Trong thập niên tới chúng ta sẽ đeo lên người 10 cảm biến

Microsoft hiện đang đầu tư khá mạnh cho Kinect, tuy nhiên họ chưa chú tâm đến những thiết bị, cảm biến nhỏ có khả năng đeo lên người (như Nike FuelBand chẳng hạn). Trong bối cảnh những thiết bị như thế đang trở nên phổ biến hơn, Microsoft cũng dần để mắt đến lĩnh vực này. Tại diễn đàn TechForum, ông Don Mattrick, Giám đốc bộ phận Giải trí Tương tác của Microsoft và cũng là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển Xbox, đã chia sẻ một số dự đoán của ông về tương lai của những công nghệ mà chúng ta có thể đeo được.

“Theo cá nhân tôi, trong vòng 10 năm tới, chúng ta sẽ đeo lên người 10 cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu”, Mattrick nói. Những dữ liệu này sẽ được áp dụng “vào những thứ có giá trị với chúng ta như là những người dùng cuối”. Mặc dù không đề cập đến khả năng Microsoft sẽ ra mắt một thiết bị như thế nhưng Mattrick thừa nhận cá nhân ông rất hứng thú với các ý tưởng về tự động hóa gia đình và về cảm biến.

Trong thập niên tới chúng ta sẽ đeo lên người 10 cảm biến 1

Qi Lu, Giám đốc bộ phận Dịch vụ Trực tuyến của Microsoft, thì chia sẻ tầm nhìn của ông về Bing. Le xem Bing như là một phương thức để Microsoft xử lí dữ liệu từ các cảm biến cũng như nhiều nguồn khác. Mặc dù tầm nhìn này chưa định hình một cách rõ ràng nhưng chúng ta có thể tưởng tượng đến một dịch vụ giống như Google Now, nơi người dùng có thể tìm thấy những thông tin hữu ích ch cho cá nhân mình mà không cần phải tìm kiếm gì, tất cả đều được tự động xử lí. Để bổ sung cho Lu, Mattrick nói ông “rất hứng thú” khi nghĩ về cảm biến, màn hình, việc thu thập thông tin cũng như những tính năng của Bing mà Lu nhắc đến. Nó có thể là “một nền tảng để định nghĩa lại những gì chúng ta làm”.

Trước đây, chúng ta đã có một số tin đồn về Joule, một phụ kiện dành cho Xbox và các máy Windows. Nguồn tin mô tả Joule là “một màn hình cảm ứng phẳng” rộng khoảng 2.5 cm nằm trên một băng tay nylon. Nó có Bluetooth, GPS để theo dõi chuyển động và truyền số liệu đến hệ thống Kinect PlayFit. Microsoft cũng được cho là đang phát triển Kinect Glasses (tên mã Project Fortaleza), một tính năng giúp mang thực tế ảo đến với thế hệ Xbox mới. Mới đây hãng cũng có trình diễn nhiều màn hình và thiết bị mẫu sử dụng Kinect.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: