Trò chuyện cùng các thành viên Samsung Galaxy Blue

Sau khi Samsung Galaxy Blue giành chức vô địch giải đấu HOT6iX Champions Spring 2014, trang Inven đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với họ và huấn luyện viên Choi Yoon Sang. Bản dịch dưới đây được GameLandVN dịch lại từ bản dịch tiếng Anh của Paravine. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng các thành viên Samsung Galaxy Blue 1

Các bạn cảm thấy thế nào khi giành chức vô địch HOT6iX Champions Spring 2014?

HLV Choi: Blue đã theo bước Ozone và giành hạng nhất tại OGN. Tôi không thể nào hạnh phúc hơn được nữa.
Acorn: Tôi hạnh phúc vì có thể thắng mùa giải này. Tôi nghĩ công sức mọi người đã bỏ ra đã được đền đáp. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để giữ phong độ của mình.
Spirit: Tôi rất vinh dự khi chiến thắng một giải đấu lớn như thế. Tôi sẽ cố gắng hơn và có những màn trình diễn tốt hơn nữa.
Dade: Mùa xuân đúng là mùa của tôi. Kế tiếp tôi sẽ chiếm giải mùa hè.
Deft: Chúng tôi thắng vì Dade “gánh” chúng tôi và tôi sẽ “gánh” đội trong giải mùa hè.
Heart: Tôi rất hạnh phúc. Mục tiêu cuối cùng là hướng đến giải thế giới và tôi rất vui mình đã đến gần mục tiêu hơn.

Blue đã thắng giải sau khi đổi người đi đường giữa, các bạn thấy thế nào khi đổi người đi đường giữa?

HLV Choi: Khi PawN còn trong Blue, chúng tôi tập trung vào cơ hộ” hơn là“ổn địn”. Xem những trận gần đây khiến tôi cảm thấy người đi giữa nên có sự phối hợp tốt hơn với rừng ở những đội đối thủ. Khi đổi pháp sư tôi nói với Samsung và các game thủ rằng “mục tiêu của tôi là đưa cả Ozone và Blue đến giải thế giới. Nếu chúng ta đổi pháp sư chúng ta sẽ có thể làm được điều đó”. Samsung ủng hộ quyết định của tôi và tôi nghĩ việc đổi người đã đem lại kết quả tốt cho cả hai đội.
Dade: Lần đầu nghe tin tôi sẽ chuyển sang Blue, tôi không thích thú lắm. Tuy nhiên, lúc đó tôi nghĩ kĩ năng của mình chưa đủ và quyết định nắm lấy cơ hội để cải thiện. Giờ tôi rất hài lòng với kết quả.

Spirit, anh dùng Nocturne trong hiệp 1 và 2. Mọi người xem đó là một tướng rất bất ổn với lối chơi tại Hàn Quốc hiện tại, anh nghĩ gì về vị tướng này?

Spirit: Tôi rất thích Nocturne vì tôi thường xuyên dùng tướng này từ hồi còn chưa thi đấu chuyên nghiệp. Khi chuẩn bị cho trận chung kết tôi nhận ra Nocturne có thể phối hợp tốt với những tướng tủ của chúng tôi. Tôi không thi đấu tốt với Nocturne nhưng tôi sẽ tiếp tục luyện tập để có những màn trình diễn tốt hơn cùng Nocturne trong tương lai.

Dade, anh nói với mọi người rằng anh có con bài chưa lật (hidden card). Anh có muốn tiết lộ đó là tướng nào không?

Dade: Tôi chưa dùng được tướng đó trong mùa này và sẽ dùng trong mùa tới nên chưa thể tiết lộ. Nhưng đó là một tướng đáng được gọi là con bài chưa lật.

Dade, anh đã thi đấu tốt với Yasuo trong mùa này nhưng hôm nay không được dùng Yasuo. Anh có thất vọng không?

Dade: Tôi dự đoán được đối thủ sẽ cấm Yasuo trong mọi trận đấu nên không quá buồn.

Dade, mọi người vẫn nghĩ Faker là pháp sư giỏi nhất thế giới. Anh có nghĩ mình đã vượt qua Faker?

Dade: Tôi chưa nghĩ thế. Tuy nhiên, tôi sẽ chứng minh ai là ông vua đường giữa thực sự tại giải thế giới năm nay.

Tại sao các bạn không cấm LeBlanc trong hiệp 4? Và tại sao lại chọn Irelia?

Dade: Tôi đã tập đấu với LeBlanc rất nhiều vì thế không cấm. Ngoài ra tôi nghĩ Ryze đi đường tốt hơn LeBlanc nên tôi chọn Ryze. Tôi không nghĩ chúng tôi thua hiệp 2 vì LeBlanc.
Acorn: Lúc đó tôi phân vân giữa Rumble, Renekton và Irelia. Cả đội đồng ý với Irelia vì thế tôi chọn cho hiệp 4. Irelia khá tốt trên đường và có giai đoạn cuối trận đấu cực mạnh.

Save đã thi đấu rất tốt trước giải mùa xuân nhưng hôm nay có vẻ không được tốt lắm. Các bạn nghĩ tại sao?

Acorn: Save là bậc thầy về đi đường, tuy nhiên tôi không nghĩ anh ấy biết làm điều đó ra sao nếu không dùng Shyvana hoặc Jax. Vì thế chúng tôi cấm những tướng tủ của Save và đó là một phần quan trọng trong chiến thắng của chúng tôi.

Deft, nhiều người tin anh là xạ thủ giỏi nhất. Anh có hài lòng với kết quả hôm nay?

Deft: Tôi không hài lòng. Tôi nghĩ mình cần luyện tập chăm chỉ hơn để có phong độ tốt hơn.

Quan điểm của mọi người về việc ai thắng HOT6iX Champions Spring 2014 lần này là 50-50. Anh nghĩ lý do lớn nhất dẫn đến chiến thắng là gì?

HLV Choi: Tôi nghĩ có Ozone là một điều quan trọng. Ozone giúp Blue hết sức mình đến mức cứ như Ozone mới là đội tham gia chung kết. KT Rolster cũng giúp đỡ nhiều. Tôi biết ơn những ai đã giúp chúng tôi luyện tập cho trận chung kết. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất là những nỗ lực to lớn mà các game thủ của Blue và đội ngũ huấn luyện viên đã bỏ ra cho trận chung kết.
Heart: Như tôi đã nói, tôi nghĩ may mắn đã mỉm cười với chúng tôi trong mùa này. Ngay cả hôm nay tôi cũng nghĩ mình thắng vì may mắn hơn đối thủ.

Các bạn có nghĩ mình sẽ thắng SKT LTE-A LoL Masters 2014 luôn không? Việc luyện tập cho giải đó thế nào rồi?

HLV Choi: Tôi rất tiếc cho những game thủ của mình. Tôi đã huấn luyện họ rất kỹ và không cho một ngày nghỉ nào. Nhưng vì mới thắng OGN, chúng tôi quyết định sẽ nghỉ ngày mai và hoàn toàn nghỉ ngơi. Chúng tôi sẽ chơi vòng đầu bình thường và rồi tập luyện thật kỹ cho vòng hai. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng. Tôi nghĩ sẽ rất không hợp lý nếu game thủ chuyên nghiệp nói chiến thắng không phải là mục tiêu của mình.

Dade, anh đã giành giải MVP mùa này. Anh cảm thấy thế nào?

Dade: Có lẽ mùa xuân thực sự là mùa của tôi. Rất nhiều người đang ủng hộ tôi lúc này. Tôi sẽ cố gắng hơn để tiếp tục được các fan yêu thích.

Mục tiêu cuối của Samsung là giải thế giới. Để chuẩn bị cho điều đó, các bạn nghĩ mình phải cải thiện điều gì?

Acorn: Tôi nghĩ chúng tôi thiếu tập trung. Tôi cần phải cải thiện điều đó.
Spirit: Tôi thường quá hổ báo và quăng game. Tôi cần phải thử chơi một cách hoàn hảo.
Dade: Tôi không nghĩ mình đã hoàn hảo. Tôi cần ít sai lầm hơn vì pháp sư sai lầm có thể khiến cả đội bị thua.
Deft: Tôi nghĩ mình có trạng thái tinh thần không tốt. Luyện tập không thể thay đổi điều đó, có lẽ tôi nên bắt đầu xem phim kinh dị để tăng cường sức mạnh tinh thần.
Heart: Chúng tôi có rất nhiều nhược điểm và không thể sửa hết. Tôi sẽ giúp đỡ cả đội sửa chữa chúng.

Lời cuối cùng?

Heart: Tôi muốn cảm ơn người đã khuyên tôi đổi tên thành Heart và nhuộm tóc thành màu vàng. Tôi nghĩ mình thi đấu tốt hơn sau đó. Hôm nay tôi thi đấu không được tốt và rất biết ơn đồng đội đã gánh tôi. Ngoài ra cảm ơn các fan đã đến để cổ vũ cho tôi trong sân thi đấu.
Deft: Tôi cảm ơn gia đình đã đến sân thi đấu.
Dade: Tôi chơi rất tốt trong mùa xuân nhưng những mùa sau đó tôi bắt đầu thi đấu kém hơn. Tôi sẽ luyện tập để điều đó không tái diễn.
Spirit: Tôi muốn cảm ơn gia đình đã đi một đoạn đường dài đến cổ vũ cho tôi. Tôi rất hạnh phúc khi chiến thắng.
Acorn: Đây là lần đầu tiên gia đình tôi đến một trận đấu để cổ vũ cho tôi. Tôi không thể nói với họ trước đó vì quá hỗn loạn nhưng tôi muốn nói tôi yêu thương họ. Tôi xin lỗi các fan rằng mình đã phá vỡ lời hứa dùng Rumble trong trận chung kết.
HLV Choi: Tôi đã nói mục tiêu cuối cùng là đưa cả hai đội đến giải thế giới. Tôi rất hạnh phúc khi đến gần mục tiêu đó hơn. Game thủ của chúng tôi sẽ rất mệt nhưng tôi tin nếu chúng tôi giữ được phong độ này, chúng tôi sẽ hoàn thành giấc mơ đó. Cảm ơn mọi người!

Lược dịch từ inven.co.kr và paravine.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: