Trò chuyện cùng Alex Ich, đội trưởng Gambit Gaming (2)

Tiếp nối bài viết lần trước, GameLandVN tiếp tục tổng hợp và lược dịch các câu hỏi từ buổi trò chuyện với Alex Ich, đội trưởng đội Liên Minh Huyền Thoại Gambit Gaming trên Reddit. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ ý kiến của các bạn về những câu trả lời của Alex Ich thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé!

140302_gamelandvn_alexich02

Người chơi đường giữa nào bạn muốn đối đầu nhất ở châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc?

Tôi thực sự muốn được đối đầu với Overpow ở châu Âu, Bjergsen ở Bắc Mỹ và Faker ở Hàn Quốc.

Chúng tôi chỉ được nghe bạn trả lời phỏng vấn, có phải tiếng Anh của bạn tốt hơn các thành viên khác trong Gambit Gaming? Các bạn có tham gia vào một lớp học tiếng Anh nào đó để mọi người có thể tham gia vào các cuộc phỏng vấn không?

Chúng tôi không có nhiều thời gian dành cho các lớp học tiếng Anh. Luyện tập thi đấu Liên Minh Huyền Thoại sẽ tốt hơn đầu tư vào học tiếng Anh.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, chúng tôi không biết nhiều về cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Nga. Bạn có thể chia sẻ một chút về quan điểm của các bậc phụ huynh Nga về các trò chơi điện tử được chứ?

Tôi nghĩ rằng Dota 2 và World of Tanks phổ biến tại Nga hơn Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù cũng có rất nhiều người đến xem các giải đấu và ủng hộ các đội tuyển chuyên nghiệp. Về quan điểm của các bậc phụ huynh, hầu hết mọi người đều không thích bạn chơi game vì nó ảnh hưởng tới việc học khi bạn còn đang đi học. Nhưng sau đó thì họ sẽ ủng hộ bạn. Tôi nghĩ việc này cũng giống các quốc gia khác thôi. Vấn đề lớn nhất hiện nay là sự cạnh tranh giữa hai cộng đồng Dota và Liên Minh Huyền Thoại tại Nga. Vấn đề thứ hai là thiếu các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Nga, việc này làm chậm tiến độ phát triển của các game thủ chuyên nghiệp và các đội Liên Minh Huyền Thoại ở Nga.

140302_gamelandvn_alexich01

Theo bạn đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nào là tốt nhất ở thời điểm hiện tại?

Tôi không theo dõi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc nên tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất là KTB và SKT.

Bạn đánh giá sao về Teemo trong xu hướng thi đấu hiện nay?

Cực kỳ khó chịu, nếu được xin hãy xóa vị tướng này đi. Thực sự rất khó để đối phó với Teemo nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể.

Thất bại và chiến thắng nào trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ảnh hưởng tới bạn nhiều nhất?

Tôi nghĩ thất bại trước TPA là thảm họa. Đó thực sự là một ngày rất buồn. Không thể tin được. Còn chiến thắng thì tôi nghĩ là chiến thắng trước EG để Gambit Gaming giành vé tham gia vòng chung kết thế giới.

Bạn có thường xuyên theo dõi các trận đấu của LCS Bắc Mỹ không? Bạn có đánh giá gì về sự khác nhau của LCS Bắc Mỹ với LCS châu Âu?

Tôi cũng thường xuyên xem các trận đấu của LCS Bắc Mỹ và tôi cũng học được nhiều thứ mới mẻ, chẳng hạn như Zed của Bjergsen. Tôi nghĩ có sự khác biệt nhỏ trong việc chọn tướng, mọi người thường sử dụng Ngộ Không để đi rừng. Nhìn chung, xu hướng chơi của LCS Bắc Mỹ và LCS châu Âu không có sự khác biệt nhiều lắm.

Bạn có thể chia sẻ một chút về gaming house của Gambit Gaming được chứ?

Gambit muốn xây dựng một gaming house ở Kiev (Ukraine). Nhưng chúng tôi có một vài vấn đề và tôi không chắc chắn khi nào gaming house sẽ được hoàn thành.

Bạn có bỏ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại sau khi bạn có em bé không?

Không. Đây là sở thích của tôi, là công việc, đam mê. Đôi khi tôi cũng từng nghĩ về vấn đề này nhưng vợ tôi sẽ không chấp nhận nếu tôi từ bỏ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Vợ và con tôi sẽ là động lực để tôi thi đấu tốt hơn và tốt hơn mỗi ngày.

Bạn đánh giá sao về đội Alliance? Bạn có đánh giá gì về phong độ của Froggen ở thời điểm hiện tại?

Tôi nghĩ các thành viên của Alliance đang giảm phong độ khá nhiều. Điểm yếu của họ là Wickd có thể sử dụng được ít tướng và Alliance không nên thay Kazmitch bằng Nyph.

Người chơi đường giữa nào ở châu Âu mà bạn tôn trọng nhất?

Người chơi đường giữa mà tôi tôn trọng nhất tại châu Âu vẫn là Froggen. Mặc dù phong độ của anh ấy đang xuống nhưng tôi nghĩ anh ấy vẫn cần được tôn trọng bởi đẳng cấp thi đấu của anh ấy.

Bạn đánh giá sao về Cloud 9?

Họ là một đội tuyển mạnh ở thời điểm hiện tại. Họ là một trong những đội tuyển tốt nhất tại Bắc Mỹ và có lẽ là cả thế giới nữa. Chiến thuật thi đấu và phong cách thi đấu của họ rất tốt, cách di chuyển và kiểm soát bản đồ cũng vậy. Bạn không nên đánh giá thấp Cloud 9. Và cách giao tranh tổng của họ cũng thực sự tốt. Tôi nghĩ, họ có chỉ có một vấn đề là cách đi đường.

Bạn đánh giá sao về Bjergsen và LCS Bắc Mỹ?

Cá nhân tôi đánh giá LCS Bắc Mỹ có hai đội dẫn đầu (TSM và Cloud 9), các đội khác thì có cùng thực lực. Song Dignitas cũng đã thể hiện một phong độ tuyệt vời ở tuần trước. Về Bjergsen, tôi nghĩ cậu ấy thực sự là một con quái vật ở đường giữa. Tôi rất vui nếu được gặp cậu ấy tại vòng chung kết thế giới.

Hãy kể tên 5 vị tướng yêu thích của bạn dùng để đi đường giữa?

Zed, Riven, LeBlanc, Kayle và Kha’Zix. Tôi đã sử dụng khi thi đấu xếp hạng đơn và đạt kết quả rất tốt.

Tướng nào bạn cảm thấy khó chịu nhất khi đối đầu và tại sao?

Teemo bởi hắn là một con quỷ và bạn không biết hắn tàng hình khi nào.

Bạn có cho rằng Gambit có thể đánh bại được SKT T1 hay không?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội. Nhưng nếu bạn muốn tôi đặt cược vào thời điểm hiện tại thì tôi chọn SKT T1.

Khi nào thì bạn sẽ chơi lại Ryze?

Khi nào anh ấy được buff hoặc tôi tìm được cách thi đấu phù hợp với Ryze ở thời điểm hiện tại.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: