Trò chuyện cùng cao thủ LMHT: GMB Edward

Gambit Gaming đã có một mùa giải tệ hại trong mùa hè nhưng họ đã kịp trở lại LCS sau khi đánh bại SK Gaming Prime 3-1 trong loạt trận thăng hạng cho LCS Mùa Xuân 2014. Sau khi Gambit Gaming giành được vé tham gia LCS Mùa Xuân 2014, người chơi hỗ trợ của đội tuyển này là Edward “Edward” Abgaryan đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến quá trình chuẩn bị cho giải thăng hạng cũng như phong độ hiện tại của đội. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng cao thủ LMHT: GMB Edward 1

Anh cảm thấy thế nào khi trở lại LCS?

Rất tuyệt vời. Chơi ở LCS là một phần đời của tôi và tôi không muốn mất điều đó. Tôi quyết định trở thành game thủ chuyên nghiệp và không gì khác nên nó rất quan trọng với tôi.

Anh cảm thấy như thế nào khi bị xuống hạng. Các anh tiến tới chuỗi trận thăng hạng với SK Gaming Prime như thế nào?

Chúng tôi biết mình sẽ bị xuống hạng hồi tuần 7 hoặc 8 của EU LCS Summer 2014 vì thế chúng tôi đã sẵn sàng cho giải đấu thăng hạng. Khó mà giải thích được. Chúng tôi chỉ có 5 ngày nghỉ giữa tuần thi đấu cuối cùng trước khi trở lại tập 5vs5.

Sau khi thua trận đầu, anh có lo lắng không? Anh đã làm gì để thắng ngược 3-1?

Tôi không nghĩ mình thua vì SK Gaming Prime giỏi hơn. Từ góc nhìn của tôi, chúng tôi thua vì đã quá tự tin và có giai đoạn cấm chọn không tốt. Sau đó chúng tôi nghĩ lại và biết được phải cấm chọn những gì, vì thế chống lại họ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng tôi chưa từng chống lại Fizz đi rừng nên Diamond không biết mình có thể “hành” đối thủ đầu trận đấu đến như thế, nhưng lần sau họ chọn Fizz thì đó không còn là vấn đề.

Anh đã thi đấu tốt trong cả chuỗi trận thăng hạng như những ngày còn là “Hoàng tử Thresh”. Anh cảm thấy thế nào về phong độ của mình và anh nghĩ mình ra sao so với những người chơi hỗ trợ khác ở châu Âu? Trên thế giới?

Tôi khó có thể nói rằng có ai đó ở châu Âu chơi hỗ trợ giỏi hơn tôi. Đội của tôi trải qua khá nhiều việc và chúng tôi không thể làm gì, vì thế mọi người thi đấu kém hơn bình thường. Cả đội rất khó khăn và bạn không thể thấy những pha thể hiện kỹ thuật cá nhân tốt. Alex rời đi nên chúng tôi chọn người mới và chỉ còn tôi và Diamond sót lại trong đội hình ban đầu. Đó là một cảm giác rất lạ, cứ như chúng tôi tham gia một đội hình hoàn toàn mới. Bạn muốn tiến tới và giỏi hơn nữa, để cho mọi người thấy các bạn vẫn còn đáng giá. Ngoài ra, cũng khó so sánh hai hỗ trợ nếu tách họ khỏi đồng đội, đó là cuộc đối đầu 2 đấu 2. Theo tôi, châu Âu và Trung Quốc có những cặp đôi đường dưới mạnh nhất thế giới. Đường dưới của Hàn Quốc hiện rất tệ, họ chỉ xuống đó farm và không hành nhau, cũng không chịu rủi ro. Ít nhất đó là cảm giác của tôi khi xem vài trận BO5 ở OGN.

Anh cảm thấy thế nào khi chơi cùng Krislund chống lại Genja? Có thói quen cũ nào anh chưa bỏ qua được không?

Genja và tôi từng là hai sếp ở đường dưới và chúng tôi không nghe lời nhau nhiều dù phối hợp với nhau khá tốt. Với Krislund, có cảm giác như tôi là sếp còn cậu ấy luôn nghe tôi. Cậu ấy tin tưởng tôi và luôn nghe theo những gì tôi nói và tôi nghĩ như thế tốt hơn.

Gaming house là vấn đề cũ với anh, anh có định chuyển vào một gaming house cho mùa giải tới không?

Tôi không có thông tin nào về gaming house hay cái gì tương tự thế. Tôi hi vọng sẽ có để không còn phải bay hơn 20 giờ mỗi tuần chỉ để chơi vài trận LCS.

Anh nghĩ đội hình hiện tại của Gambit Gaming mạnh đến mức nào? Anh có tin mình có thể trở lại thành đội hàng đầu với đội hình hiện tại?

Thực lòng, tôi không nghĩ nhiều về điều đó và hoàn toàn tập trung vào trận BO5 trước SK Gaming Prime. Giờ thì tôi nghĩ chúng tôi đang mạnh hơn trước.

Tướng hỗ trợ yêu thích của anh trong phiên bản 4.16 là gì? Điều anh không thích nhất ở phiên bản 4.16?

Tôi chưa chơi nhiều vì phải tập trong máy chủ giải đấu và đấu với SK Gaming Prime ở phiên bản 4.14. Tôi thích Alistar, Thresh, Braum, Sona và Janna.

Anh có muốn thay đổi về tình trạng hỗ trợ hiện tại không?

Tôi muốn đổi Đồng Xu Cổ Đại và Bùa Thăng Hoa vì chúng quá yếu dù khá hữu dụng cho đồng đội. Tôi cũng nghĩ Riot Games nên tăng số trang bị cho hỗ trợ vì giờ có khá ít lựa chọn.

Châu Âu mạnh thế nào trên đấu trường thế giới? Anh có tin họ có cơ hội vô địch năm nay?

Các đội châu Âu chắc chắn đã giỏi hơn năm ngoái, tôi nghĩ một vài đội sẽ được vào vòng chung kết nhưng không tới được bán kết. Nhưng ai mà biết được, mọi người đều tập ở Hàn Quốc và thời gian sẽ trả lời.

Anh định làm gì trong kỳ nghỉ?

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian. Giờ tôi chơi xếp hạng đơn và stream gần như hàng ngày nên bạn có thể đến xem tôi chơi trên Twitch.

Lược dịch từ newoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: