Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn

Ngày 22/09/2010 vừa qua, Công ty Asiasoft Việt Nam, cộng đồng game thủ Thiên Tử phối hợp với cùng hội tình nguyện Gió Yêu Thương tổ chức “Trăng yêu thương 2010” cho những trẻ em nghèo, trẻ em kém may mắn tại Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa.

Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn 1

Đêm trăng yêu thương

“Trung Thu là dịp để các em nhỏ chung vui, được bao bọc trong vòng tay nồng ấm của gia đình nhưng với nhiều em nhỏ thì không được may mắn đến vậy. Những phần quà này tuy ít ỏi và không nhiều giá trị nhưng đó là tấm lòng của và các game thủ Thiên Tử và nhân viên công ty Asiasoft gửi tặng đến các em”. – Willy, một game thủ Thiên Tử vừa quệt mồ hồi, vừa điểm lại danh sách những bạn tham gia chia sẻ.

Mọi thứ chuẩn bị đã xong. Đúng 16h30, các game thủ Thiên Tử cùng một số nhân viên của công ty Asiasoft mang theo những phần quà và cả những tình cảm nồng ấm đến Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa vì một Trung Thu yêu thương cho tất cả các em.

Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn 2

Có mặt tại Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa mới thấm hiểu hết những cơ cực mà các em phải gánh chịu, cần lắm sự sẻ chia của những tấm lòng. Mái ấm khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa ra đời năm 1993. Địa chỉ tại số 12/22, Phạm Văn Hai, KP.3, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM. Lúc đầu mái ấm chỉ quy tụ một nhóm nhỏ khoảng 10 em. Sau đó số em xin gia nhập mỗi ngày một tăng. Với diện tích nhỏ nên không đủ đáp ứng sinh hoạt hằng ngày của các em.

Đến năm 1996 mua được một mảnh đất tại xã Bình Hưng Hòa, huyện Bình Chánh với diện tích 3080 m2 để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 khang trang, sạch sẽ với vườn cây ăn trái cho khoảng 40 em. Vào ngày 1/1/1998 mái ấm di chuyển các em về đây sinh hoạt chính thức. Mái ấm đón nhận các em nữ từ 6 – 18 tuổi, ưu tiên vùng sâu vùng xa, thuộc gia đình kinh tế khó khăn.

Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn 3

Đêm Trung Thu trăng tròn vành vạnh, những tiếng cười của các em ngân vang thật hồn nhiên và hạnh phúc, tay nắm chặt những phần quà mắt lúng liếng ánh cười vui. Những chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, cùng những trò chơi do quản trò tổ chức khiến các em vô cùng thích thú.

Yêu thương cho đi để được nhận lại

Trung Thu năm nay thật ý nghĩa, không chỉ với những em bé ở Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa, mà với những nhân viên của công ty Asiasoft Việt Nam và game thủ game Thiên Tử thì đây cũng là một chuyến đi đáng nhớ và đầy ý nghĩa.

Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn 4

Phát biểu về chương trình Tết Trung Thu “Trăng yêu thương 2010”, anh Lê Nguyễn Đức Khôi, đại diện truyền thông của Asiasoft Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng qua chương trình sẽ giúp các em thêm tin yêu vào cuộc sống, qua đó giúp các em thấy được sự quan tâm và chăm sóc của xã hội. Góp niềm vui nhỏ, nhân vạn tiếng cười trẻ thơ chính là đích tới của chương trình”.

Trung thu yêu thương cho trẻ em kém may mắn 5

Hơn 100 phần quà mà công ty trao tặng cho các em, tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó biết bao yêu thương. Góp một bàn tay lành, cùng chia sẻ sự nồng ấm trong mỗi trái tim để Trung Thu thật sự có ý nghĩa hơn.

Được biết, đây cũng là một trong số nhiều hoạt động hướng về cộng đồng mà Asiasoft Việt Nam sẽ cùng các game thủ duy trì thường xuyên trong thời gian tới.

Ảnh: Asiasoft

GAMELANDVN.COM (Theo Asiasoft)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: