Trò chuyện cùng á quân PlayFPS Elites 2013

Giải đấu PlayPFS Elites 2013 được Asiasoft tổ chức tại Thái Lan vừa khép lại với sự tham gia của đội tuyển khách mời đến từ Hàn Quốc và các đội tuyển 6 nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ở bộ môn Sudden Attack, các chàng trai của đội Volcano đã đem về thành tích vẻ vang cho Sudden Attack Việt Nam khi vượt qua tất cả các đại diện tên tuổi trong khu vực để tranh tài cùng với đội eMcN đến từ Hàn Quốc và giành huy chương bạc chung cuộc. Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện ngắn với đội Volcano về thành tích xuất sắc của đội tuyển này tại giải đấu PlayFPS Elites 2013 vừa qua.

Trò chuyện cùng á quân PlayFPS Elites 2013 1

Xin chào Volcano, trước tiên xin chúc mừng các bạn đã đạt được thành tích cao trong giải đấu PlayFPS Elites 2013 được tổ chức tại Thái Lan. Vượt qua được các nước bạn khu vực Đông Nam Á, cảm giác của các bạn hiện nay là gì?

Về giải đấu vừa diễn ra tại Thái Lan mặc dù có đôi chút khó khăn trong việc tìm chỗ luyện tập cũng như làm quen với các thiết bị của giải đấu nhưng chúng tôi rất vui khi đạt được thứ hạng cao tại giải vừa rồi và đem lại niềm tự hào cho FPS Việt Nam

Thái Lan là một đối thủ đáng gờm với nhiều đội tuyển rất mạnh, Volcano nhận định như thế nào về thực lực của nước chủ nhà trong giải này?

Thật sự thì Thái Lan quả thật là một đối thủ rất mạnh tại giải vừa rồi. Họ có một tâm lý rất tốt kỹ năng xử lý các tình huống trong trận đấu rất chuyên nghiệp, 5 người chúng tôi đã phải rất vất vả và cộng thêm một chút may mắn mới có thể vượt qua họ và lọt vào vòng 4 đội mạnh nhất.

Tâm lý của các bạn khi lần đầu tiên đối đầu với eMcN của Hàn Quốc tại vòng loại khác với vòng chung kết như thế nào?

Như mọi người đã biết, Hàn Quốc thật sự là một nước có nhiều đội tuyển rất mạnh, họ luôn đạt được những thành tích đáng nể phục và Sudden Attack cũng không phải là một ngoại lệ. Khi thi đấu với họ ở vòng loại, chúng tôi đã bị choáng ngợp trước sự thích ứng nhanh với máy, thiết bị giải đấu cũng như tinh thần thi đấu rất vững của họ và kết quả là chúng tôi đã để thua đậm khi gặp họ ngay trận đầu tiên .

Khi vào đến vòng chung kết, vì thích ứng được với các thiết bị thì tâm lý của đội đã ổn định lên rất nhiều và đã tạo được một số cơ hội trong trận cuối cùng.

Trò chuyện cùng á quân PlayFPS Elites 2013 2

FPS thế giới dường như bị bao trùm dưới cái bóng cùa Hàn Quốc khi nước này hầu như chiếm các vị trí đầu trong các giải đấu. Vậy tâm lý của Volcano khi đấu với đội eMcN như thế nào? Các bạn đã làm gì để chuẩn bị cho cuộc đối đầu lịch sử này?

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc là một đối thủ rất mạnh nếu thua họ cũng không có gì đáng hổ thẹn cả vì họ là người sáng lập ra game và đã được luyện tập trước chúng ta nhiều năm nên kinh nghiệm, tâm lý và kĩ năng họ đều hơn chúng ta. Do đó Volcano có một tâm lý hết sức thoải mái và cố gắng hết sức. Trong trận chung kết chúng tôi đã thua nhưng thua trong tư thế ngẩng cao đầu khi bắt Hàn Quốc đấu đến map thứ ba và thắng map đầu tiên với tỉ số đậm, điều mà không ai có thể làm được trong giải lần này.

Các bạn nhận định gì về giải đấu PlayFPS Elites được tổ chức tại Thái Lan? Có những điểm nhấm ấn tượng nào mà các giải trong nước cần học hỏi?

Về giải lần này thì Volcano nhận thấy Thái Lan tổ chức rất chuyên nghiệp và không mắc một lỗi nào trong thời gian diễn ra giải đấu. Tất cả đều rất chuyên nghiệp từ người quản lý cho đến nhân viên kĩ thuật và giám sát. Volcano nghĩ rằng cần thêm những giám sát chuyên nghiệp hơn trong những giải trong nước sắp tới .

Qua giải đấu vừa rồi, bạn nhận xét gì về tinh thần và thái độ thi đấu của các nước bạn? Các bạn có nhắn nhủ gì cho game thủ nước nhà?

Các đội tuyển khác đến từ nước bạn rất thân thiện và có tinh thần thi đấu rất fairplay. Volcano rất muốn mọi người cùng với chúng tôi xây dựng một cộng đồng FPS lành mạnh và cố gắng giúp Việt Nam có thể sánh ngang với các nước bạn trong khu vực

Vâng, xin cảm ơn Volcano. Chúc các bạn ngày một khẳng định được mình trên đấu trường quốc tế và không ngừng luyện tập để giữ vững danh hiệu vừa đạt được trong giải PlayFPS Elites 2013 vừa rồi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: