoặc một khu vực khỏi bản đồ chiến sự của game. Với bối cảnh La Mã đối đầu Hung Nô, người chơi sẽ khởi đầu trò chơi với cả một đế quốc rộng lớn trong tay.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: