Trò chuyện cùng Giám đốc mỹ thuật của 2112 Revolution

Phải nói rằng những sản phẩm game của Emobi Games từ trước đến nay luôn ghi dấu ấn trong cộng đồng bởi nền đồ họa cao cấp cùng những thiết kế hình ảnh đẹp và sáng tạo. Trong bài viết lần này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn công việc của những người thầm lặng đứng sau một tựa game đẹp như phim và trò chuyện cùng ông Nguyễn Huy, Giám đốc mỹ thuật của 2112 Revolution và nghe những chia sẻ về ý tưởng tạo hình các chủng tộc trong 2112 Revolution.

Trò chuyện cùng Giám đốc mỹ thuật của 2112 Revolution 1

Tạo hình của chủng tộc S.E.C được cho là khá giống Terran của Starcraft, anh nghĩ sao về điều này?

Theo cốt truyện của game, cuộc chiến này xảy ra vào năm 2112 tức là chỉ khoảng 100 năm sau thời điểm hiện nay, tuy nhiên nhờ vào nguồn Herani mà cơ khí hóa máy móc đã có những tiến bộ đáng kể, lên một tầm cao mới đối với loài người.

Khi đưa ra tạo hình cho chủng tộc S.E.C, chúng tôi chỉ dựa theo những phát triển cơ bản về công nghệ của loài người hiện nay, với những hình dáng quen thuộc của vũ khí đương đại, nên đương nhiên là những hình ảnh sẽ tương tự với nhiều game hay phim ảnh khác. Nếu các bạn để ý kỹ một chút, thì hầu hết các tác phẩm viễn tưởng đều sẽ thiết kế theo phong cách như này. Và đương nhiên, chúng tôi cũng không muốn để những hình ảnh về loài người trở nên quá xa lạ với cộng đồng.

Trò chuyện cùng Giám đốc mỹ thuật của 2112 Revolution 2

Tạo hình của S.E.C rất ngầu, còn Legion lại gai góc với sắc đỏ nổi bật. Tuy nhiên nhiều người có cảm giác tạo hình của Heran dường như lại quá đơn giản và thiếu ấn tượng Phải chăng anh đã hơi thiếu công bằng với Heran?

Nói đơn giản thì cũng đúng, nhưng nói là chúng tôi đã thiếu săn sóc thì hoàn toàn sai rồi. Khi thiết kế Heran, chúng tôi muốn hướng tới chủng tộc này một ấn tượng hết sức sạch sẽ và gọn ghẽ. Nên nhớ, đây là chủng tộc có trình độ phát triển cao nhất trong cả ba chủng tộc, nên đương nhiên, mọi thiết kế của Heran đều rất tinh giản, đúng phong cách “simply is the best”. Mọi chi tiết thừa thãi đều được loại bỏ, để lại một cảm giác sang trọng, sạch sẽ và tối ưu hóa hoạt động. Trình độ cơ khí hóa của Heran đã lên đến một tầm cao khác hẳn với hai chủng tộc còn lại, nên đương nhiên, tạo hình của Heran sẽ khác hẳn phong cách của hai chủng tộc kia.

Nếu để ý so sánh, thì Heran có phong cách hoàn toàn ngược lại với Legion, phần nào cũng nói lên sự trái ngược, đối nghịch của hai chủng tộc này. Có thể nói đây là chủng tộc được chúng tôi đầu tư suy nghĩ về tạo hình nhất, cũng như gửi gắm nhiều ý tưởng nhất.

Trò chuyện cùng Giám đốc mỹ thuật của 2112 Revolution 3

Vậy cụ thể, anh gửi gắm ý tưởng gì vào tạo hình của từng chủng tộc?

Heran là một chủng tộc đại diện cho nước, vì vậy nên chủng tộc này có màu xanh dịu dàng giống như nước biển, cùng với các tạo hình đơn vị quân đội được lấy cảm hứng từ các loài sinh vật biển như các loài cá. Legion là biểu tượng của lửa nên màu của Legion được trộn từ màu của lửa và tro đất, nhìn xù xì bụi bặm. Còn S.E.C là quân đoàn của Trái Đất, nên sẽ tượng trưng cho đất. Màu của S.E.C là sự pha trộn giữa màu xanh lá đậm và màu đen, giống như trái đất và cây cối. Mỗi chủng tộc đều tượng trưng cho một nguyên tố quan trọng của thiên nhiên. Và sự khắc chế của các chủng tộc này cũng phần nào dựa trên ý tưởng này.

Cảm ơn anh Huy vì buổi nói chuyện thú vị. Chúc anh và đội ngũ phát triển 2112 Revolution luôn mạnh mẽ để mang lại cho làng game Việt nhiều sản phẩm sáng tạo hơn nữa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: