Unreal Engine 4 có thể hoạt động tốt với Firefox

Ngày 12/03/2014 vừa qua, Mozilla và Epic Games đã tung ra một đoạn video cho thấy Unreal Engine 4 đã có thể hoạt động tốt trên trình duyệt Firefox. Đoạn video cho thấy hai trò chơi Soul và Swing Ninja được phát triển trên Unreal Engine 4 chạy khá mượt trên Firefox. Đây cũng là lần đầu tiên Unreal Engine 4 chạy được trên web mà không cần đến các plugin. Thông báo của Mozilla cho biết, Unreal Engine 4 được thiết kế để thích nghi với cả console, di động, PC và trình duyệt web.

Ông Brendan Eich, Giám đốc Kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Công nghệ này đã đạt tới điểm mà game thủ có thể nhảy vào thông qua một link web và gần như không không có khác biệt so với những tựa game mà bạn phải tải về và cài đặt”. Ông Tim Sweeney, trùm cuối của Epic Games cho biết “chúng tôi tin tưởng web là một phần quan trọng trong tương lai của việc phát triển và phát hành game và Mozilla đã chứng minh nó (Firefox) là chất xúc tác cho điều đó diễn ra”.

Hồi tháng 03/2013, Mozilla và Epic Games đã từng công bố Unreal Engine 3 sẽ được chuyển sang nền web. Theo Mozilla, trong vòng dưới một năm, những chỉnh sửa của Unreal Engine 3 đã tăng hiệu suất của các ứng dụng web sử dụng asm.js từ 40% lên 67%.

Việc tăng hiệu suất hoạt động mở ra những cơ hội mới để đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời ngay trong trình duyệt mà họ lựa chọn. Bất kỳ trình duyệt hiện đại nào cũng có thể chạy asm.js, nhưng những tối ưu riêng biệt hiện chỉ có trên Firefox nhằm đảm bảo một trải nghiệm mượt mà và liền mạch nhất có thể”.

Lược dịch từ blog.mozilla.org

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: