Trò chuyện cùng xạ thủ của Najin Black Sword Ohq

Oh “Ohq” Guy-min hiện đang là xạ thủ của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Najin Black Sword. Mặc dù mới gia nhập Najin Black Sword từ đầu mùa giải HOT6iX Champions Summer 2014 nhưng anh đã thi đấu rất tốt cùng các đồng đội mới và từng hai lần nhận danh hiệu game thủ xuất xắc nhất (MVP) tại vòng bảng. Trong trận đấu với KT Rolster Bullets, Twitch của Ohq đã giúp Najin Black Sword quét sạch đối thủ và mang về 3 điểm trọn vẹn.

Cách đây không lâu, trang Fomos đã có bài phỏng vấn với ngôi sao mới nổi của Najin Black Sword là Ohq. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng xạ thủ của Najin Black Sword Ohq 1

Ngày mở đầu HOT6iX Champions Summer 2014, anh được giới thiệu là một game thủ “hard carry” với Twitch. Anh đánh giá sao về việc này?

Tôi cực kỳ căng thẳng trong giải đấu đầu tiên của mình. Trước khi đến Najin Black Sword, tôi là thành viên của Xenics Storm và lúc đó tôi chưa từng cảm thấy căng thẳng như khi ra mắt với Najin Black Sword. Hồi còn ở Xenics Storm, cả đội rất hài lòng khi vào được vòng bảng nhưng với một tổ chức như Najin thì sự trông chờ sẽ khác. Từ những siêu sao cựu binh cho đến các tân thủ được mong chờ sẽ đánh bại KT Rolster Bullets. Tôi đã run tay trước trận đó. Tôi nghĩ danh hiệu MVP của mình là may mắn nhiều hơn là tài giỏi thực sự.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của anh khi thay thế Pray của Najin Black Sword?

Dĩ nhiên gánh nặng đặt lên tôi là rất lớn. Pray từng là xạ thủ số một thế giới. Khi nghĩ rằng tôi thay thế cho một người như vậy… tất nhiên là tôi chẳng lo lắng gì (cười lớn).

Sau chiến thắng 2-0 trước KT Rolser Bullets, anh nghĩ gì về dự án “tái lập” của NBS Najin Black Sword?

Ngoài việc cái tên Najin Black Sword đã được biết trên toàn cầu thì bốn thành viên mới gần như đại diện cho cả đội đúng không? Vì thế, cả đội bước vào mùa giải với mục tiêu hoàn thành dự án này, sau khi thắng KT Rolster Bullets, tôi đã nghĩ rằng “chà, chắc là dự án này đã hoạt động tốt!” (cười).

Nếu anh cứ chơi tốt như hiện tại, có thể Najin Black Sword sẽ gặp mặt một vài đội rất mạnh.

Tôi không tự tin lắm. Càng đi xa trong giải HOT6iX Champions Summer 2014, chúng tôi sẽ càng gặp những thử thách khó hơn khi mức độ cạnh tranh bắt đầu cao lên. Dĩ nhiên cả đội đang luyện tập rất chăm chỉ nhưng vẫn còn có thể cải thiện. Nếu chúng tôi có thể ngang bằng với một vài cái tên nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, tôi sẽ hài lòng.

Có khó không khi phải mang gánh nặng chú ý của các fan Hàn Quốc?

Nói một cách thật lòng, tôi không nghĩ mình là xạ thủ xứng đáng với sự quan tâm này. Hiện giờ tôi đoán mình là một tia chớp tạm thời. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hồi báo lòng tin của các fan và chứng tỏ đây không phải là một thành công ngắn ngủi.

Trò chuyện cùng xạ thủ của Najin Black Sword Ohq 2

Anh đã đến với Liên Minh Huyền Thoại như thế nào?

Tôi bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại gần ba năm trước khi còn học trung học. Khi chơi Dota, một vài bạn học đã rủ tôi thử Liên Minh Huyền Thoại. Sau một hay hai trận tôi quyết định gắn bó với nó và gọi mình là “Ohq giỏi nhất Incheon”. Tôi thấy game rất vui khi mới bắt đầu và đó là lý do tôi tiếp tục chơi cho đến thời điểm này.

Cái tên Ohq có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Các bạn trong lớp luôn gọi tôi là Oh-Kyu vì tên tôi là Oh Kyu-Min. Không có lý do đặc biệt nào cho cái tên này cả.

Các tướng chính của anh là Ezreal, Vayne và Kog’Maw. Có lý do nào đặc biệt không?

Đó là hồi mùa hai khi chưa có Kim Cương và chỉ có Bạch Kim sau khi đã đạt 2100 elo. Lúc đó tôi không biết chơi những xạ thủ khác và đạt 2100 chỉ với Ezreal. Khi mùa hai kết thúc, tôi bắt đầu thích Vayne và chơi vài trận với tướng này. Sau đó khi quyết định làm game thủ chuyên nghiệp, tôi nghĩ mình cần mở rộng lựa chọn tướng vì thế tôi bắt đầu thích các tướng khác.

Anh có thể cho một vài lời khuyên ngắn về các tướng, kể cả Twitch cho những game thủ khác?

Tôi đã chơi Twitch từ trước khi được làm lại. Một mẹo vui bạn có thể làm là dùng Dịch Chuyển ngay sau khi kích hoạt Đột Kích và bạn sẽ đến nơi khác khi đang tàng hình.

Đó là một mẹo rất hữu dụng. Với Ezreal, bạn phải bắn Phát Bắn Thần Bí trúng mục tiêu. Ngoài ra bạn cũng phải nghĩ khi nào nên dùng chiêu cuối. Thay vì dùng nó ở đầu giao tranh, tốt hơn là nên dùng khi bạn biết bạn có thể hạ đối thủ.

Với Vayne, bạn chỉ cần né tránh tốt với Nhào Lộn. Bạn phải tránh được mọi kĩ năng trong giai đoạn đi đường để được xem là giỏi. Bạn có thể nói Vayne là một tướng cần rất nhiều kỹ thuật và hiểu biết đối thủ.

Kog’Maw là một tướng có giai đoạn đầu trận đấu rất yếu nhưng mạnh lên rất nhanh trong giai đoạn sau. Hảy đảm bảo mình chơi an toàn và sống sót qua những cấp đầu, tận dụng tầm bắn của Cao Xạ Ma Pháp để kéo máu và ăn lính.

Có tướng nào mà anh không hài lòng với kĩ năng của mình không?

Tôi không thích học chơi những tướng không vui. Miss Fortune không hề vui. Thường phần lớn các tướng đều thú vị theo cách nào đó nhưng tôi thấy chơi Miss Fortune không vui tí nào.

Nếu anh có cơ hội hoặc bị ép buộc đổi vị trí, anh sẽ chơi ở vị trí nào?

Trước khi bắt đầu chơi xạ thủ nghiêm túc, tôi đã chơi đường giữa trong suốt mùa ba. Nếu có thể đổi có thể tôi sẽ trở lại đường giữa. Những tướng có khả năng “gánh trận đấu” như Kassadin, Twisted Fate luôn rất vui với tôi và sẽ là những tướng tôi dùng trong đường giữa.

Có tướng nào anh nghĩ cần phải tăng sức mạnh hay giảm sức mạnh không?

Mặc cho khoàng thời gian từ khi ra mắt đến giờ, sự thật là Viktor chưa từng được xem là một tướng hữu dụng, thậm chí còn chưa từng được chọn trong các giải đấu nội địa. Chuyển Đổi Năng Lượng (Q) của Viktor rất khó trúng, tầm đánh của phần lớn các kĩ năng khiến việc chọn vị trí khá khó khăn, làm choáng của Trường Trọng Lực (W) rất khó kích hoạt. Những kĩ năng của Viktor cần phải dễ dùng hơn nếu muốn làm Viktor trở nên hữu dụng.

Braum cần bị giảm sức mạnh nhiều hơn nữa. Đầu tiên, việc giao tranh ở cấp 1 và giai đoạn đầu trận đấu của Braum cực mạnh. Hơn nữa, Braum không thực sự thụt lùi, hắn có thể thi đấu tốt cả khi đi đường lẫn trong giao tranh và nội tại làm choáng quá mạnh. Thời gian làm choáng cần phải bị giảm sức mạnh hoặc nâng lên thành 5 cộng dồn.

Anh có lời khuyên nào cho một số game thủ đang cố bước vào thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp không?

Khi tôi còn là nghiệp dư, tôi chơi xếp hạng đơn rất nhiều. Đặc biệt là trong mùa hai khi tôi rất tập trung vào việc thăng hạng, tôi đã rất cố gắng. Trong kinh nghiệm của tôi, việc chơi giỏi các tướng đang hot và một tướng tủ mà bạn có thể dùng trong mọi tình huống là rất tốt. Sau đó, chỉ còn là việc đội nào sẽ chọn bạn. Tôi nghiêm túc đấy.

Anh có đối thủ nào trong thi đấu chuyên nghiệp không?

Coco và Swift của CJ Entus Frost là những người mà tôi xem là đối thủ. Ngay cả khi chúng tôi từng là thành viên của Xenics, tôi thua họ khi Najin Black Sword đối đầu CJ Entus Frost. Tôi hi vọng mình có thể thắng trong lần tới.

Anh xem mình là dạng game thủ nào?

Tôi chơi game vì tôi rất thích nó. Xin vui lòng đi cùng tôi trong cả thành công và thất bại để xem tôi sẽ thực sự trở thành loại game thủ nào.

Anh có gì lời gì muốn nói trước khi kết thúc buổi trò chuyện này không?

Cá nhân tôi muốn nói mình rất tôn trọng Zefa. Trong cuộc phỏng vấn khi tôi đạt được danh hiệu MVP, do có quá nhiều fan nên tôi đã căng thẳng đến mức hoàn toàn quên cơ hội đó để cảm ơn những gì anh ấy đã làm cho tôi. Hi vọng tôi có thể trở lại phòng MVP lần nữa để nói lời cảm ơn của mình.

Lược dịch từ fomos.kr và paravine.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: