Ubisoft: Far Cry 4 là một bước tiến dài so với Far Cry 3

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Giám đốc Sáng tạo của Far Cry 4 là Alex Hutchinson vừa cho biết Far Cry 4 sẽ là một bước tiến dài so với Far Cry 3 của 2012. Ông cho biết Ubisoft đã bắt tay vào phát triển Far Cry 4 ngay lập tức sau khi Far Cry 3 hoàn thành. Ý tưởng chính của Ubisoft là xây dựng Far Cry 4 dựa trên những yếu tố tốt nhất, thành công nhất của Far Cry 3 trong khi thêm vào những tính năng và ý tưởng mới để giúp Far Cry 4 trở nên mới mẻ và tiến bộ hơn.

Việc phát triển Far Cry 4 được thực hiện phần lớn bởi Ubisoft Montreal. Đây là studio thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ chính và phần lớn thế giới trong game, trong khi những studio khác sẽ lo những phần còn lại. Phần chơi mạng thuộc về Red Storm, Ubisoft Toronto và Ubisoft Shanghai cùng thực hiện “một loạt nhiệm vụ được đặt trong một môi trường hoàn toàn mới bên ngoài thế giới của Far Cry 4”. Điều này nghe có vẻ tương tự như bản mở rộng Blood Dragon của Far Cry 3 được phát hành hồi tháng 5/2013. Hutchinson cho biết các nhiệm vụ này sẽ sớm được Ubisoft tiết lộ trong thời gian tới.

Lý do mà Far Cry 4 lựa chọn Kyrat làm bối cảnh là vì Ubisoft muốn tìm một nơi đem lại lối chơi thử thách theo một cách mới. Himalayas phù hợp với yêu cầu này do môi trường với nhiều độ cao của nó, đem lại những yếu tố mới trong lối chơi như chiếc móc (grapple) và chiếc trực thăng mini Gyrocopter, những thứ thay đổi cách mà game thủ trải nghiệm Far Cry 4.

Ubisoft: Far Cry 4 là một bước tiến dài so với Far Cry 3 1

Pagan Min

Về nhân vật phản diện Pagan Min, Hutchinson cho biết hắn không phải là một kẻ điên rồ. “Tôi nghĩ hắn quá giàu và quyền lực ở Kyrat đến mức không sống trong cùng một thế giới với chúng ta”. Do có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn trong hàng chục năm trời, Min nhìn thế giới dưới một góc nhìn khác và không chấp nhận câu trả lời “không”. Min và nhân vật chính của Far Cry 4 là Ajay Ghale cũng có một mối quan hệ khá đặc biệt, cụ thể là Min không hề muốn giết Ghale. “Min muốn Ghale làm bạn mình và bạn sẽ biết được tại sao khi chơi game. Chúng tôi không muốn một kẻ ác khác lúc nào cũng đe dọa bạn và bạn biết mình sẽ phải hạ hắn về cuối game. Chẳng có tí cảm xúc nào trong đó cả”.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào ngày 18/11/2014 với các phiên bản dành cho PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: