Trò chuyện cùng cao thủ: Narakyle

Narakyle là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại bán chuyên tại Hàn Quốc và đang rất nổi tiếng với những pha xử lý tinh tế khi sử dụng tướng Jayce. Mới đây, Narakyle đã trả lời phỏng vấn OnGamers và chia sẻ một số thông tin liên quan đến bản thân anh ấy cũng như góc nhìn của anh ấy về Jayce. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng cao thủ: Narakyle 1

Narakyle được mệnh danh là người chơi Jayce số 1 Hàn Quốc

Chào Kyle! Rất vui được gặp anh. Anh có thể giới thiệu về mình không?

Tôi là Narakyle và thi đấu ở vị trí pháp sư đường giữa của Virtual Throne Gaming hiện đang tham gia giải đấu NiceGameTV League of Legends Battle League. Tôi đang stream trên Afreeca và tham gia rất nhiều giải tại Hàn Quốc. Tôi cũng làm việc cùng GBKTV Gaming và hi vọng sẽ được tham gia LCS với một đội ở Bắc Mỹ.

Gần đây anh khá nổi tiếng với những pha xử lý của Jayce. Anh thích gì ở tướng này?

Có rất nhiều tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng tôi thích Jayce nhất vì với tôi anh ta là tướng độc đáo nhất. Tôi chưa hề hối tiếc quyết định chơi Jayce và giờ Jayce là biểu tượng của tôi trong Liên Minh Huyền Thọai.

Trước khi bị giảm sức mạnh, Jayce được xem là lựa chọn hoặc cấm thường xuyên trong mùa ba. Trong thời gian đó có rất nhiều game thủ Jayce giỏi xuất hiện. Anh muốn thấy game thủ chuyên nghiệp nào chơi Jayce?

Thực lòng không có game thủ chuyên nghiệp nào giỏi với Jayce. Shy, Ambition và Trace đã chơi Jayce từ đầu mùa ba nhưng họ chơi không tốt. Họ chỉ dùng Jayce trong xu hướng kéo máu với chỉ số cao và chẳng thật giỏi với Jayce.

Jayce gần đây ít xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp do nhiều lần giảm sức mạnh hồi cuối mùa ba. Jayce có phải là một tướng thích hợp với xu thế hiện tại không? Anh muốn thấy Jayce có thay đổi gì để anh ta trở lại mạnh như trước kia?

Nếu bạn có một đội hình tốt, bạn có thể thắng dễ dàng với Jayce. Thần Kiếm Muramana phiên bản mới sẽ làm Jayce có sát thương tốt hơn. Jayce không thật cần được tăng sức mạnh nhưng tôi muốn Riot Games sửa một lỗi lớn. Hiện tại Cầu Sấm của Jayce có một lỗi khi nó không nổ tung và làm tầm nhìn bị cản trở. Riot Games đã biết lỗi này nhưng chưa làm gì cả.

Cách lên đồ và kĩ năng tốt nhất cho Jayce là gì? Anh có lời khuyên hay mẹo nào mà những người mới chơi cần biết khi dùng Jayce hoặc chống lại Jayce không? Đối thủ khó nhất của Jayce ở đường trên hay đường giữa?

Không có cách lên đồ tốt nhất, bạn nên mua thứ mình muốn vì Jayce có cách lên đồ khác nhau tùy theo kiểu bạn chơi. Chẳng hạn bạn có thể lên đồ theo kiểu kéo máu, xuyên giáp, xạ thủ… Tôi thường mua Vô Cực Kiếm nếu đang “lăn cầu tuyết” nhưng nếu không “lăn cầu tuyết” được thì tôi sẽ mua Tam Hợp Kiếm vì nó đem lại tốc độ cần thiết khi tấn công. Cung Xanh là trang bị lý tưởng cho đội hình thiên về kéo máu.

Về lời khuyên, hãy dùng dạng búa của Jayce cùng Tích Tụ để tăng tối đa sát thương và dùng Cổng Tăng Tốc gần mình để làm đường bay của Cầu Sấm khó đoán. Tôi khuyên các bạn nên sử dụng Jayce ở đường trên vì đường giữa cũng được nhưng khó hơn nhiều do các tướng đường giữa thường có khả năng kéo máu tốt hơn so với tướng cận chiến đường trên. Ngoài ra, đường trên có bụi giúp Jayce có thể kéo máu bất ngờ trước những tướng cận chiến và giúp thoát gank dễ hơn. Đường giữa không có các lợi thế đó.

Anh đã chơi cho VTG. Môi trường không chuyên ở Hàn Quốc như thế nào nếu so với châu Âu và Bắc Mỹ? Ở Bắc Mỹ và châu Âu các đội không chuyên thường không có gaming house và đội ngũ hỗ trợ, ở Hàn Quốc thì sao?

Ở Hàn Quốc nếu bạn được vào NLB, các đội thường có nhà tài trợ vì thể thao điện tử ở Hàn Quốc sôi động hơn so với châu Âu và Bắc Mỹ. Một khi có gaming house chúng tôi có thể dễ dàng học hỏi và luyện tập. Nhưng tùy vào kĩ năng, bạn cũng sẽ được tài trợ nếu đủ giỏi. Thường thì bạn sẽ có nhà tài trợ nếu bạn có luyện tập và chơi tốt trong các giải đấu online.

Đội VTG có gaming house và trả lương, gần như là một đội chuyên nghiệp nhưng vẫn là nghiệp dư và không đủ giỏi, vì ở Hàn Quốc trở thành đội chuyên nghiệp rất khó.

Anh đã nhắc đến việc muốn tới Bắc Mỹ tham gia LCS. Tại sao lại là Bắc Mỹ và mục tiêu của anh ở đó là gì?

Khi còn nhỏ bố mẹ tôi ly dị và tôi sống cùng mẹ. Tôi rất nghèo và quyết định mình sẽ phải tự kiếm tiền khi đủ 15 tuổi, ngay cả nếu tôi còn trẻ, tôi quyết định phải trở nên nổi tiếng và bắt đầu stream trên Afreeca.

Tôi sống cùng mẹ trong một ngôi nhà nhỏ và cách duy nhất tôi có thể cải thiện cuộc sống của mẹ là tôi phải trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Tôi muốn trả ơn mẹ bằng tiền mình tự kiếm được. Tôi có rất nhiều điều cần phải trả ơn cho mẹ mình.

Đội tuyển và game thủ chuyên nghiệp Bắc Mỹ mà anh yêu thích?

Seraph từng ở trong một đội Hàn Quốc và đang thi đấu rất tốt khi chuyển sang Mỹ. Anh ấy đang là thần tượng của tôi. Ngoài ra, Helios cũng từng trong VTG nên đội ưa thích của tôi là Evil Geniuses.

Anh từng nhắc tới việc muốn đến Bắc Mỹ, tiếng Anh của anh phải ở mức chấp nhận được để các đội chọn anh. Tiếng Anh của anh thế nào?

Hơi khó đánh giá nhưng tôi nghĩ tiếng Anh của tôi tương đương với Seraph trước khi anh ấy tham gia Counter Logic Gaming. Tôi đang cố hết sức để cải thiện tiếng Anh của mình.

Lược dịch từ ongamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: