Trò chuyện cùng cao thủ: MakNooN

Yoon “MakNooN” Ha-woon là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại khá nổi tiếng tại Hàn Quốc với phong cách thi đấu cực kỳ hổ báo tại đường trên. Sau một thời gian thi đấu cho CJ Entus Frost, KT Rolster Arrows và Najin Black Sword, MakNooN hiện đang đảm nhận vị trí huấn luyện viên từ xa cho đội tuyển paiN Gaming (Brazil).

Cách đây vài ngày, MakNoon đã trả lời phỏng vấn với trang inven.co.kr và chia sẻ một số quan điểm cá nhân của anh ấy về lối chơi ở đường trên trong thời điểm hiện tại cũng như một số thông tin liên quan cá nhân. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng cao thủ: MakNooN 1

Nhiều người thắc mắc anh đã làm gì?
Gần đây tôi chủ yếu là stream Liên Minh Huyền Thoại. Tôi cũng thích chơi một vài game khác với các bạn hồi cấp ba. Tôi đang cố chơi bình thường và không bị stress từ game.

Chúng ta không thể bỏ qua OGN Champion trong bài phỏng vấn này. Anh có theo dõi OGN không?
Nếu đội ưa thích của tôi chơi hoặc một trận đấu có vẻ thú vị tôi sẽ xem.

MakNooN được biết đến là một game thủ đường trên không biết sợ. Lối chơi đường trên đã thay đổi nhiều, anh nghĩ gì về nó hiện tại?
Rất khác so với lúc tôi còn thi đấu. Lúc đó không có đổi đường nên người đi trên có thể làm điều gì đó. Đó là một trận chiến xem ai có gan hơn. Để tóm tắt xu thế đường trên hiện tại tôi có thể gọi nó là lang thang. Không có đổi đường trong xếp hạng đơn nhưng nếu tôi xem đấu tập hay đấu giải, mọi trận đấu đều có đổi đường và người đi trên rất khó khăn vì điều đó. Ambition và Courage từng là người đi đường trên chuẩn mực nhưng giờ tôi nghĩ “một giải pháp linh hoạt cho tình thế hiện tại” là điều quan trọng nhất.

Anh thấy người đi đường trên nào nổi bật nhất hiện tại?
Tất cả đều chơi rất tốt nhưng tôi nhớ nhất là Rock từ Jin Air Falcon. Anh ấy cho thấy phong độ tuyệt vời với Gragas. Khi Gragas được làm lại, tất cả game thủ chuyên nghiệp tôi biết đều nói Gragas bị giảm sức mạnh quá nhiều để thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Rook đã rất mạnh với Gragas và tôi rất ngạc nhiên.

Nếu phải chọn một game thủ trong xu thế hiện tại giống với phong cách của anh nhất, đó là ai?
Tôi nghĩ là Save, như mọi người nói. Đặc biệt là khi anh ấy chơi Shyvana thường rất hổ báo, băng trụ và khai chiến. Anh ấy làm tôi nhớ đến phong cách của mình. Anh ấy đã thi đấu rất rất tốt trong thời gian gần đây và tôi nghĩ mình nên biết ơn vì được so sánh với người như Save.

Trở lại về anh. Rất nhiều người thắc mắc về kế hoạch tương lai của anh.
Đầu tiên tôi muốn có một kỳ nghỉ dài. Nếu các tin đồn về việc tôi chuyển sang một đội nước ngoài là đúng, tôi có thể đã ở bên kia trái đất ít nhất hai lần. Nhưng tôi có rất nhiều lời mời từ các đội, họ muốn cho tôi vị trí huấn luyện lẫn thi đấu. Tôi muốn nghỉ ngơi nhưng cũng hi vọng sẽ trở lại thi đấu càng sớm càng tốt.

Có phải anh chỉ thích thi đấu cho các đội Hàn Quốc?
Tôi có rất nhiều cơ hội. Tôi thực ra muốn đến một đội nước ngoài và thử rất nhiều thứ. Hàng ngàn người trả rất nhiều tiền để được ra nước ngoài học hỏi văn hóa và ngôn ngữ của họ nhưng tôi muốn làm điều đó miễn phí. Tuy nhiên, tôi vẫn có hồi ức về một đội tuyển Hàn Quốc.

Anh có lời nào cho các fan không?
Có nhiều người nhắn tin hỏi tôi thức ăn Brazil thế nào hay người Trung Quốc có tốt với tôi không. Tôi muốn dùng cơ hội này để nói với các bạn tôi vẫn đang sống ở Gyungi, Hàn Quốc. Ở đây rất tuyệt và các bạn nên đến tham quan.

Lược dịch từ inven.co.kr và paravine.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: