Valve minh bạch hóa vé mời The International 2018

Valve, nhà phát triển và phát hành Dota 2, vừa công bố các thay đổi liên quan đến hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Dota 2 trong giai đoạn 2017 – 2018. Mục tiêu của các thay đổi này là minh bạch hóa vé mời của The International 2018.

Giải đấu

Đầu tiên, Valve loại bỏ hệ thống giải đấu Major do công ty này tổ chức và thay vào đó là tài trợ cho các giải đấu của các công ty thứ ba tổ chức. Các giải đấu này sẽ được chia thành hai nhóm: Major và Minor.

Major phải có tổng giá trị giải thưởng tối thiểu là 500.000 đô la Mỹ, Valve sẽ tài trợ thêm 500.000 đô la Mỹ làm giải thưởng.

Minor phải tổng giá trị giải thưởng tối thiểu là 150.000 đô la Mỹ, Valve sẽ tài trợ thêm 150.000 đô la Mỹ làm giải thưởng.

Cả Major và Minor phải tổ chức ít nhất một vòng loại cho mỗi khu vực trong sáu khu vực lớn (Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á, Trung Quốc, Châu Âu và CIS). Thêm nữa, vòng chung kết của các giải đấu này phải được thi đấu trực tiếp (LAN) với sự góp mặt của các đội tuyển Dota 2 đến từ các khu vực khác nhau. Valve cho biết họ sẽ kiểm soát lịch trình các giải đấu này để không đụng nhau và trải dài trong cả năm.

Valve minh bạch hóa vé mời The International 2018

Điểm xếp hạng

Ngoài việc thay đổi về hệ thống giải đấu, Valve còn bổ sung thêm một quy định mới là điểm xếp hạng (qualifying point). Điểm này sẽ được chia theo tổng giải thưởng của giải đấu, giải đấu Major sẽ có điểm nhiều hơn Minor.

Tổng số điểm cho mỗi giải đấu sẽ thay đổi tùy theo thời điểm diễn ra, giải đấu càng gần The International sẽ có điểm cao hơn.

Điểm này sẽ được tính cho cá nhân chứ không phải đội tuyển. Việc khóa đội hình thi đấu vẫn tồn tại, tuyển thủ chuyển đội sẽ mang theo điểm của mình sang đội mới.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các đội tuyển chiêu mộ thành viên mới, điểm của đội sẽ được tính theo điểm của ba thành viên có điểm cao nhất.

Để minh bạch, Valve cũng sẽ công bố bảng xếp hạng của các tuyển thủ và đội tuyển để cộng đồng theo dõi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: