Twitch: Ngôi sao mới tại đấu trường LCS

Sivir, Caitlyn, Lucian và Jinx là bốn xạ thủ quen thuộc tại đấu trường LCS nhưng vị trí xạ thủ yêu thích tại giải đấu này có thể sẽ bị soán ngôi bởi Twitch, một ngôi sao mới nổi tại đường dưới. Đường dưới giờ đây đã có thêm một lựa chọn mới khi người ta biết cách làm thế nào để tận dụng khả năng tàng hình và tạo ra lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ.

Nội tại

Bộ kĩ năng của Twitch xoay quanh một thứ duy nhất: nội tại của nó. Mỗi đòn đánh cơ bản tạo một cộng dồn và Độc Suy Nhược (W) tạo ra 2 cộng dồn ngay lập tức. Phục Kích (Q) tăng tốc độ đánh đồng nghĩa với tốc độ tạo cộng dồn và Phát Tán (E) gây sát thương từ các cộng dồn nội tại đó. Sát thương chuẩn từ bộ kĩ năng của Twitch là vô giá trong bối cảnh các tướng “trâu bò” đang hết sức phổ biến trên đấu trường. 8 sát thương mỗi giây là rất nhỏ nhưng nhân nó với 6 thì bạn sẽ thấy máu của tướng địch “rơi không phanh” theo từng đòn đánh của Twitch.

Twitch: Ngôi sao mới tại đấu trường LCS 1

Cuối cùng, tuyệt chiêu “Nhắm Mắt Bắn Bừa” là điều tuyệt vời nhất mà Twitch có thể đóng góp trong giao tranh tổng. Khả năng xuyên thấu nhiều mục tiêu của nó đòi hỏi người dùng phải ở đúng vị trí để tận dụng kĩ năng này. Nếu được dùng đúng lúc, Twitch có thể lấy máu hàng loạt kẻ địch theo từng phát bắn và nó còn thêm cộng dồn nội tại để Phát Tán (E) có thể kết liễu những kẻ còn sót lại ở xa. Twitch sẽ cực kỳ lợi hại với một đội hình có khả năng giữ chân kẻ địch. Cả Gambit Gaming lẫn SK Gaming đều dùng Orianna để giữ kẻ địch trong tầm bắn của Twitch.

Bẫy chuột

Twitch không có kĩ năng nào để thoát thân ngoài việc tàng hình với Phục Kích (Q). Nếu bị sát thương khi sử dụng Phục Kích (Q) nhưng chưa kịp tàng hình, hắn sẽ cần đến 3 giây để biến mất. Thời gian này là quá đủ để bị tóm gọn. Những tướng có khả năng tiếp cận từ xa như Twisted Fate, Kha’Zix hay Nocturne là kẻ thù số một của Twitch. Nếu không có đồng đội với kĩ năng khống chế, sát thương từ chiêu cuối của Twitch cũng chẳng được cao.

Twitch: Ngôi sao mới tại đấu trường LCS 2

Ví dụ tốt nhất cho chiến thuật chống lại Twitch có lẽ là trận giữa đấu Alliance và Copenhagen Wolves tại vòng chung kết EU LCS Spring 2014. Với Karma, Caitlyn, Xin Zhao, Jax và Yasuo, các thành viên của Copenhagen Wolves dễ dàng nhảy xổ vào Twitch của Tabzz và buộc anh phải lùi về hoặc đơn giản là tản ra để tấn công đồng đội của Twitch. Tầm bắn ngắn và sự thiếu cơ động của Twitch khiến tướng này hoàn toàn không hiệu quả khi các thành viên Copenhagen Wolves liên tục săn lùng và tiêu diệt con chuột xạ thủ của Alliance.

Mặc cho những điểm yếu trên, Twitch vẫn là một ứng viên tuyệt vời cho vị trí xạ thủ tại NA LCS Spring 2014. Trong 5 trận đấu đã xuất hiện, Twitch thắng đến 4 trận nhờ vào khả năng giao tranh tổng tuyệt vời và buộc đối thủ lẫn đồng đội phải thi đấu quanh mình. Chỉ số KDA trung bình của Twitch là giết 4,8 mạng, chết 2,8 mạng và hỗ trợ 5,4 mạng, các đội tuyển thi đấu tại LCS Spring 2014 đang nhìn thấy giá trị mới của Twitch, ngay cả Fnatic cũng cấm chú chuột này trong trận đấu với SK Gaming.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: